So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Thay đổi vượt bậc, giá hơi “chua”
Danh mục sản phẩm

So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Thay đổi vượt bậc, giá hơi “chua”

Hoàng Dũng Ngày đăng: 10/04/2022Lượt xem: 1093

iPhone 14 Pro Max ra mắt sở hữu công nghệ màn hình Dynamic Island cùng cải tiến vượt bậc của hệ thống camera từ 12MP lên 48MP cùng nhiều sự mới mẻ khác. Liệu iPhone 12 Pro Max còn đứng vững trong tim người dùng? Cùng mình so sánh ngay iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max trong bài viết hôm nay nhé.

So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Thay đổi vượt bậc, giá hơi “chua”

So sánh thiết kế iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Tổng quan, iPhone 14 Pro Max gần như không có sự thay đổi gì nhiều ngoại kích thước đã được tăng lên khá nhiều. Ngoài ra, màn hình “tai thỏ” huyền thoại đã từng làm mưa làm gió, cũng không ít lời khen chê đã được loại bỏ trong phiên bản này. Thay vào đó chúng ta đã có màn đục lỗ hình viên thuốc có thể thao tác và điều khiển một vài tính năng ngay trên ấy.

màn hình iphone 14 pro max

So sánh màu sắc iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Cả iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max đều có bốn phiên bản màu sắc:

  • Màu sắc iPhone 14 Pro Max: Bạc, Vàng, Đen và Tím

Bảng màu iPhone 14 Pro Max

  • Màu sắc iPhone 12 Pro Max: Bạc, Vàng, Xám và Xanh Dương

Bảng màu iPhone 12 Pro Max

Tuy nhiên điểm khác bạn có thể nhìn thấy, trong năm nay, Apple đã mang đến một mặt lưng chuyển màu khá tinh tế. Trước từng mức độ ánh sáng khác nhau, ta sẽ nhận được nhiều sắc thái khác nhau.

So sánh màn hình iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Về khả năng hiển thị, thế hệ mới iPhone 14 Pro Max có sự thay đổi đáng giá không chỉ sở hữu màn hình Dynamic Island mà tần số quét có thể điều chỉnh linh hoạt từ 1-120Hz. Ngoài ra, iPhone 14 Pro Max có độ sáng màn hình lên đến 1600 nits vượt trội hơn so với 1200 nits trên iPhone 12 Pro Max.

so sánh thông số kỹ thuật

Chưa hết, iPhone 14 Pro Max xuất hiện tính năng Always On Display (màn hình luôn sáng) đây là tính năng lần đầu tiên có mặt trên iPhone giúp người dùng có thể quan xác ngày, giờ, thông báo,..ngay cả khi màn hình tắt. Tuy nhiên, tính năng này ‘ngốn’ pin khá cao.

So sánh hiệu năng iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Vượt trội hơn các phiên bản cũ khác, iPhone 14 Pro Max trang bị con chip Apple A16 mang đến hiệu năng cao hơn 30% so với chip A14. Đánh giá từ 3D Mark Wildlife cho thấy không chỉ tăng 36% về GPU mà đồ họa nhận được không ít sự cải tiến.

Đánh giá hiệu năng

So sánh pin iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Về viên pin, iPhone 14 Pro Max sẽ có viên pin 4.323 mAh tăng lên 20% so với viên pin 3.687 mAh trên iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn khi iPhone 12 Pro Max cũng sẽ cho thời gian sử dụng chênh lệch khoảng 1-2 tiếng mà thôi.

đánh giá pin

So sánh camera iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Vi vu thoải máy chụp ảnh quay phim trên iPhone 14 Pro Max khi đã có cảm biến chính 48MP. Ống kính siêu rộng và tele cùng độ phân giải là 12MP. Hơn hết, camera iPhone 14 Pro Max có khả năng bắt sáng cực tốt ngay cả khi chụp ban đêm, hứa hẹn sẽ cho ra lò những hình ảnh rõ nét, chi tiết và không khác gì một chiếc máy cơ chuyên dụng. Trong khi iPhone 12 Pro Max chỉ dừng lại mức 12MP cho cả 3 camera của mình.

camera to hơn

iPhone 12 Pro Max lên đời iPhone 14 Pro Max bù bao nhiêu?

Lên đời iPhone 14 Pro Max dễ hơn bao giờ hết với chương trình Thu cũ - Đổi mới tại Viettablet. Tại đây, bạn có thể rinh ngay iPhone mới với giá cực ưu đãi cùng nhiều phần quà hấp dẫn đến từ cửa hàng.

giá thu vào iphone

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button