Snapdragon 8 Gen 4 lộ diện với khả năng xử lý game nặng gây kinh ngạc
Danh mục sản phẩm

Snapdragon 8 Gen 4 lộ diện với khả năng xử lý game nặng gây kinh ngạc

Hoàng Dũng Ngày đăng: 01/24/2024Lượt xem: 266

Khi những mẫu smartphone được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 3 đang bắt đầu trình làng thì những thông tin rò rỉ về Snapdragon 8 Gen 4 cũng dần lộ diện. Liệu Snapdragon 8 Gen 4 có gì đặc biệt và đáng trông chờ? Cùng đọc tiếp để tìm hiểu ngay nhé!

Những thông tin rò rỉ đầu tiên

Mới đây, một người dùng Twitter có tên là @faridofanani96 , đã đăng tải một bài viết đánh giá về hiệu năng chơi game của chip Snapdragon 8 Gen 4. Con chip này, đặc biệt là phiên bản đầu tiên được gọi là mẫu kỹ thuật, được cho là đã chạy trò chơi Genshin Impact mượt mà trong 45 phút ở độ phân giải 1080p, duy trì tốc độ khung hình được cho là 60 khung hình / giây.

Snapdragon 8 Gen 4 cho thấy khả năng xử lý Genshin Impact rất ấn tượng. Trò chơi này đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ, nhưng mẫu thử nghiệm của Snapdragon 8 Gen 4 vẫn có thể chạy mượt mà ở độ phân giải 1080p trong 45 phút. Với sự tối ưu hóa thêm, phiên bản cuối cùng của chip có thể chạy Genshin Impact ở tốc độ tối đa 60 khung hình/giây ở độ phân giải cao hơn, mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn nữa.

Bên cạnh đó, Snapdragon 8 Gen 4 tiếp tục gây ấn tượng với hiệu năng đồ họa vượt trội. Trong bài kiểm tra căng thẳng cực độ 3DMark Wild Life Extreme, GPU Adreno 830 của chip đạt điểm cao hơn 10% so với chip M2 của Apple. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi M2 được thiết kế cho các thiết bị lớn hơn như máy Mac, có nhiều không gian hơn để tản nhiệt và cung cấp nhiều năng lượng hơn.

Qualcomm đã xác nhận rằng họ sẽ đưa lõi Oryon tùy chỉnh vào chip điện thoại thông minh năm 2024, có thể là Snapdragon 8 Gen 4. PC Snapdragon X Elite của công ty, sử dụng CPU Oryon, đã cho thấy hiệu suất ấn tượng, cho thấy Snapdragon 8 Gen 4 sẽ một bản nâng cấp đáng kể từ 8 Gen 3.

Tuy nhiên, Snapdragon 8 Gen 4 của Qualcomm sẽ phải đối mặt với thử thách từ Dimensity 9400 của MediaTek, dự kiến ​​sẽ được ra mắt trong năm nay. Dimensity 9400 được cho là sẽ sử dụng kiến trúc lõi giống như Dimensity 9300, với ba lõi Cortex-X5 hiệu suất cao và năm lõi Cortex hiệu suất. Điều này cho thấy Dimensity 9400 sẽ có khả năng xử lý mạnh mẽ, đủ sức cạnh tranh với Snapdragon 8 Gen 4.

Viettablet.com

Bình luận về Snapdragon 8 Gen 4 lộ diện với khả năng xử lý game nặng gây kinh ngạc

Zalo Button