So sánh chi tiết iPhone 6 và 6s. Máy nào tốt hơn để chọn mua?
Danh mục sản phẩm

So sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s nên mua máy nào?

Admin VTB Ngày đăng: 05/05/2017Lượt xem: 37474
Sau một thời gian dài lên kệ giá bán của iPhone 6iPhone 6S đang rất tốt. Vậy 2 smartphone này có gì khác nhau và nên mua máy nào.
So sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s
iPhone 6 và 6s
 
Dưới đây là bài so sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s những điểm giống và khác nhau.
 

So sánh iPhone 6 và 6s: Thiết kế

So sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s  2
 
Về thiết kế iPhone 66s hoàn toàn giống nhau, bên cạnh 3 màu củ Gray, Silver, Gold thì iPhone 6s có thêm màu mới là rose gold vàng hồng sang chảnh đây là điểm dễ nhận biết nhất giữa iPhone 6 và 6s. Bên cạnh đó còn có cách phân biệt khác đó chính là 6S có thêm logo chữ S nằm ở mặt lưng, ngoài ra chất liệu nhôm của máy cũng được làm cứng cáp hơn. 
 

So sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s: Touch ID

So sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s  3
 
 
So với iPhone 6 thì Touch ID trên 6s có khả năng nhận diện nhanh hơn nhiều lần so với người đàn anh giúp mở khóa màn hình nhanh chóng và tiện lợi.
 

So sánh iPhone 6 và 6s: Camera 

So sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s  4
 
So với người đàn anh thì độ phân giải camera của iPhone 6S đã được tăng lên thành 12 MP/ 5 MP so với 8 MP/ 1.2 MP trên chiếc iPhone 6. Việc nâng cấp này cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn, đặc biệt hơn 6S còn có khả năng chụp ảnh live photo và hỗ trợ quay phim chất lượng 4K so với Full HD của iPhone 6.
 

So sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s: Màn hình

Về khả năng hiển thị cả iPhone 6 và 6s đều sở hữu màn hình LED-backlit IPS LCD, 4.7" công nghệ Retina HD cho hình ảnh sắc nét, góc nhìn rộng. Đặc biệt trên màn hình 6S bổ sung thêm công nghệ 3D Touch cho trải nghiệm thú vị hơn.
 

So sánh iPhone 6 và 6s: Cấu hình

So sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s 5

So với người đàn anh iPhone 6 là chip Apple A8, RAM 1GB thì 6S được nâng cấp lên con chip Apple A9 cho hiệu năng mạnh hơn rất nhiều lần và với 2 GB RAM mang lại khả năng đa nhiệm tốt hơn. Tuy nhiên dung lượng pin của iPhone 6S đã giảm xuống còn 1715 mAh so với 1810 mAh của iPhone 6.
 

Nên mua iPhone 6 hay 6s?

Với bài so sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s ở trên có thể thấy cả 2 máy đều giống nhau với thiết kế với vẻ đẹp sang trọng ngoại hình nhỏ gọn.
 
 
Nếu bạn là người có mức tài chính khiêm tốn thì có thể chọn mua iPhone 6 bởi cả 2 máy có thiết kế như nhau và cho trải nghiệm tương tự nhau bởi sự mượt mà quen thuộc của hệ điều hành iOS. Trong khi đó nếu bạn có tài chính tốt hơn thì có thể chọn mua iPhone 6S bởi máy sở hữu cấu hình mạnh hơn, camera cũng được nâng cấp chụp ảnh đẹp hơn.
 
Viettablet.com

Bình luận về So sánh, phân biệt iPhone 6 và 6s nên mua máy nào?