Nguyên nhân làm smartphone Android chậm dần và cách khắc phục
Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân làm smartphone Android chậm dần và cách khắc phục

Admin VTB Ngày đăng: 07/16/2020Lượt xem: 10685

Nguyên nhân làm smartphone Android chậm dần theo thời gian là gì, cách khắc phục ra sao. Cùng Viettablet tìm hiểu vấn đề này qua bài viết ngày dưới đây nhé.

smartphone Android chậm

Nguyên nhân làm smartphone Android chậm:

đa nhiệm Android

- Khác với hệ điều hành iOS những chiếc smartphone Android sau một thời gian sử dụng đều bị chậm dần theo thời gian bởi những lý do như: có quá nhiều App mặc định, hình nền động, nhiều widget mà bạn mà bạn không dùng tới, hay do thói quen người dùng thường để quá nhiều ứng dụng chạy nền.

bộ nhớ Android

- Hết bộ nhớ trong lưu trữ, khi điện thoại của bạn hết bộ nhớ lưu trữ flash, thì tốc độ xử lý của máy sẽ khiến chậm dần. Tải và xóa ứng dụng quá nhiều cũng là nguyên nhân làm smartphone Android chậm do bộ nhớ cache.

- Do cập nhật hệ điều hành mới, việc nâng cấp lên hệ điều hành mới tưởng chừng như sẽ giúp mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn, nhưng thực tế thì không phải vậy, bởi có thể cấu hình smartphone của bạn đã bị lỗi thời, hoặc bản Android mới này không tối ưu tốt dành cho "dế yêu" của bạn.

Cách khắc phục smartphone Android bị chậm:

Rebbot Android

- Reset lại máy là giải pháp đầu tiên có thể khắc phục smartphone Android bị chậm bạn có thể Reset lại máy bằng 2 cách đó là Soft reboot: giữ đè nút nguồn chọn nút Shutdown, hoặc Hard reboot: giữ đè nút nguồn + nút giảm âm lượng.

- Xóa các App không cần thiết, hay bạn không dùng đến. Hành động này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ, và tránh xung đột không đáng có bởi các ứng dụng này.

- Xóa cache hay gọi là xóa bộ nhớ đệm, việc này sẽ giúp giảm xung đột giữ dữ liệu mới và cũ của các ứng dụng bạn cài đặt. Để xóa cache trên thiết bị của mình hãy vào Settings > Apps > Storage > Clear Data > Clear Cache.

xóa cache Android

- Dùng thẻ nhớ xịn, tốc độ truy xuất dữ liệu cao: Việc sử dụng các thẻ nhớ rẻ tiền khi bạn lưu trữ ảnh, video, sẽ giúp smartphone Android của bạn mất nhiều thời gian hơn để xử lý để mở ảnh, phim. Giải pháp là chọn mua thẻ nhớ xịn, hãy để ý con số về Class.

- Factory Reset: Nếu như đã thử các cách trên mà smartphone Android của bạn vẫn bị chậm thì hãy chọn giải pháp cuối cùng là Factory Reset: Khôi phục lại dữ liệu mặc định từ nhà sản xuất, để thực hiện hãy vào Settings > Factory Reset, lưu ý là cần backup lại dữ liệu của bộ nhớ trong (trừ thẻ nhớ Mirco SD), và bảo đảm pin còn đầy trước khi tiến hành Factory Reset nhé.

Trên đây là những nguyên nhân làm smartphone Android chậm dần và cách khắc phục, chúc các bạn thành công, nếu thấy hay và bổ ích đừng quên like và chia sẻ bài viết này nhé.

>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Nguyên nhân làm smartphone Android chậm dần và cách khắc phục