Nokia 8 sẽ cập nhật Android 9 Pie vào ngày 11/12

Nokia 8 sẽ cập nhật Android 9 Pie vào ngày 11/12

Admin VTB Ngày đăng: 12/10/2018Lượt xem: 321

Một tin vui dành cho quý khách hàng đang sử dụng Nokia 8 đó chính là chiếc máy này sẽ có bản cập nhật Adroid 9 Pie vào ngày 11/12 tới đây.

Nokia 8 là chiếc máy may mắn trong đợt chuyển hệ điều hành lần này, theo thông báo mới cập từ trang Nokia Mobile

Trước đó thì bản cập nhật đã được phát hành cho người dùng Nokia 7 Plus, rồi đến Nokia 6.1 Plus và mới đây là Nokia 6 mới (Nokia 6.1).

Adroid 9 Pie sẽ mang tới những gì cho người dùng:

adroid 9 pie sẽ được cập nhật trên nokia 8 vào ngày 11 tháng 12

Adroid 9 Pie mang lại nhiều ưu điểm cho smartphone

Android 9 giúp điện thoại của bạn thông minh hơn bằng việc học hỏi từ chính thói quen người dùng.

Tính năng Adaptive Battery giúp ghi nhớ những ứng dụng được dùng nhiều và ưu tiên nguồn pin cho chúng. Ngoài ra, Adaptive Brightness còn giúp tự điều chỉnh độ sáng màn hình dựa vào sở thích và thói quen.

App Actions trên Android 9 là tính năng đoán hành động tiếp theo của bạn dựa vào bối cảnh và hiển thị hành động đó ngay trên điện thoại.

Ví dụ, chuẩn bị đi làm vào một sáng thứ 3, bạn sẽ được gợi ý một loạt các hoạt động như xem thông tin chỉ dẫn đường từ nhà đến nơi làm việc trên Google Maps hoặc tiếp tục phát nội dung một cuốn sách nói đang nghe dở từ Google Play Books. Và khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại sau giờ làm việc, điện thoại sẽ hiển thị các lựa chọn như gọi điện cho mẹ hoặc bắt đầu phát playlist yêu thích trên ứng dụng Spotify.

nokia 8 sẽ được cập nhật hệ điều hành mới

Nokia 8 sẽ được cập nhật Adroid 9 Pie

Sử dụng dễ dàng

Với Android 9, một hệ thống cách sử dụng mới gói gọn duy nhất trong một nút Home. Hệ thống sử dụng mới này đặc biệt hữu ích khi điện thoại ngày càng to và ngày càng khó để thao tác bằng một tay.

Với một nút Home duy nhất, người dùng có thể vuốt màn hình lên để thấy được một trải nghiệm thiết kế mới của Overview (toàn cảnh), nơi có thể nhanh chóng thấy được chế độ xem trước toàn màn hình (fullscreen) của những ứng dụng vừa được dùng.

Nếu bạn thường chuyển qua lại giữa nhiều ứng dụng, Smart Text Selection (tính năng hiểu ý nghĩa của đoạn văn bản bạn đang chọn và gợi ý các hành động liên quan) hoạt động trên Overview cho các ứng dụng được sử dụng gần nhất. Người dùng có thể kích hoạt hệ thống sử dụng mới này trong phần Settings (Cài đặt) khi nâng cấp lên Android 9.

Bảo mật và riêng tư

Android 9 thêm các khả năng dẫn đầu trong ngành công nghiệp bảo mật phần cứng với chip an ninh chuyên dụng, nhằm bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng.

Android 9 Pie cũng mang đến các cải tiến quan trọng trong bảo vệ riêng tư, như giao thức TLS làm mặc định và DNS trên TLS để bảo vệ tất cả các dữ liệu giao tiếp trên web và đảm bảo quyền riêng tư.

Bản cập nhật OTA của Android 9 sẽ bắt đầu xuất hiện trên phần cập nhật các điện thoại Pixel. Trong khi những người dùng thiết bị Android khác có thể sẽ phải đợi nhiều tháng sau đó.

Để sẵn sàng cập nhật Android 9 Pie, bạn cần:

Dọn dẹp bộ nhớ trống, bản cập nhật có dung lượng thông thường lớn hơn 1GB.

Sạc đầy pin để quá trình cập nhật diễn ra nhanh chóng, nhớ sạc pin trên 60% nhé, vì mức dung lượng pin thấp hơn bạn sẽ không thể cập nhật lên được mà máy sẽ yêu cầu sạc pin. 

Chuẩn bị mạng wifi mạnh để quá trình cập nhật được nhanh hơn. 

Và hãy nhớ kiểm tra thiết bị của mình thường xuyên hơn nhé!

Xem thêm tại: