Nên mua iPhone 5s hay smartphone Android cùng tầm giá?
Danh mục sản phẩm

Nên mua iPhone 5s hay smartphone Android cùng tầm giá?

Admin VTB Ngày đăng: 09/29/2016Lượt xem: 1880

Ở thời điểm hiện tại iPhone 5s có nhiều lựa chọn từ máy cũ, lock cho đến hàng chính hãng với giá bán giao động từ 3 đến 8 triệu đồng. Vậy có nên mua hay chọn các smartphone Android khác cùng mức giá?

Dù mẫu smartphone 3 năm tuổi này có cấu hình không thể sánh bằng các đối thủ Android hiện nay hay các iPhone đời mới, nhưng Apple biết cách "giữ chân" khách và "làm mới" sản phẩm của họ khi tỏ ra đúng hẹn trong lịch trình cập nhật định kỳ iOS 10. Có lẽ iOS 11 ra mắt vào năm sau vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ chiếc điện thoại này.

Với màn hình 4 inch, 1GB RAM, bộ nhớ trong 16GB, bộ đôi camera 8MP và 1.2 MP cùng cảm biến vân tay; iPhone 5s phù hợp với một lượng người dùng nhất định là phụ nữ - những người ưa thích sự nhỏ gọn hoặc những ai trung thành hoặc muốn sở hữu sản phẩm của Apple trong ngân sách eo hẹp. Thậm chí, nhiều người muốn sở hữu iPhone 5s đơn giản là vì yêu thích thiết kế và độ hoàn thiện của mẫu smartphone này.

Công bằng mà nói, nếu yêu thích smartphone nhỏ gọn nhét túi quần thì cỡ 4 inch của iPhone 5s vẫn hấp dẫn một số đối tượng người dùng nhất định. Tuy nhiên, nhu cầu công việc và giải trí ngày càng mở rộng, khiến cả bản thân Apple cũng phải chạy đua khi nâng kích thước màn hình lên 4.7 và 5.5 inch trên các iPhone đời mới.

Ở mức giá của iPhone 5s chính hãng hiện nay, bạn có thể có những lựa chọn "ngon-bổ-rẻ" với các mẫu smartphone mới của hệ sinh thái Android như  (6 triệu đồng), OPPO F1s (6 triệu đồng),  (5,6 triệu đồng), HTC One E9 Dual (5,3 triệu đồng). Điểm chung của các mẫu smartphone này là mức giá rẻ hơn hoặc tương đương iPhone 5s nhưng có màn hình lớn hơn, cấu hình tốt hơn và có nhiều lợi thế hơn so với smartphone cũ của Apple về mặt giải trí lẫn công việc.

Màn hình 4 inch iPhone 5s tỏ ra quá nhỏ bé so với các đối thủ trong cùng phân khúc

Bên cạnh sức mạnh cấu hình và kích thước, các smartphone Android này cũng không hẳn có lợi thế hoàn toàn khi chạy trên nền hệ điều hành thường xuyên bị phàn nàn về tính thiếu ổn định và những gì trang bị ở phân khúc tầm trung này chưa thực sự vượt trội so với đối thủ Apple.

Do vậy, ở góc độ người dùng smartphone yêu cầu đơn giản, gọn nhẹ và có tính ổn định cao, iPhone 5s gần như đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dùng; ngoại trừ mức giá chưa thực sự thỏa đáng so với thị trường hiện nay, nhất là khi sự lựa chọn đó bị giới hạn ở phiên bản bộ nhớ trong 16GB và không thể mở rộng bằng thẻ nhớ gắn ngoài. Nếu bạn không bị hấp dẫn hoặc gò bó vào hệ sinh thái của Apple, hoặc đơn giản là cần màn hình lớn hay pin trâu hơn, thì với tầm giá này bạn hoàn toàn có thể tìm đến các mẫu smartphone Android sáng giá đã đề cập ở trên.

Theo vnreview