Smartphone tương lai của Samsung sẽ được trang bị màn hình không thể phá vỡ

Smartphone tương lai của Samsung sẽ được trang bị màn hình không thể phá vỡ

Admin VTB Ngày đăng: 07/26/2018Lượt xem: 627

Màn hình với độ bền nhất định không thể bị phá vỡ là ước mơ mà nhiều nhà sản xuất luôn mong muốn phát triển trên các sản phẩm của mình.

màn hình không thể phá vỡ của Samsung

Samsung đang nghiên cứu về màn hình không thể phá vỡ

Với điện thoại Samsung thì khả năng đó sẽ không còn quá xa vời khi mới đây nhất, Samsung Display vừa cho biết họ đã nắm giữ được bí quyết và cơ sở chắc chắn khi tiến hành hợp tác giữa các phòng thí nghiệm (UL). Theo những công bố từ Samsung, một bảng điều khiển không thể phá vỡ được làm bằng OLED linh hoạt và được bao phủ bởi bề mặt nhựa tăng cường.

Một màn hình siêu cứng khi nó đáp ứng được những tiêu chí về độ bền và mạnh ví như sapphire tổng hợp, mạnh hơn nhiều so với kính truyền thống. Sapphire tổng hợp cực kỳ khó phá vỡ khi được gia cố đúng cách và khi được ghép với một bảng OLED bên dưới thì trở nên rất chắc chắn. Tuy nhiên, màn hình này vẫn có những điểm yếu của nó là dễ vỡ vì thiếu độ dẻo dai.

Samsung màn hình không thể phá vỡ

Bảng điều khiển không thể phá vỡ đang trong quá trình thử nghiệm

Khắc phục được nhược điểm này, bảng điều khiển "không thể phá vỡ" này của Samsung được bao phủ bởi một loại nhựa tăng cường chứ không phải là thủy tinh, làm cho nó linh hoạt trong quá trình tác động. Qua nhiều bài thử nghiệm của UL, màn hình mới của Samsung đã trải qua thử nghiệm thả rơi 26 lần từ độ cao 4 feet (~ 1.2 mét) và thử thách nhiệt độ cao mà không hư hại gì.

Ngoài ra, màn hình này cũng đã vượt qua được bài thử nghiệm cho rơi ở độ cao 6 feet (~ 1.8 mét) mà không bị hư hại gì. Mặc dù đã được trải qua rất nhiều những lần kiểm duyệt nhưng vấn đề trầy xước trên màn hình vẫn còn là một nỗi lo lớn đối với bảng điều khiển này. 

bảng điều khiển không thể phá vỡ của Samsung

Nếu nghiên cứu này thành công thì đây sẽ là bước tiến lớn của ngành di động

Thực tế, nếu Samsung ứng dụng thành công nghiên cứu này của mình vào trong điện thoại thì đây sẽ là một bước tiến lớn của công nghệ di động. Chúng ta cùng hy vọng và khả năng tương lai này nhé.

Xem thêm tại: