Đánh giá thời lượng pin trên ROG Phone 7 series: không nâng cấp nhưng ấn tượng hơn nhờ điều này!
Danh mục sản phẩm

Đánh giá thời lượng pin trên ROG Phone 7 series: không nâng cấp nhưng ấn tượng hơn nhờ điều này!

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/14/2023Lượt xem: 871

Vào 7 giờ tối hôm qua theo giờ Việt Nam, ASUS đã trình làng bộ đôi ROG Phone 7 mới với hàng loạt nâng cấp quan trọng được mệnh danh là chiếc gaming phone đáng sở hữu nhất thời điểm hiện tại.

Trong sự kiện, ASUS đã giới thiệu đến người dùng 2 phiên bản bao gồm ROG Phone 7ROG Phone 7 Ultimate. Điều này đồng nghĩa dòng Pro sẽ thiếu vắng và điều này cũng rất đơn giản vì những phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Pro trong nhiều năm qua đã có rất ít sự khác biệt. Và điều được quan tâm nhiều nhất đến từ thời lượng pin, hãy xem tiếp bài viết để xem ASUS đã làm sao để kéo dài thời gian sử dụng dù dung lượng không nâng cấp.

dung lượng pin ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate

ROG Phone 7 series sở hữu viên pin không đổi so với thế hệ tiền nhiệm

Điểm sơ một chút về thông số cấu hình trên bộ đôi mới nhé, ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate sẽ sở hữu màn hình 6.78 inch với độ phân giải 1080 x 2448 pixels và tần số quét khủng lên đến 165Hz. Kết hợp với độ sáng được cải thiện từ 1200 nits lên thành 1500 nits sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng vô cùng ấn tượng.

dung lượng pin ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate 2

Mặc dù vậy, thiết kế trên ROG Phone 7 hầu như không có quá nhiều thay đổi với mặt lưng kính được hoàn thiện chặt chẽ cùng khung viền kim loại. Hệ thống ba camera ở mặt lưng với cảm biến chính Sony IMX766 và 2 camera phụ bao gồm độ phân giải lần lượt là 13MP và 8MP. Kết hợp với camera selfie ở mặt trước đáp ứng khả năng livestream hay chụp ảnh tự sướng.

dung lượng pin ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate 3

Trọng tâm của bài viết sẽ đánh giá thời lượng pin trên ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate: về viên pin 6,000 mAh với sạc nhanh 65W được tặng kèm khi mua máy. Sản phẩm cũng sẽ chia viên pin ra làm 2 cell được đặt bên cạnh vi xử lý trung tâm. Điều này giúp cho viên pin hạn chế ảnh hưởng bởi nhiệt độ đến từ CPU và kéo dài tuổi thọ viên pin trên thiết bị.

Cùng với đó, ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate còn được hỗ trợ rất lớn đến từ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 cho hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng cải thiện đến 15%. Dung lượng bộ nhớ RAM LPDDR5X 16GB và dung lượng bộ nhớ lưu trữ UFS 4.0 cũng được nâng cấp.

Để đạt được thời lượng pin và hiệu năng tốt hơn khi chiến game trong thời gian dài, ASUS đã tích hợp thêm hệ thống làm mát GameCool 7 với ba giai đoạn làm mát giúp thiết bị đạt được trạng thái hoàn hảo nhất. Đặc biệt khi đi cùng phụ kiện AeroActive Cooler 7 càng giúp cho hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng được tối ưu hóa đến mức tối đa.

Thoạt nghe, có vẻ không liên quan lắm nhưng viên pin trên ROG Phone 7 series dù không được nâng cấp về dung lượng nhưng đã cải thiện thời gian sử dụng đáng kể nhờ vào những cải tiến từ cấu hình và tối ưu hóa nhiệt độ.

Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button