Một chiếc điện thoại như thế nào thì sẽ chiến “ngon”?

Một chiếc điện thoại như thế nào thì sẽ chiến “ngon”?

Admin VTB Ngày đăng: 10/09/2018Lượt xem: 501

Ngày này việc chơi game trên điện thoại di động đã quá phổ biển, vậy làm thế nào để kiếm được một “dế” ngon, lại phù hợp với túi tiền.

1. Hệ điều hành

Để lựa chọn mua một chiếc điện thoại trước hết bạn nên đặt ra suy nghĩ chúng ta sẽ chọn giữa iOS hay Android.

Với iOS chỉ có một lựa chọn duy nhất đó chính là sản phẩm iPhone thông qua các đời nhưng Adroid lại mở ra một thế giới mới, tha hồ chọn lựa.

Tuy nhiên cái nào cũng có ưu và nhược điểm của nhau, bạn nên lưu ý tới hệ sinh thái của cả hai hệ điều hành này nếu khá phong phú nhưng với iOS đa số bạn phải mua còn với Adroid thì được miễn phí nhưng đi kèm với quảng cáo.

Nên suy nghĩ kỹ nhé.

ios android

Nên cân nhắc giữa việc lựa chọn 2 hệ điều hành

2. Màn hình

Với màn hình chúng ta nên quan tâm về độ phân giải

 Hiện tại, đối với điện thoại, độ phân giải màn hình không quá quan trọng vì mật độ pixel trung bình trên hầu hết các điện thoại tầm trung có màn hình FHD là hơn 400 PPI, và những chiếc flagship có màn hình QHD+ khoảng 500.

Kích thước trên điện thoại quá nhỏ sẽ tạo nên sự chênh lệch tuy nhiên không phải là một khác biệt đáng chú ý.

Hơn nữa, nếu độ phân giải cao hơn đồng nghĩa là GPU của điện thoại cũng phải làm việc nhiều hơn mọi lúc, do đó pin sẽ nhanh hết hơn.

Trong khi vấn đề pin luôn là điểm yếu trên các thiết bị di động.

Vì thế bạn không cần thiết phải đánh đổi phần lớn năng lượng cho một lợi ích không rõ ràng như vậy đâu.

màn hình oled

Lựa chọn màn hình nào

Sự lựa chọn giữa IPS LCD hay AMOLED

Đây là hai công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện tại, trong khi chỉ một số sản phẩm giá rẻ vẫn sử dụng công nghệ cũ hơn.

Cả hai công nghệ màn hình này đều cho ra góc nhìn tuyệt vời và cũng tương đối đồng đều khi nói đến tái tạo màu sắc. Tuy nhiên, có hai khí cạnh AMOLED có ưu thế hơn:

- Sử dụng pin hiệu quả hơn. Màn hình AMOLED không có đèn nền hoạt động và mỗi pixel sẽ được đọc riêng. Vì thế, bất kỳ pixel nào hiển thị màu đen đều được tắt, và điều này cho phép màn hình AMOLED tiêu tốn năng lượng ít hơn, dấn đến thời gian sử dụng pin lâu hơn.

- Màn hình AMOLED không phản chiếu. Bạn sẽ không gặp hiện tượng chói do phản chiếu đối với màn hình AMOLED và việc phơi sáng trực tiếp sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn nhiều như một màn hình IPS LCD.

Tuy nhiên, một màn hình AMOLED cũng có xu hướng giá thành đắt hơn.

Vì vậy nhà sản xuất phải cắt giảm các khía cạnh khác của điện thoại để có được giá thành cạnh tranh với một sản phẩm IPS LCD.

Bạn nên lựa chọn theo nhu cầu và đánh giá thực tế của sản phẩm

3. Dung lượng lưu trữ

Trong cuộc sống hiện đại việc chơi game trên điện thoại ngày càng phổ biến và ứng dụng thực tiễn hơn như một ngành nghề nhất định, không còn nhằm để giết thời gian như trước đây.

Vì thế, các tựa game khủng trên điện thoại với đồ họa nâng cao ngày càng xuất hiện nhiều và có dung lượng ngày càng tăng lên.

Do đó đòi hỏi điện thoại có dung lượng phải lớn hơn.

Với một người dùng thông thường thì 32GB là tương đối đủ cho các ứng dụng và trò chơi yêu thích của bạn.

Đối với điện thoại Android, được hỗ trợ bộ nhớ ngoài nên có thể lưu trữ các nội dung đa phương tiện trên thẻ nhớ, vì thế không bắt buộc yêu cầu dung lượng cao.

android

Adroid thì sẽ hỗ trợ thẻ nhớ lưu trữ

Tuy nhiên, với người dùng iPhone, bạn nên chọn dung lượng tối đa có thể theo khả năng, vì bạn cần phải thêm lưu trữ nhạc, phim và ảnh chụp, tài liệu…

Trên thực tế nếu bạn có điều kiện hoặc muốn đầu tư lâu dài thì nên chọn bộ nhớ trong càng lớn càng tốt, tốt nhất trên 64GB.

Lợi ích thấy rõ khi mua smartphone có bộ nhớ trong lớn là sự ổn định và tốc độ tải dữ liệu; đồng nghĩa với việc bạn sẽ tải game nhanh hơn, chơi game mượt mà hơn mà chiến thì cũng khoẻ hơn.

4. Vi xử lý

Trước khi lựa chọn một chiếc điện thoại giúp bạn chơi các game mới nhất hiện nay, bạn cần phải chú ý đến bộ vi xử lý.

Thử tưởng tượng nếu bạn có một điện thoại thông minh với một bộ xử lý hiệu suất thấp thì nó cũng không làm nên nhiều chuyện đâu, bạn không thể có những trải nghiệm tốt nhất hàng triệu trò chơi trong các kho ứng dụng.

 Nếu có điều kiện, bạn nên chọn các thiết bị với bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm để có hiệu năng tốt nhất,

sự tương thích cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội, con chip cao cấp nhất hiện nay là qualcom snapdragon 845 hiện đang thịnh hành trên các bản flaship của các ông lớn nhưng Xiaomi mi8, Galaxy Note 9

qualcom

Hãy chọn con chip- vi xử lý tốt

5. Dung lượng Pin

Đây luôn là vấn đề luôn quan tâm đối với tất cả thiết bị di động, đặc biệt những điện thoại dùng để chơi game thường đòi hỏi khả năng xử lý cao nên sẽ ngốn pin nhiều hơn. Nên chúng ta sẽ thường đặt câu hỏi với lượng pin như vậy sẽ chơi được trong bao lâu.

Vì thế một sự lựa chọn hợp lý là nếu phải chơi trong thời gian dài bạn nên đầu tư một lần lựa chọn những điện thoại có dung lượng pin lớn.

Ngoài ra, công nghệ sạc nhanh ngày càng phổ biến ở giai đoạn hiện tại, bạn nên lựa chọn những điện thoại hỗ trợ công nghệ này để giúp tiết kiệm thời gian.

Mặc khác, vấn đề tản nhiệt cần cũng cần đặc biệt quan trọng:

Một chiếc điện thoại quá nóng khi sử dụng sẽ làm mất tập trung, giảm hiệu năng và tuổi thọ thiết bị.

Nếu không chọn những điện thoại chuyên dụng cho chơi game như Razer Phone, Asus ROG (được trang bị hệ thống tản nhiệt đặc biệt) thì bạn nên tham khảo đánh giá, xem kỹ các bài review trước khi quyết định rinh một em dế nào về.

Với nhu cầu riêng của mỗi khách hàng tại cửa hàng Viettablet nếu bạn thấy chưa yên tâm về sản phẩm mình mưa thì hãy liên hệ và hỏi nhân viên kỹ thuật thật kỹ về vấn đề này nhé!

Xem thêm tại: