khach hang

Mỹ đã dỡ lệnh cấm Huawei ,cho một đường rút lui???

Đăng 21-05-2019 3632 lượt xem 0 bình luận

Huawei và Google đang dường như làm khó thêm nhau khi mới đây bộ thương mại Mỹ đã dỡ lệnh cấm cho Huawei như chỉ là tạm thời.

Huawei đã đi vào tầm nhắm của Mỹ và cụ thể công ty này được cho là nghe lén và sẵn sàng cung cấp những thông tin cho chính phủ Trung Quốc khi chính phủ này cần tới.

Chắc bạn không quên một cuộc biểu tình lớn đã nổ ra để khuyến khích người Trung Quốc không dùng iPhone và ủng hộ hàng Huawei, chính điều này đã dấy lên những nghi ngại về mối liên hệ “suýt” mật thiết của công ty này và chính phủ nước “thù địch” của Mỹ.

huawei được mỹ đưa vào danh sách đen

Nhờ những hoạt động "tích cực" của Huawei mà công ty này đã bị Mỹ nghi ngờ và liệt vào danh sách đen

Tổng thống Donal. Trump và chính phủ Mỹ đã thẳng tay liệt công ty này vào danh sách đen buộc Google phải đưa ra quyết định tạm dừng hợp tác với Huawei.

Điều này có nghĩa là từ đây về sau những điều liên quan đến Android và hệ thống sinh thái apps này sẽ phải dừng cập nhật.

Người ta mong mỏi đến một cuộc đàm phán và thương lượng nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó.

tất cả các apps trong hệ sinh thái của google sẽ dừng cập nhật trên huawei smartphone

Tuy nhiên sau một ngày xem xét và đánh giá thiệt hại, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã dỡ bỏ lệnh cấm và cấp cho Huawei một bản giấy phép tạm thời, để có thể tiếp tục duy trì việc sản xuất các thiết bị của mình.

Theo báo cáo của Reuters, giấy phép này chỉ có hiệu lực đến ngày 19 tháng 8 năm 2019. Giấy phép tạm thời này cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ, để có thể hỗ trợ khách hàng hiện tại.

huawei bị google cạch mặt

Trong cuộc chiến Mỹ- Trung đang leo thang, nhờ những hình ảnh này mà Huawei bị Mỹ "nhắm" tới, dù Huawei có thực sự dính líu tới như lời cáo buộc hay không thì mọi chuyện chỉ là đúng người và đúng thời điểm

Huawei có thể tiếp tục hợp tác với Google, Intel, Qualcomm và các công ty khác, để phát hành các bản cập nhật phần mềm cho phần cứng hiện tại. Đồng nghĩa với việc người dùng smartphone Android sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật mới nhất cho đến ngày 19 tháng 8.

Tuy nhiên đây không hẳn là hành động mở đường sống cho Huawei của Chính phủ Mỹ, mà đơn giản chỉ là cho phép nhà sản xuất Trung Quốc này tiếp tục hỗ trợ các thiết bị hiện có trên thị trường.

mỹ dỡ bỏ cấm vận với huawei nhưng chỉ là tạm thời

Google sẽ dở bỏ cấm vận nhưng tất cả chỉ là tạm thời và việc cấm vận Huawei là một sự chắc chắn không có một sự khoan nhượng nào ở đây cả, chúng ta sẽ chờ 1 hệ điều hành của Huawei

Huawei vẫn sẽ không thể phát hành các thiết bị phần cứng mới dựa trên hệ điều hành Android. Huawei có thể sử dụng thời gian 3 tháng này để tìm ra giải pháp cho mình, ví dụ như hoàn thiện hệ điều hành riêng.

Vậy quyết định đã có quá rõ ràng, Huawei chỉ có 3 tháng để xoay xở trước khi bị Google chính thức trở mặt và người dùng Huawei tại Việt Nam không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng. Những sự việc này diễn ra chỉ có thể nói rằng "Mỹ quá gắt". Tuy nhiên Huawei cũng đang chứng minh bản thân không phải dạng vừa, có lẽ họ sẽ có thời gian để phát triển 1 hệ thống sinh thái cũng như là hệ điều hành mới để phục vụ khách hàng tin tưởng mình.

Xem thêm tại:

Bài viết liên quan