Smartphone nắp gập đầu tiên trình làng nhưng không phải là Samsung

Smartphone nắp gập đầu tiên trình làng nhưng không phải là Samsung

Admin VTB Ngày đăng: 11/01/2018Lượt xem: 363

Có rất nhiều tin đồn vậy quanh việc Samsung sẽ cho ra một chiếc smartphone nắp gập trong năm nay hoặc đầu năm sau, nhưng không Trung Quốc đã nhanh chân hơn.

Sẽ thật ngạc nhiên nếu bạn biết chiếc smartphone nắp gập vừa được trình làng tại thị trường Trung Quốc nhưng không phải đến từ Samsung mà đến từ một hàng sản xuất công nghệ Trung Quốc chưa ai nhớ mặt đặt tên nhưng vừa làm giới công nghệ phải sửng sốt và đây liệu có phải là một cú “xỏ mũi” dành tặng cho Samsung?

Chiếc smartphone này có tên là FlexPai có thể chuyển đổi linh hoạt giữa một chiếc smartphone và một chiếc máy tính bảng có màn hình lên tới 7,8 inches.

hình ảnh sự kiện

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt

Điểm qua một chút về cấu hình FlexPai có ba phiên bản cấu hình RAM+ROM gồm: 6GB+128GB, 6GB+256GB và 8GB+512GB.

Đặc biệt FlexPai còn trang bị con chip Snapdragon 8150 hay Snapdragon 855 đầu tiên trên thế giới dù rằng con chip này chưa ra mắt.

Mặt sau máy là cụm camera kép gồm một camera chính góc rộng 16MP và camera phụ là ống tele 20MP.

hình ảnh sự kiện ra mắt

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt

Rouyu Technology cho biết thêm, máy sử dụng công nghệ sạc nhanh độc quyền có tên Ro-Charge, hỗ trợ sạc nhanh từ 0-80% chỉ trong vòng 1 giờ.

Công nghệ sạc này được khẳng định cho tốc độ sạc nhanh hơn 40% và hiệu suất sạc lên tới 94%. Tuy nhiên, Rouyu không tiết lộ máy có dung lượng pin là bao nhiêu.

Tuy là chiếc smartphone nắp gập đầu tiên trên thế giới nhưng chưa hẳn nó đã phù hợp với đại đa số người dùng vì màn hình quá lớn khó có thẻ đút túi vừa và đồng thời khối lượng của nó chưa hẳn đã có thể đọ lại với những chiếc smartphone mà người dùng đã quen hiện tại.

hình anht ại sự kiện ra mắt

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt

Nếu chuyển sang dùng smartphone nắp gập thì người dùng buộc phải chuyển sang những tác vụ mới mẻ nhất nên sẽ mất thời gian.

Và giá lên sàn của sản phẩm này không hề rẻ chút nào nó còn đắt hơn là hai siêu phẩm “hút thận” của nhà Apple là XS và XS Max. FlexPai bản RAM 6GB+ROM 128GB có giá 1290 USD (30 triệu đồng), bản 8GB+256GB là 1434 USD (33,3 triệu đồng) và bản 8GB+512GB là 1864 USD (43,4 triệu đồng). Máy sẽ bắt đầu lên kệ từ ngày hôm nay 01/11.

Việc nhà sản xuất Trung Quốc này đưa chiếc smartphone nắp gập thương mại ra thị trường gây một áp lực không nhỏ tới các anh lớn khác trong làng công nghệ như LG, Samsung và Xiaomi.

Xem thêm tại: