So sánh camera Vivo X70 Pro vs iPhone 13 Pro Max: Bất phân thắng bại!

So sánh camera Vivo X70 Pro vs iPhone 13 Pro Max: Bất phân thắng bại!

Quỳnh Như Ngày đăng: 12/07/2021Lượt xem: 362

Vivo và iPhone đều là hai thương hiệu điện thoại có chất lượng camera ấn tượng, Vivo X70 Pro vs iPhone 13 Pro Max lần lượt là hai Flagship cao cấp nhất mới được ra mắt trong năm nay của họ. Vậy camera trên sản phẩm nào sẽ ấn tượng hơn? Cùng phân tích trong bài viết dưới đây nhé!

So sánh camera Vivo X70 Pro vs iPhone 13 Pro Max

So sánh camera Vivo X70 Pro vs iPhone 13 Pro Max

Vivo X70 Pro được nâng cấp lên hệ thống 4 camera sau so với phiên bản tiền nhiệm chỉ sở hữu cụm 3 camera, hứa hẹn sẽ mang đến khả năng chụp đỉnh cao hơn. Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max tiếp tục duy trì 3 máy ảnh ở lưng máy, tuy nhiên Apple mang đến cho nó những thay đổi về kích thước cảm biến dự kiến cho tính năng quay video tốt hơn.

Nhìn vào thông số có thể thấy, Vivo X70 Pro sở hữu ống kính 50MP vượt trội rõ rệt so với ống kính chính 12MP trên iPhone 13 Pro Max. Tuy nhiên, iPhone chiếm ưu thế nhờ kích thước điểm ảnh lên đến 1.9μm, lớn hơn so với Vivo X70 Pro. 

camera vivo x70 pro

Vivo X70 Pro có ống kính chính 50MP

Không dừng lại ở đó, iPhone 13 Pro Max cũng được trang bị nhiều chế độ chuyên nghiệp riêng biệt hỗ trợ việc quay phim, đây chính là điểm cộng của nó khi so sánh với X70 Pro. Ngược lại, Vivo X70 Pro không thua kém khi sở hữu riêng một ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang 5x, hỗ trợ chụp xa ấn tượng.

camera ip 13 pro max

iPhone 13 Pro Max sở hữu 3 ống kính 12MP

Cùng so sánh một vài bức ảnh chụp trên cả hai chiếc máy nhé!

Ảnh góc rộng

Được biết, Vivo X70 Pro có tiêu cự góc rộng là 23mm cho, iPhone 13 Pro Max là ống kính 26mm, vì thế có thể thấy được ảnh trên X70 Pro sẽ cho khung hình rộng hơn so với 13 Pro Max.

ảnh góc rộng

Vivo X70 Pro (bên trái) vs iPhone 13 Pro Max (bên phải)

Ánh góc siêu rộng

Cả hai chiếc máy đều cho độ chi tiết tốt, nhưng ảnh trên Vivo X70 Pro bị ám màu, bầu trời có phần hơi ảo và không đẹp mắt. Bù lại Vivo X70 Pro cho độ chi tiết ấn tượng, khi Crop lại ảnh và Zoom lên vẫn còn thấy các chi tiết khá sắc nét.

ảnh siêu rộng

Ảnh siêu rộng trên Vivo X70 Pro (bên trái) vs iPhone 13 Pro Max (bên phải)

ảnh bầu trời

Ảnh bầu trời trên Vivo X70 Pro có phần hơi ảo (bên trái)

Zoom ảnh

Vivo X70 Pro sở hữu ống kính tiềm vọng 8MP, đi kèm zoom quang 5x và zoom kĩ thuật số lên đến 60x vì thế không có gì để bàn cãi khi chất lượng chụp zoom trên chiếc máy vượt trội hơn nhiều so với iPhone 13 Pro Max.

Ảnh được chụp trên Vivo X70 Pro có độ chi tiết tốt, khi zoom không bị vỡ nét, màu ảnh cũng được tái tạo khá tốt và chân thực. Bên cạnh đó, iPhone 13 Pro Max với khả năng zoom quang 3x và zoom kĩ thuật số 15x cũng không quá tệ. Ở khoảng cách không quá xa, ảnh chụp Zoom trên chiếc máy vẫn có chất lượng và độ chi tiết tốt, màu ảnh đẹp.

ảnh zoom

Vivo X70 Pro (bên trái)

Chụp ngược sáng

Có thể thấy, ảnh chụp ngược sáng trên Vivo X70 Pro tốt hơn, ảnh được xử lý sáng tốt, khuôn mặt của hai anh chị trong ảnh vẫn có thể được nhìn rõ, trong khi đó, bên iPhone 13 Pro Max chỉ là một màng tối tăm.

Tóm lại, Camera trên iPhone 13 Pro Max sẽ xử lý màu sắc tốt hơn, ảnh không bị ám màu, màu ảnh thực tế, đẹp mắt. Ưu điểm của camera trên Vivo X70 Pro là camera chụp zoom tốt, đôi chút bị ám màu nhưng đây lại là ưu điểm khi chụp thiếu sáng, giúp bức ảnh được đẩy sáng, làm nổi bật chủ thể.

ảnh ngược sáng

Ảnh chụp ngược sáng trên iPhone 13 Pro Max (bên phải) vs Vivo X70 Pro (bên trái)

Bạn thích Camera trên chiếc máy nào hơn? Để lại bình luận cho mọi người cùng biết nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 


 

Bình luận về So sánh camera Vivo X70 Pro vs iPhone 13 Pro Max: Bất phân thắng bại!