Điện thoại bắt sóng Wifi kém? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại nhà!
Danh mục sản phẩm

Điện thoại bắt sóng Wifi kém? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại nhà!

Hoàng Dũng Ngày đăng: 05/01/2022Lượt xem: 965

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng bắt sóng Wifi (Wi-Fi) kém, rớt mạng, mạng chập chờn và không thể load được trang, vậy thì bài viết này dành cho bạn. Nguyên nhân điện thoại bắt sóng kém là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng Viettablet tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Điện thoại bắt sóng Wifi kém?

Điện thoại bắt sóng Wifi kém?

Nguyên nhân điện thoại bắt sóng Wifi kém

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bắt sóng Wifi kém, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cụ thể như sau:

  • Công nghệ xử lý tín hiệu Wifi trên smartphone có vấn đề (Phần mềm đã cũ hoặc do lỗi phần cứng).
  • Nguyên nhân từ sóng nguồn Wifi (Modem Wifi có vấn đề ).
  • Vị trí bắt sóng tín hiệu không ổn (Ở quá xa nguồn sóng wifi hay ở vị trí bị nhiều sóng)

wifi kems

Nguyên nhân kết nối kém?

Vị trí tốt nhất để truy cập Wifi

Chọn một vị trí tốt để bắt wifi chính là một trong những việc làm đầu tiên nếu bạn nhận thấy Wifi điện thoại mình không ổn định. Bạn hãy chọn nơi gần modem Wifi để có tín hiệu Wifi tốt nhất, tránh các vật cản, chọn những nơi thoáng tín hiệu sẽ mạnh hơn đó.

Cầm điện thoại đúng cách

Có thể bạn chưa biết, dãy nhựa chạy dọc theo thân máy trên các smartphone kim loại nguyên khối chính là dãy ăng-ten, giúp máy bắt được các sóng (sóng điện thoại, sóng wifi,..) một cách nhanh nhất. 

mẹo wifi

2 thanh bắt - thu sóng Wifi

Vì thế, nếu điện thoại của bạn đang gặp vấn đề trong việc kết nối Wifi, hay cầm điện thoại hướng dãy ăng-ten về nơi phát Wifi thử nhé!

Vị trí đặt Router

Vị trí đặt Router cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc thu sóng wifi điện thoại. Thông thường, vị trí Router phát Wifi càng trên cao càng thoáng tường tránh gặp các vật cản càng tốt, sẽ giúp tín hiệu Wifi phát ra mạnh và ổn định đó.

mẹo wifi 3

Vị trí đặt Router cũng ảnh hưởng đến việc bắt - thu wifi

Tạo “chảo thu sóng”

Nghe có vẻ hơi “ngốc nghếch” nhưng nó lại khá hiểu quả trong trường hợp smartphone chỉ bắt được 1 cột sóng Wifi và chất lượng kết nối quá kém.

Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kiếm cho mình 1 cái bát hoặc vật dụng bằng kim loại có hình dáng giống như chảo thu sóng. Sau đó hướng cái bát/ vật dụng kim loại có hình chảo về nguồn phát Wifi (Đầu nhọn hướng về nguồn phát wifi) và đặt điện thoại ở mặt trước chảo để sử dụng. Tuy hơi “buồn cười” nhưng một vài trường hợp cách làm này cũng khá hiệu quả đấy nhé!

tạo chảo thu sóng

Tạo "chảo thu sóng"

Quên kết nối Wifi và kết nối lại

Tiếp đến, cách đơn giản nhất cũng là cách được nhiều người sử dụng nhất chính là Quên kết nối và kết nối lại. Đôi khi cách đơn giản thế này nhưng hiệu quả lại cao đấy nhé, cách làm cụ thể như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi > Chọn biểu tượng chữ i bên cạnh Wifi bạn đang kết nối.

mẹo wifi

  • Bước 2: Chọn Quên mạng này > Sau đó kết nối lại 

mẹo wifi

Thay đổi định cấu hình 

Cuối cùng, bạn có thể thay đổi cấu hình để giúp Wifi mạnh hơn đáng kể, cụ thể cách làm như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi > Chọn biểu tượng chữ i bên cạnh Wifi bạn đang kết nối.

mẹo wifi

  • Bước 2: Chọn Định cấu hình IP > Chọn Thủ công > Tại phần Địa chỉ IP nhập 8.8.8.8, Phần Mặt nạ mạng con nhập 255.255.0.0 > Nhấn Lưu.

mẹo wifi

Trên đây là 7 cách để cải thiện tình trạng bắt sóng Wifi kém trên điện thoại của bạn. Cách làm này có thể được áp dụng cho iOS và Android, hi vọng những thông tin trên bổ ích với bạn! 

Trường hợp bạn đã thử tất các cách trên nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng kết nối yếu, hãy xem lại cục wifi của mình hoặc đem điện thoại đến cửa hàng Viettablet để nhân viên kiểm tra cho bạn nhé! Chúng mình luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Viettablet.com

 

Zalo Button