Samsung từ chối lời đề nghị cung cấp tấm nền OLED cho iPhone SE 4 của Apple
Danh mục sản phẩm

Samsung từ chối lời đề nghị cung cấp tấm nền OLED cho iPhone SE 4 của Apple

Kim Thảo Ngày đăng: 03/29/2024Lượt xem: 206

iPhone SE 4 đã trở thành cái tên hot nhất trong thời gian gần đây, theo thông tin rò rỉ chiếc smartphone này có sự cải tiến vượt bậc trong phân khúc tầm trung của Apple, dự kiến được thiết kế có đường nét giống iPhone 14 và sở hữu tấm nền OLED. Nhưng theo thông tin mới nhất, phía Samsung từ chối lời đề nghị cung cấp tấm nền OLED cho iPhone SE 4 của Apple vì nhiều lý do thú vị, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

iPhone SE 4

Với thiết kế đơn giản, độc đáo iPhone SE 4 tạo được sự ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Trang bị màn hình LTPS OLED kích thước 6,1 inch cùng với tốc độ làm mới 60Hz, mặc dù chiếc điện thoại này đã được cải tiến đáng kể về thiết kế nhưng phía đằng sau vẫn được thiết lập một camera duy nhất.

iPhone SE 4 1

Tuy nhiên, điểm gây tranh cãi chính của Apple xoay quanh chi phí của tấm nền màn hình OLED cho iPhone SE 4. Samsung Display được cho là đã đề nghị cung cấp tấm nền với giá 30 USD mỗi tấm. Nhưng Apple nhận thấy mức giá này quá cao và hiện được cho là đã từ chối lời đề nghị. Vì vậy Samsung đã rút khỏi quá trình đàm phán.

Được biết Apple có trụ sở tại Cupertino nên vẫn đang ráo riết tìm kiếm nơi cung cấp với giá tốt hơn, khoảng 25 USD cho mỗi tấm nền.

iPhone SE 4 3

Vì không còn hợp tác chung nên Apple được cho là đang đến nhà sản xuất BOE  tại Trung Quốc để tiếp tục quá trình sản xuất màn hình cho “đứa con tinh thần của mình”. Việc tiết kiệm chi phí cho sản phẩm mới lần này của Apple cũng dễ hiểu, vì iPhone SE nhắm đến phân khúc giá tầm trung, nhưng màn hình lại là một trong những linh kiện điện thoại đắt tiền nhất, thế nên điều này khiến Apple không thể chấp nhận được. 

Bên cạnh đó, iPhone SE 4 dự kiến sẽ được hỗ trợ Face ID, camera sau 48MP và có bộ xử lý nhanh hơn. Rất có thể Apple đang chuẩn bị cho đợt sản xuất đầu tiên khoảng 15 triệu chiếc khi iPhone SE 4 ra mắt vào năm 2025.

iPhone SE 4 5


Bạn thích nhất iPhone SE 4 ở điểm nào? Theo dõi Viettablet.com để biết được nhiều thông tin về chiếc điện thoại này nhé.

Zalo Button