Samsung Galaxy S10 sẽ có bộ xử lý riêng cho hình ảnh

Samsung Galaxy S10 sẽ có bộ xử lý riêng cho hình ảnh

Admin VTB Ngày đăng: 11/06/2018Lượt xem: 449

Một thông tin rò rỉ mới liên quan đến Galaxy S10 về bộ xử lý thuật toán mới dành riêng cho camera của chiếc smartphone này, đó là gì vậy?

Samsung dường như đang cố chiêu đãi người dùng của mình để không bị tụt hậu bởi những anh lớn như Apple, HuaweiGoogle về thiết bị camera mới đây họ đã quyết định khai thác và phát triển công nghệ mới với riêng thuật toán dành cho thiết bị cao cấp của mình.

Chúng ta nhìn lại một chút với Exynos 9810 trong Galaxy Note9Galaxy S9, họ bổ sung một bộ xử lý bảo mật để lưu trữ dữ liệu sinh trắc học của bạn. Tuy nhiên, ở giải pháp này Samsung sử dụng phương pháp phần cứng và phần mềm kết hợp để duy trì các tính năng AI thay vì một bộ vi xử lí chuyên biệt để làm điều này.

samsung galaxy s10

Hình ảnh render Samsung Galaxy S10

Nhưng với riêng Galaxy S10 mọi chuyện đã phải nâng lên một tầng cao mới, Galaxy S10 và Exynos 9820 – chipset 7nm mới của Samsung – công ty sẽ trang bị một bộ vi xử lí chuyên dụng cho các nhiệm vụ AI như nhận dạng giọng nói, nâng cao khả năng xử lí hình ảnh dựa trên việc tự học (deep-learning image). 

Bộ xử lý AI mới của Samsung sẽ có hai lõi (thông tin này được tiết lộ bởi một nhân vật cao tầng của Samsung).

 Nó sẽ có hiệu suất cao hơn đáng kể về mặt xử lí các tác vụ AI so với các sản phẩm trước đây của Samsung.

samsung exynous

Bộ xử lý Exynos 9820 – chipset 7nm

Kết quả thực sự đáng mong đợi vì chúng ta thấy rằng cả Apple và Google họ cũng đã làm được những điều tương tự với những tính năng nhiếp ảnh và hỗ trợ Ai ( làm mờ, xoá font, nâng cáo độ sắc nét của màu sắc và tính chân thực.)

Xem thêm tại: