So sánh iPhone 14 Pro vs iPhone 14 Pro Max: Nên mua máy nào?
Danh mục sản phẩm

So sánh iPhone 14 Pro vs iPhone 14 Pro Max: Nên mua máy nào?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 06/10/2022Lượt xem: 5908

Cuối cùng sau bao ngày chờ đợi, iPhone 14 Series cũng đã trình làng, cùng Viettablet so sánh iPhone 14 Pro vs iPhone 14 Pro Max xem có gì khác biệt nhé!

So sánh iPhone 14 vs iPhone 14 Pro: Nên mua máy nào?

So sánh iPhone 14 vs iPhone 14 Pro: Nên mua máy nào?

So sánh iPhone 14 Pro vs iPhone 14 Pro Max

Thiết kế

Dựa vào những hình ảnh đã công bố, iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max đều được trang bị màn hình “viên thuốc” thay vì “tai thỏ” như những phiên bản tiền nhiệm. Trong khi đó, iPhone 14 bản tiêu chuẩn lại phải giữ nguyên thiết kế như cũ (Notch tai thỏ). Cá nhân mình thích sự thay đổi mới của Apple về màn hình viên thuốc hơn, chúng tối ưu được không gian hiển thị, xem phim, lướt web thả ga.

Có thể nói, thiết kế màn hình "dynamic island" là điểm sáng của bộ đôi này, có thể nói đội ngũ gia công phần mềm của Apple đã "gánh còng lưng" cho phần cứng, biến viên thuốc trở nên có ý nghĩa và sinh động hơn, tùy chỉnh để hiện thông báo, nghe gọi, hiển thị tin nhắn.

Được biết, Apple sẽ trang bị cho iPhone 14 Pro và Pro Max sở hữu 4 phiên bản màu bao gồm: Space Black, Silver, Gold, Deep Purple. Trong đó, phiên bản Deep Purple là bản màu mới chỉ có trên iPhone 14 Pro Series.

màn hình iphone 14 vs iphone 14 pro

Sự khác biệt về thiết kế màn hình giữa hai chiếc máy

Có thể nói, sự khác nhau duy nhất về thiết kế giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro chính là kích thước, iPhone 14 Pro (6.1 inch) chỉ đơn giản là phiên bản "thu nhỏ" của iPhone 14 Pro Max (6.7 inch).

Cấu hình

Thông số cấu hình của iPhone 14 Pro:

Là một trong 2 sản phẩm cao cấp nhất của Series, iPhone 14 Pro đương nhiên sẽ được trang bị cấu hình với con chip mới  - Apple A16 - Cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn, tối ưu hiệu năng tốt hơn.

cấu hình iphone 14 pro

Thông số cấu hình của iPhone 14 Pro

Thông số cấu hình của iPhone 14 Pro Max:

iPhone 14 Pro Max cũng được trang bị con chip Apple A16, cụ thể như sau:

Thông số cấu hình iPhone 14 Pro Max

Thông số cấu hình của iPhone 14 Pro Max

Có thể nói, không có sự khác biệt nào về mặt cấu hình giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro, cả hai đều được trang bị con chip mới với dung lương ROM khủng, hứa hẹn cho khả năng vận hành mượt mà, chiến tốt mọi tựa game. Hiệu năng trước giờ vẫn luôn là điểm mạnh của Apple, với con chip apple A16, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hứa hẹn sẽ không làm cho iFans thất vọng.

Camera

Có thể nói, Camera là một trong những yếu tố khiến người dùng quan tâm nhất khi lựa chọn Smartphone ở thời điểm hiện tại. Được biết, bản iPhone 14 vẫn sẽ giữ nguyên thông số của hệ camera từ phiên bản tiền nhiệm. Trong khi đó, iPhone 14 Pro được trang bị 3 camera với độ phân giải được nâng cấp lên 48 MP + 12 MP + 12 MP. Điều này phần nào sẽ giúp chất lượng hình ảnh cho ra được chất lượng hơn với độ chi tiết cao và màu sắc rực rỡ.

Tóm lại, so sánh về yếu tố camera được nhiên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sở hữu thông số camera giống hệt nhau, được trang bị nhiều tính năng mới như: Cinematic mode (4K@24/30fps), chống rung đỉnh cao, Dual-LED dual-tone flash, HDR (photo/panorama),...

camera iphone 14

iPhone 14 Pro được trang bị ống kính chính có độ phân giải lên đến 48MP

Pin

 iPhone 14 Pro và cả iPhone 14 Pro Max đều được trang bị viên pin có dung lượng khá khủng, cụ thể như sau:

  • iPhone 14 Pro: 3,200 mAh
  • iPhone 14 Pro Max: 4,323 mAh

Thiết kế iphone 14 pro

Hỉnh ảnh rò rỉ mới nhất về iPhone 14 Pro màu tím

Có thể thấy, iPhone 14 Pro Max sở hữu dung lượng pin lớn hơn so với iPhone 14 Pro, điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone 14 Pro Max sẽ cho thời lượng sử dụng ấn tượng hơn. Với viên pin hơn 4000mAh trên iPhone 14 Pro Max, máy có thể cho thời gian sử dụng lên đến 1-2 ngày cho 1 lần sạc, Tóm lại, so sánh iPhone 14 Pro vs iPhone 14 Pro Max, điểm khác biệt duy nhất chính là kích thước màn hình và viên pin, vì thế nên chọn sản phẩm nào thì tùy thuộc nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi người!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button