So sánh camera OPPO Reno8 Pro vs Galaxy S22: Quay chụp thoải mái khi có MariSilicon X
Danh mục sản phẩm

So sánh camera OPPO Reno8 Pro vs Galaxy S22: Quay chụp thoải mái khi có MariSilicon X

Hoàng Dũng Ngày đăng: 11/01/2022Lượt xem: 857

Có giá bán tương đương Galaxy S22+ nhưng cấu hình không quá nổi bật. Liệu OPPO Reno8 Pro có thể giành phần thắng chụp này. Cùng mình kiểm chứng nhé!

So sánh camera OPPO Reno8 Pro vs Galaxy S22

So sánh camera OPPO Reno8 Pro vs Galaxy S22

Thông số nổi bật

Xét về phần cứng camera, OPPO Reno8 Pro 5G và Galaxy S22 đều trang bị phần cảm biến camera chính tương đồng về kích thước, khẩu độ lẫn độ phân giải. Tuy nhiên, điểm cộng dành cho S22 khi có chống rung quang học, nhất là ở khả năng quay video ban ngày cũng như ban đêm.

so sanh camera

Về khả năng quay video, Galaxy S22 cũng cung cấp khả năng ghi hình 8K@24 hoặc 4K@60 trong khi đó Reno8 Pro chỉ hỗ trợ tối đa 4K30.

Bạn còn nhớ con chip NPU MariSilicon X, được OPPO phát triển riêng giúp nâng cao khả năng chụp ảnh và quay video, và được sử dụng trước đó trên Find X5 Pro.

thông số kỹ thuật

Trải nghiệm thực tế

Chế độ chụp đêm

Có vẻ do OPPO Reno8 Pro không có OIS (chống rung quang học) nên cuộc kiểm tra này cho ra kết quả khá kèm. Phần mềm đẩy thời gian phơi sáng lên khá lâu, khoảng 5 – hơn 10 giây tùy điều kiện và ảnh cho ra mờ nhòe, không sử dụng được trừ khi có chân máy để cố định. Một nguyên nhân khác ít khả năng hơn có thể xảy ra chính là lỗi phần mềm làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp.

  

ảnh chống rung

Chế độ mặc định (Điều kiện thiếu sáng)

Khác biệt lớn về sắc thái màu sắc, Galaxy S22 thiên hướng ấm áp, đúng màu hơn. Trong khi Reno 8 Pro lại cho ra những bức ảnh ám xanh nhiều hơn. các chi tiết như vùng trời hay cánh quạt đều có thiên hướng ngả sang màu xanh dương.

ảnh 1

ảnh 12

ảnh 14

Chế độ tự động:

ảnh chụp tự động

Crop lên soi chi tiết:

ảnh crop chi tiết

Khi soi đến vùng rất tối, Reno8 Pro gần như đã không còn chi tiết và rất tối, trong khi đó Galaxy S22 vẫn duy trì được chi tiết.

Chụp thiếu sáng với đèn flash

Dựa vào góc chụp này ta có thể thấy, Galaxy S22 cho khả năng phủ sáng đều hơn tái tạo màu sắc đẹp hơn, đậm hơn.

đèn flash

Chụp chân dung thiếu sáng

Chụp ảnh vào khoảng thời gian chiều tối khoảng 5h, hình ảnh chụp được điều mang khá nhiều màu sắc. Reno8 Pro được trang bị tính năng chân dung bokeh từ thuật toán phần mềm nên mang đến những chấm bokeh khá nổi bật và có độ “ảo”. Nhân vật được được làm sáng hơn, khu vực mặt cũng được nhận dạng và mịn hơn.

S22 trông khá tối, giữ lại được màu sắc chân thực của bầu trời lúc đó. Tuy nhiên vẫn chưa phải gọi là đẹp nhất.

chụp ảnh chân dung

Tạm kết

Ở tầm giá 19 triệu đồng, để lựa chọn một chiếc điện thoại phù hợp thì OPPO Reno8 Pro phải chịu áp lực khi cạnh tranh không chỉ với bộ đôi S22/S22+ mà còn iPhone 13, vivo X80, Xiaomi 12…

đánh giá reno8 pro vẫn còn hạn chế

Reno8 Pro vẫn giống như các anh em khác nhà OPPO chủ yếu vẫn tập trung vào làm đẹp khi chụp ảnh và quay video chân dung. Cá nhân mình nghĩ, hãng sẽ cần có thêm nhiều cải tiến về mặt cấu hình hơn nữa.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button