So sánh ROG Phone 7 với ROG Phone 7 Ultimate: Khác biệt ở hệ thống tản nhiệt
Danh mục sản phẩm

So sánh ROG Phone 7 với ROG Phone 7 Ultimate: Khác biệt ở hệ thống tản nhiệt

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/19/2023Lượt xem: 2257

Vào đầu tháng 4 mới đây, ASUS đã giới thiệu đến người dùng thế hệ điện thoại chơi game trứ danh bao gồm 2 phiên bản ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate.

Năm nay, ASUS đã loại bỏ đi dòng Pro tại thị trường Việt Nam và thay thế bằng phiên bản Ultimate với nhiều cải tiến khác biệt hơn. Việc dòng Pro và dòng tiêu chuẩn không có quá nhiều khác biệt thì việc loại bỏ này cũng không có quá nhiều điều khó hiểu. Vậy trên thế hệ điện thoại mới, ASUS đã nâng cấp những gì và có những gì khác biệt giữa ROG Phone 7ROG Phone 7 Ultimate.

ROG Phone 7 Ultimate: Phiên bản hoàn thiện nhất của ROG Phone 7

Điểm sơ về thông số cấu hình của ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate, cả 2 đều sở hữu màn hình 6.78 inch với độ phân giải 1080 x 2448 pixels và tần số quét khủng lên đến 165Hz. Bên cạnh đó, màn hình trên thế hệ mới cũng đã được cải thiện độ sáng HBM từ 800 nits lên thành 1000 nits và độ sáng tối đa 1200 nits lên thành 1500 nits.

Cả 2 đều sẽ sở hữu vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 với dung lượng bộ nhớ RAM tối đa LPDDR5X 16GB và dung lượng bộ nhớ trong tối đa lên đến 512GB chuẩn UFS 4.0. Hiệu năng trên cả 2 sẽ được cải thiện tuyệt vời lên đến 15% và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng cũng 15%.

Trên cả 2 phiên bản đều mang trên mình hệ thống tản nhiệt được nâng cấp mang tên GameCool 7 nhằm tận dụng hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu hơn nhưng vẫn duy trì được hiệu năng đỉnh trong thời gian dài. Hệ thống tản nhiệt trên cả 2 cũng sẽ đi theo 3 giai đoạn.

Đầu tiên, ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate sử dụng chất lỏng Boron Nitride (BN) để giảm nhiệt trong giai đoạn đầu. Sau đó, nếu vẫn còn nhiệt thiết bị tiếp tục sử dụng đến tản nhiệt buồng hơi và tấm than chì để giải nhiệt tốt hơn cho vi xử lý trung tâm. Và giải pháp cuối cùng là phụ kiện quạt tản nhiệt AeroActive Cooler 7 cho phép giảm nhiệt độ đến mức tối đa.

Điểm khác biệt chính trên hệ thống tản nhiệt của dòng Ultimate đến từ hệ thống tản nhiệt buồng hơi Rapid-Cycle đã được cải tiến. Hệ thống tản nhiệt trên dòng cao cấp hơn sẽ sử dụng khe thoát kích thước lớn tương tự như những trang bị đã từng xuất hiện trên ROG Phone 6D Ultimate.

Khe thoát nhiệt chỉ được mở khi bạn sử dụng kèm phụ kiện quạt tản nhiệt AeroActive Cooler 7 giúp thiết bị được bơm nhiều luồng khí mát vào hơn và ổn định hơn trong thời gian dài.

Ngoài ra, quạt tản nhiệt AeroActive Cooler 7 cũng sẽ cung cấp thêm loa trầm siêu tuyến tính với 5 nam châm được tích hợp giúp cải thiện chất lượng lên đến 77% so với cấu hình mặc định. Điểm khác biệt nữa sẽ đến từ dung lượng bộ nhớ trong bắt đầu từ 512GB và dung lượng RAM 16GB trên phiên bản Ultimate.

Cuối cùng, ROG Phone 7 series đều sở hữu viên pin 6,000 mAh với sạc nhanh 65W. Viên pin sẽ được chia làm 2 cell và đặt bên cạnh vi xử lý trung tâm. Đồng thời, cả 2 cũng đi kèm với bộ ba camera ở mặt lưng có cảm biến chính Sony IMX766 50MP, kết hợp với 2 camera phụ 13MP + 8MP. Camera selfie cũng được nâng cấp từ độ phân giải 12MP thành 32MP.

Đừng bỏ lỡ: 

Viettablet.com

Zalo Button