So sánh iPhone 14 Pro vs iPhone 13 Pro: Nâng cấp hoàn toàn mới, tối ưu nhiều tính năng
Danh mục sản phẩm

So sánh iPhone 14 Pro vs iPhone 13 Pro: Nâng cấp hoàn toàn mới, tối ưu nhiều tính năng

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/19/2022Lượt xem: 2098

Nhiều ý kiến cho rằng, “Ai đang dùng iPhone 13 Pro hãy nâng cấp lên iPhone 14 Pro để có nhiều trải nghiệm tốt hơn”. Tại sao lại như thế nhỉ? Cùng mình vô ngay bài viết hôm nay nhé!

Nâng cấp hoàn toàn mới, tối ưu nhiều tính năng

So sánh iPhone 14 Pro vs iPhone 13 Pro

Thiết kế

Về mặt thiết kế chúng ta vẫn có phần viền thép cao cấp không gỉ và các nút bấm vật lý được đặt tương tự phiên bản cũ. iPhone 14 Pro trong năm nay sẽ có kích thước và khối lượng nặng nhỉnh hơn một chút 147.5 x 71.5 x 7.9 mm - 206 g.

Nổi bật trong năm nay chúng ta sẽ có màu tím thay cho màu xanh trước đó, mỗi góc sáng, iPhone 14 Pro sẽ cho bạn nhiều sắc thái khác nhau. Điểm nhỏ, ở phần cụm camera, bạn sẽ thấy được đèn Flash đã được thiết kế mới. Ở iPhone 13 Pro sẽ là 2 cụm tách rời, trong khi iPhone mới đã được ghép tầng lại.

iPhone 14 Pro màn hình

Cùng với đó, Apple rất sáng tạo trong việc sử dụng thuật toán khi chụp ảnh ban đêm, độ sáng ở mỗi góc chụp của chúng ta sẽ khác nhau, giúp ảnh của bạn được hài hòa và nghệ thuật nhất.

Đặc biệt, điểm nhấn năm nay chúng ta sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ dạng viên thuốc, đây là công nghệ màn hình “Dynamic Island” mà Apple đã áp dụng đầu tiên trên smartphone của mình. Điều này giúp mở rộng không gian thao tác và có thể thực hiện thêm nhiều tác vụ trên đây.

iPhone 13 Pro xanh

Màn hình

Sở hữu tấm nền Super Retina XDR OLED, tốc độ làm mới 120Hz, HDR10 và điểm sáng 2000 nits. Ở mức thông số này, thiết bị mang đến độ phân giải 1179 x 2556 pixels, các chi tiết được hiển thị tốt hơn, màu sắc, điểm sáng cũng được nâng cấp nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, sau bao năm, chế độ Always-On display đã có trên iPhone 14 mới. Đánh giá chung hiện tại tính năng khá lạ mắt, màn hình sẽ không tắt hẳn hoàn toàn mà sẽ ở trạng thái nghỉ và hiện rõ thông báo cho người. Tuy nhiên chưa có nhiều nhận xét về sự tiện lợi và “ngốn” pin khá nhanh.

iPhone 14 Pro dynamic

Hiệu năng

Được update lên hệ điều hành iOS 16, iPhone 14 Pro đã có thêm nhiều “biến tấu” hơn kết hợp cấu hình Apple A16 Bionic (4 nm) mạnh mẽ hơn so với iPhone 13 Pro trước đó. Xét về tốc độ xử lý, iPhone mới của chúng ta sẽ chạy nhanh và chính xác hơn. Đa nhiệm mượt mà hơn trong việc xử lý chỉnh sửa video, chơi game và các công việc khác.

Trong năm nay người dùng vẫn có 4 tùy chọn bộ nhớ 128GB 6GB RAM, 256GB 6GB RAM, 512GB 6GB RAM, 1TB 6GB RAM, hỗ trợ lưu trữ được tốt hơn.

Camera

Đầu tiên, camera năm nay sẽ có góc chụp 2x, điều mà iPhone 13 Pro chỉ có thể sử dụng góc chụp zoom điện tử. Ngoài ra, công nghệ gộp điểm ảnh trên iPhone 14 Pro khá thú vị, khi bạn chụp và zoom bức ảnh, các chi tiết chụp được hiển thị rõ nét hơn gấp 2 lần.

Bên cạnh đó, tính năng iPhone 13 Pro không hề có chính là Action mode, các video quay được ổn định và mượt hơn ở mức 2.8K@30.

Và cuối cùng là tính năng phát hiện va chạm giao thông, vệ tinh thì chỉ có ở thị trường Hoa Kỳ, Canada.

iphone 13 pro fullbox

Có thể thấy, năm nay tuy không có được thiết kế mới nhưng người dùng đã nhận được khá nhiều tính năng nâng cấp mới mà Apple mang lại. Bạn có thể cân nhắc trong việc nâng cấp lên chiếc iPhone mới này nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button