So sánh camera OPPO Find X5 Pro và iPhone 13 Pro Max: Test cực gắt trong mọi điều kiện!
Danh mục sản phẩm

So sánh camera OPPO Find X5 Pro và iPhone 13 Pro Max: Test cực gắt trong mọi điều kiện!

Hoàng Dũng Ngày đăng: 06/02/2022Lượt xem: 1090

Sau màn ra mắt OPPO Find X5 Pro, khả năng nhiếp ảnh chiếc iPhone 13 Pro Max đã bị lay động. Tình hình thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết so sánh camera OPPO Find X5 Pro và iPhone 13 Pro Max bên dưới.

so sanhs

Chiếc điện thoại nào sẽ là gu của bạn?

Tổng quan OPPO Find X5 Pro và iPhone 13 Pro Max

OPPO Find X5 Pro gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng và các chuyên gia công nghệ nhờ vào kiểu dáng độc đáo. Thân của thiết bị được cấu tạo từ chất liệu gốm cùng với NPU MariSilicon X độc quyền.

iPhone 13 Pro Max cũng không kém cạnh, mặc dù ra mắt gần 1 năm nhưng độ hot máy chưa bao giờ giảm. Máy có chất lượng hoàn thiện vượt trội, kính được bảo vệ bởi Ceramic Shield chắc chắn và khung được làm bằng thép không gỉ.

find x5 pro

Thiết kế độc đáo từ OPPO Find X5 Pro

Đúng thế, iPhone 13 Pro Max có khả năng chống thấm nước sâu tới 6 mét nhờ chứng nhận IP68. Find X5 Pro cũng có chứng nhận IP68, nhưng điện thoại này chỉ có khả năng chống thấm nước sâu tới 1.5 mét.

So sánh camera OPPO Find X5 Pro và iPhone 13 Pro Max

so sánh

Dự đoán khả năng chụp ảnh của OPPO Find X5 Pro và iPhone 13 Pro Max chênh lệch khá cao

So với thế hệ tiền nhiệm là Find X3 Pro, phần cứng camera của Find X5 Pro không thay đổi, tuy nhiên nâng cấp lớn nhất lại là về phần mềm và thuật toán xử lý hình ảnh, kèm theo đó là tích hợp con chip NPU MariSilicon X.

Sự hợp tác nổi bật cùng với thương hiệu máy ảnh đến từ Thụy Điển Hasselblad đã mang đến chất lượng hình ảnh chụp trên Find X5 Pro vượt trội và nhiều cải thiện.

chụp ảnh

Cùng bước vào bài test 'cực gắt' trên hai chiếc máy nhé!

Phần cứng camera trên Find X5 Pro không phải là cao cấp nhất hiện tại, thậm chí có phần “kém” hơn so với đa số flagship trên thị trường khi vẫn sử dụng cảm biến Sony IMX766 tầm trung, không có camera tele 3X hay 5X mà chỉ là 2X, cắt giảm camera kính hiển vi 60X. Lần này OPPO chỉ tập trung cải thiện chất lượng camera trên camera góc rộng và góc siêu rộng là chính.

Đối với iPhone 13 Pro Max sở hữu bộ 3 camera đáng gờm với độ phân giải 12MP như nhau và tính năng hấp dẫn có thể chinh phục nhiều khách hàng khó tính nhất.

Điều kiện đủ sáng

chụp sáng

Bài test đầu tiên khá dễ, trong điều kiện đủ sáng cả hai máy đều cho hình ảnh sáng và chân thực. Nhưng khác biệt rất lớn khi Find X5 Pro thì có màu sắc sống động, nịnh mắt, độ chi tiết và phản quang cao; bên đây iPhone thì ảnh hơi ám vàng, màu sắc lại trung thực và khá sát so với thực tế, độ chi tiết có phần hơi kém hơn một chút xíu.

Cả hai máy đều có khả năng xử lý HDR tốt, chất lượng thấu kính quang học cũng rất tốt nhằm hạn chế tối đa các hiện tượng quang sai như viền xanh viền tím, ghosting.

chụp sáng

chụp sáng

chụp sáng

Điều kiện thiếu sáng

Đây là phần “ăn tiền” trên chiếc camera của bạn. Find X5 Pro chính thức nắm giữ sân chơi khi ảnh chụp thiếu sáng ở chế độ tự động cực kỳ tốt chứ không cần tới chế độ chụp đêm chuyên dụng. Với cả hai camera góc rộng và góc siêu rộng đều sử dụng cảm biến 50MP IMX766, chất lượng ảnh chụp từ hai camera này gần như tương đồng nhau.

chụp tối

Trong quá trình trải nghiệm, bạn sẽ nhận thấy OPPO Find X5 Pro chụp ở chế độ tự động tốt hơn chế độ chụp đêm. Bởi ở chế độ chụp đêm, sẽ tăng thời gian chụp ảnh lên từ 8 tới 10 giây, thậm chí nhiều hơn nếu môi trường cực kỳ tối khi máy phát hiện ánh sáng quá yếu.

Lúc này sẽ dẫn tới ảnh chụp xong sẽ bị nhòe, rung do tay người cầm không vững. Tuy nhiên nếu bạn có tripod thì ảnh cho ra sẽ chất lượng hơn.

chụp tối

Dưới đây là một số hình ảnh điển hình, ta có thể thấy dù ở chế độ tự động nhưng ảnh chụp từ camera chính của OPPO Find X5 Pro có độ sáng tốt, độ chi tiết cao và rất ít nhiễu hạt/bệt ảnh. Đây có thể là do sức mạnh của con chip xử lý hình ảnh MariSilicon X.

Bên kia cán cân, iPhone 13 Pro Max máy tự động kích hoạt chế độ chụp đêm với thời gian chụp kéo dài khi phát hiện trong môi trường thiếu sáng. Chất lượng hình ảnh không quá chênh lệch đối thủ OPPO.

chụp tối

tối

Chụp chân dung

Đối với thể loại chụp chân dung thì cả hai máy Find X5 Pro và iPhone 13 Pro Max đều thể hiện rất tốt. Cả hai đều có thể chụp được ở camera góc rộng và camera tele, tuy nhiên với Find X5 Pro máy chỉ có camera tele 2X, iPhone 13 Pro Max là camera tele 3X, vì vậy sẽ cho hiệu ứng chụp chân dung với góc nhìn khác nhau.

Bạn có thể thấy iPhone 13 Pro Max tái tạo sai màu của chiếc áo (từ đen thành xanh), màu xanh của lá cây cũng không đẹp còn bokeh dù khá chân thực nhưng lại không nịnh mắt.

chân dung

Về khả năng xóa phông, Find X5 Pro và iPhone 13 Pro Max đều thể hiện rất tốt, tách nền chủ thể và background một cách gần như hoàn hảo. Chi tiết nhỏ, ảnh bị lem một chút ở khu vực tóc hoặc khu vực nào có nhiều chi tiết thừa.

Còn về bokeh thì có vẻ như OPPO cho hiệu ứng giả lập bokeh đẹp hơn, mịn hơn. Bokeh nào đẹp thì có lẽ là gu của mỗi người.
Chân dung chụp ở điều kiện thiếu sáng thì sao? OPPO Find X5 Pro có vẻ như cho ra hình ảnh hơi bệt và không quá đẹp, trái với chụp ảnh chụp thường. Có lẽ OPPO cần cải thiện vấn đề này trong các bản cập nhật phần mềm tiếp theo.

chân dung tối

Chụp ảnh Macro

Cả hai máy đều có chế độ chụp ảnh macro cận cảnh. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro Max sử dụng camera góc siêu rộng để chụp ảnh macro, từ đó cho hiệu ứng không đẹp mắt bằng Find X5 Pro sử dụng camera macro riêng với hiệu ứng tele để chụp ảnh.

Ảnh macro chụp từ Find X5 Pro có độ sâu trường ảnh khá đẹp mắt, còn từ iPhone thì trông như một bức ảnh chụp bình thường vậy.

marco

Tạm kết

Trên thực tế, OPPO Find X5 Pro và iPhone 13 Pro Max đều chụp ra ảnh chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, dựa vào nhu cầu và gu hình ảnh của mỗi người mà sẽ có người thích chất ảnh của OPPO còn có người lại thích chất ảnh của iPhone.

Với ảnh của OPPO, đây sẽ phù hợp với những bạn ‘đánh nhanh rút gọn’, tức chụp phát đẹp luôn để đăng lên mạng xã hội. Còn đối với iPhone, chất ảnh sẽ phù hợp với những người ưa thích tính chân thực và ưa thích hậu kỳ bởi ảnh chụp từ iPhone luôn có khả năng hậu kỳ rất tốt.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com
 

Zalo Button