Hướng dẫn mở khóa điện thoại Samsung
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn mở khóa điện thoại Samsung

Khang Ngày đăng: 06/23/2024Lượt xem: 202

Các dòng điện thoại mới nhất hiện nay ngày càng chú trọng đến bảo mật thông tin cá nhân. Dù đã có các công nghệ khóa hiện đại như vân tay hay nhận diện khuôn mặt, người dùng vẫn cần phải biết đặt mã bảo mật trên điện thoại. Đôi lúc bạn sử dụng vân tay và khuôn mặt để mở khóa thì cũng vô tình quên mất mật khẩu là gì vì ít sử dụng. Trong bài viết này, Viettablet sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa điện thoại Samsung đơn giản với nhiều cách thức đơn giản để bạn có thể thao tác mở khóa hiệu quả!

Hướng dẫn mở khóa điện thoại Samsung

Hướng dẫn mở khóa điện thoại Samsung

Vì sao cần phải biết cách mở khóa điện thoại Samsung

Việc quên mật khẩu thiết bị điện thoại có thể gây ra những bất tiện cho người dùng như: 

 • Không thể dùng điện thoại: người dùng sẽ không thể sử dụng thiết bị điện thoại để nhắn tin,  gọi điện, truy cập internet, dùng các ứng dụng và những tính năng khác. 
 • Không thể vào những dịch vụ có yêu cầu đăng nhập: Nếu không biết cách để mở khóa điện thoại Samsung thì bạn sẽ không dùng được những dịch vụ có yêu cầu đăng nhập. Điển hình như email, ngân hàng, mạng xã hội,…
 • Mất thời gian và chi phí đến trung tâm sửa chữa để mở.

Chính vì vậy người dùng cần phải biết cách mở khóa điện thoại Samsung để ứng dụng vào những trường hợp cần thiết.

Giới thiệu về việc mở khóa điện thoại Samsung

Giới thiệu về việc mở khóa điện thoại Samsung

Các phương pháp mở khóa điện thoại Samsung

Tiếp theo là những phương pháp để mở khoá điện thoại Samsung như sau. 

Sử dụng mật khẩu, mã PIN hoặc hình vẽ

 • Sử dụng mật khẩu để mở khoá điện thoại Samsung là cách thông dụng và bảo mật tốt nhất. Vì hầu hết những dòng điện thoại đều có trang bị tính năng này. Mật khẩu điện thoại có thể là chữ, số hoặc cả chữ lẫn số tuỳ cách đặt của người dùng. Từ màn hình khóa người dùng vuốt lên rồi nhập mật khẩu đã tạo trước đó thì màn hình điện thoại đã mở, cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng. 
 • Mã pin cũng là một trong những phương pháp mở khóa điện thoại Samsung dễ thực hiện nhất. Mã PIN sẽ những những con số từ 1 - 9, chúng thường là dãy từ 4 - 6 số. Từ màn hình khóa người dùng vuốt lên sau nhập mã Pin vào thì màn hình điện thoại Samsung đã mở. 
 • Một cách khác để mở khóa điện thoại Samsung đơn giản nhất đó là vẽ mẫu hình. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt, vẽ một mẫu hình mà bạn yêu thích và ghi nhớ nó. Khi mở điện thoại bạn chỉ cần vẽ đúng mẫu hình là được. Từ màn hình khóa người dùng vuốt lên rồi vẽ hình mẫu thì màn hình điện thoại sẽ mở.

Sử dụng mật khẩu, mã PIN hoặc hình vẽ

Sử dụng mật khẩu, mã PIN hoặc hình vẽ

Sử dụng Samsung Find My Mobile

Mở khóa màn hình điện thoại Samsung bằng Find My Mobile cũng là một trong những phương pháp thực hiện đơn giản. Để mở khóa điện thoại Samsung bằng tính năng này, thiết bị của bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí sau: 

 • Đảm bảo điện thoại Samsung Hoạt động tốt. 
 • Đảm bảo rằng thiết bị điện thoại đang được kết nối với mạng wifi hoặc mạng di động. 
 • Tính năng mở khóa điện thoại  từ xa đã được kích hoạt. 

Nếu thiết bị điện thoại đã đáp ứng đủ những tiêu chí trên thì bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang Find My Mobile của Samsung trên thiết bị điện thoại Samsung của bạn và thao tác đăng nhập vào tài khoản Samsung Account. 
 • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn vào mục có nội dung “Mở khóa”.
 • Bước 3: Tiến hành thao tác xác nhận tài khoản Samsung, sau đó bấm mở khóa. Lúc này, điện thoại Samsung của bạn đã có thể được mở khóa. 

Lưu ý: Khi sử dụng cách mở khóa điện thoại Samsung thông qua  Find My Mobile thì toàn bộ mã pin, mật khẩu, mẫu hình, khuôn mặt hay vân tay đều sẽ bị xóa hết. 

Sử dụng Samsung Find My Mobile

Sử dụng Samsung Find My Mobile

Sử dụng Google Find My Device

 • Dưới đây là các bước thao tác sử dụng Google Find My Device Để Mở khóa điện thoại Samsung:Bước 1: Nếu bạn đã nhập sai nhiều lần và mật khẩu chưa đúng thì bạn có thể bị khoá đăng nhập khoảng 30s. Bạn chọn nhấn vào tài khoản Google của tôi hiển thị trên màn hình khoá. 
 • Bước 2: Tiếp theo đó, bạn nhập địa chỉ email vào trong Gmail mà bạn chọn kết nối cùng thiết bị rồi sau đó nhấn chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 3: Bạn sẽ được điện thoại yêu cầu nhập một hình mẫu khóa hoặc nhập mã PIN mới nhằm mở khóa thiết điện thoại.
 • Bước 4: Bạn nhập mã PIN mới hoặc mẫu hình khóa là mở thành công. 

Sử dụng Google Find My Device

Sử dụng Google Find My Device

Sử dụng chế độ khôi phục (Recovery Mode)

Nếu đã thử hết những giải pháp trên mà bạn vẫn chưa thể mở khóa điện thoại Samsung được thì chỉ còn cách duy nhất chính là khôi phục lại cài đặt gốc. Để khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại Samsung thông qua chế độ Recovery, bạn thao tác như sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung của bạn. Đồng thời, bạn nhấn giữ những phím Tăng âm lượng và phím Nguồn trong vài giây hoặc giữ cho đến khi bạn thấy xuất hiện logo Samsung. 
 • Bước 2: Khi xuất hiện  màn hình Recovery, bạn sử dụng những phím Tăng âm lượng + với phím Giảm âm lượng để di chuyển tới những tùy chọn có nội dung Wipe data/factory reset.
 • Bước 3: Nhấn vào nút nguồn để chọn vào tùy chọn này.
 • Bước 4: Nhấn nút nguồn để lựa chọn Yes. Điện thoại Samsung sẽ bắt đầu quá trình khôi phục lại cài đặt gốc. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, điện thoại Samsung của bạn sẽ khởi động lại.

Sử dụng chế độ khôi phục (Recovery Mode)

Sử dụng chế độ khôi phục (Recovery Mode)

Lưu ý khi mở khóa điện thoại Samsung

Một số các lưu ý khi mở khoá điện thoại Samsung

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Chọn lựa cách mở khóa Samsung phù hợp nếu như bạn không muốn mất đi dữ liệu. Bạn có thể chọn cách mở khóa bởi tài khoản Samsung Account hoặc mở bằng Smart Lock. Tuy nhiên, các cách mở khóa Samsung này chỉ khả dụng nếu như bạn đã thiết lập trước đó cho tính năng này.

Một số các phương pháp mở khóa sẽ khiến cho  dữ liệu, hình ảnh của điện thoại của bạn bị mất sạch. Bạn cần sao lưu dữ liệu điện thoại trước khi thực hiện thao tác thực hiện mở khóa.

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Bảo mật tài khoản và thông tin cá nhân

Nếu sử dụng phần mềm bạn cần đảm bảo tính bảo mật của chúng. Một số các phần mềm mở khóa điện thoại Samsung có thể chứa nhiều mã độc hoặc virus. Qua đó làm gây nguy hiểm cho dữ liệu và cho thiết bị Samsung của bạn. Bạn nên chọn phần mềm từ những nhà phát triển phần mềm uy tín và đảm bảo được tính bảo mật.

Bảo mật tài khoản và thông tin cá nhân

Bảo mật tài khoản và thông tin cá nhân

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã biết được những cách mở khóa điện thoại Samsung nếu bạn vô tình quên mật khẩu rồi. Hy vọng những chia sẻ của Viettablet sẽ giúp cho bạn dễ dàng sử dụng cũng như là mở khóa được điện thoại Samsung. Và nếu bạn đang cần tìm một cửa hàng điện thoại di động uy tín để mua cho mình một chiếc smartphone chất lượng thì hãy tham khảo ngay tại hệ thống Viettablet để mua được những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhé !

Zalo Button