Qualcomm tiếp tục cho iPhone “ngừng hót” tại Đức

Qualcomm tiếp tục cho iPhone “ngừng hót” tại Đức

Viettablet Ngày đăng: 12/21/2018Lượt xem: 132

Nếu như bạn chưa biết thì Qualcomm đã đạt được lệnh cấm iPhone bán tại thị trường Đức mới đây, gây lại trở ngại không nhỏ cho Apple

Có lẽ năm nay là một năm Apple gặp phải “móng tay nhọn” Qualcomm khi họ liên tục dấn thân vào những vụ kiện tục không hồi kết liên quan đến các bằng sáng chế của hãng này và Apple đang sử dụng.

Như trước đó một tổn thất không nhỏ khi Qualcomm đã dành chiến thắng tại thị trường Trung Quốc, khiến những dòng iPhone đang được bán tại thị trường này bị hạn chế, tuy Apple nói rằng đó chỉ là sự nổ lực tuyệt vọng của Qualcomm song mới đây họ lại tiếp tục đạt được chiến thắng tại thị trường Đức.

vụ kiện tụng đầy kịch tính của qualcomm và apple

Cụ thể:

Theo báo cáo của Reuters, một tòa án tại Đức đã đưa ra phán quyết rằng một số mẫu iPhone sử dụng modem Intel (iPhone 7iPhone 8), vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm và không thể được bán tại quốc gia này.

Hiện tại, các cửa hàng Apple Store tại Đức đã dừng bán iPhone 7 và iPhone 8. Trong khi đó, những chiếc iPhone mới hơn như iPhone X, Xs, Xs MaxXR vẫn được bán bình thường. Apple cũng đang lên kế hoạch để kháng cáo.

Những mẫu iPhone cũ sử dụng chip modem của Intel có một thành phần của Qorvo, được mô tả là “giúp tiếp kiệm điện năng khi gửi và nhận dữ liệu thông qua mạng không dây”. Thành phần này của Qorvo được Qualcomm sử dụng và đăng ký bằng sáng chế công nghệ tại Đức.

vụ kiện tụng ảnh hưởng rất lớn đến doanh số bán iphone của công ty ra thị trường

Vụ kiện tụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh số bán iPhone

Apple sẽ tiếp tục đi kháng cáo nhưng sự việc này tiếp tục sẽ đi về đâu.

Có thể nói trong năm qua là một năm đầy rẫy nhưng scandal từ đâu rơi xuống với Apple, tuy nhiên với thị trường Việt Nam thì không bị ảnh hưởng lắm, vì đơn giản Apple và Qualcomm không đăng kí bằng sáng chế nào tại đây, nên bạn muốn mua iPhone thì tất nhiên vẫn có thể.

Xem thêm tại: