Ra mắt iOS 16: Apple với nhiều tính năng bảo mật và cá nhân hóa cho người dùng
Danh mục sản phẩm

Ra mắt iOS 16: Apple với nhiều tính năng bảo mật và cá nhân hóa cho người dùng

Kiều Ngân Ngày đăng: 06/07/2022Lượt xem: 1236

Trong sự kiện WWDC 2022, Apple chính thức ra mắt iOS 16 trước sự trầm trồ của người dùng. Sau hàng loạt những tin đồn, dự đoán về tính năng của iOS 16 thì hôm nay bài viết này sẽ mang đến câu trả lời chính xác cho bạn.

ra mắt ios16

Những điểm mới đến từ iOS 16 trong năm 2022

Những điểm mới iOS 16 so với iOS 15

Thay đổi bản màn hình khóa

Dự trên giao diện mới của iOS 16 bản Developer Beta. Các bạn có thể thấy, màn hình khóa trong phiên bản lần này đã cho phép người dùng tùy chỉnh các nội dung hiển thị trên màn hình khóa theo sở thích cá nhân, không còn bị nhàm chán như trước.

màn hình khóa

Màn hình khóa cá nhân hóa cho người dùng

Cụ thể hơn với iOS 16, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh bố cục màn hình khóa theo sở thích cá nhân như màu sắc, thêm vào một vài widget,  mặt đồng hồ hay điều chỉnh cả bố cục phông nền.

Điều này cho phép chúng ta có thể tạo riêng cho mình một màn hình khóa độc nhất vô nhị không lo đụng hàng  luôn nha! Có thể thấy, Apple ngày càng thoải mái hơn với người dùng về khả năng tùy biến và giúp iOS ngày càng trở nên thú vị.

Thanh thông báo

giao diện

Các thông báo sẽ được đưa xuống dưới màn hình

Bạn đoán xem thanh thông báo chúng ta sẽ có gì? Nó đã được dời vị trí xuống phía dưới màn hình, điều này hỗ trợ tăng tính bảo mật hơn. Với tình trạng các mẫu iPhone đang ngày càng to hơn thì thông báo ứng dụng nằm ở vị trí cũ khiến cảm giác lướt xem khá khó chịu.

Việc iOS 16 đưa thanh thông báo xuống dưới đã giúp tay mình không phải với cao khi vuốt xem thông báo, cho trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn rất nhiều ngay cả khi dùng điện thoại bằng một tay.

Kiểm tra an toàn

thu hồi tin

Tính năng thu hồi tin nhắn mới trên iOS 16

Đặc biệt, Apple cũng bổ sung trên iOS 16 một tính năng với tên gọi "Safety Check" (Kiểm tra an toàn) để bảo vệ những người trong tình huống bị bắt nạt hoặc lạm dụng. Tính năng này cho phép người dùng có thể thu hồi quyền truy cập vào một số thông tin cá nhân, chẳng hạn như vị trí hoặc mật khẩu tài khoản mà họ đã chia sẻ với người khác trước đây.

Việc thay đổi font chữ, màu sắc, thêm các widget hoặc chuyển đổi giữa các màn hình khóa khác nhau bằng cách vuốt qua màn hình…

các tính năng khác

Đa dạng tính năng trên iOS 16 - Bạn nên thử!

Điểm qua một vài tính năng mới nổi bật trên iOS 16 khác

 • Dictation: Nhận biết ngôn ngữ tốt hơn.
 • Live Text: Chuyển đổi hình ảnh thông minh.
 • Safety check: Bảo vệ thông tin cá nhân cao hơn trong thời đại 4.0.
 • Shared with You API: Cho phép các bạn share ứng dụng, xem phim chung với bạn bè tốt hơn.
 • v.v...

  

Danh sách các thiết bị được cập nhật iOS 16

 • iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro.
 • iPhone 13 mini, iPhone 13.
 • iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro.
 • iPhone 12 mini, iPhone 12.
 • iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone XS Max, iPhone XS.
 • iPhone 11, iPhone XR.
 • iPhone X.
 • iPhone 8 Plus, iPhone 8.
 • iPhone SE 2020 (iPhone SE thế hệ 2).

sự kiện wwdc 2022

Sự kiện WWDC 2022 sẽ diễn ra hôm 6/6 vừa qua

* Lưu ý: Bản beta đầu tiên thường có nhiều lỗi cần được khắc phục, đó là lý do tại sao Apple phải trải qua giai đoạn thử nghiệm beta kéo dài hàng tháng trước khi bản cập nhật ra mắt công chúng vào tháng 9. Vì vậy, Apple thường khuyến nghị người dùng cài đặt bản beta trên thiết bị phụ hơn là thiết bị chính.

Trên đây là những thông tin được cập nhật  mới nhất bởi Viettablet. Bạn nghĩ gì về hệ điều hành mới đến từ nhà ‘Táo’, hãy để lại ý kiến và đánh giá để bài viết thêm hoàn thiện nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button