So sánh Xiaomi Pad 5 Pro vs iPad Gen 9 nên chọn máy nào?
Danh mục sản phẩm

So sánh Xiaomi Pad 5 Pro vs iPad Gen 9 nên chọn máy nào?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 11/07/2022Lượt xem: 2684

So sánh Xiaomi Pad 5 Pro vs iPad Gen 9: Một bên là Xiaomi Mi Pad 5 Pro chạy trên hệ điều hành Android, một bên là con dân nhà Táo mang tên iPad Gen 9. Sự lựa chọn của bạn là gì?

So sánh Xiaomi Pad 5 Pro vs iPad Gen 9 nên chọn máy nào?

Thiết kế

Cận cảnh khi đặt được 2 chiếc tablet gần nhau, dễ dàng nhận thấy phần viền màn hình đương nhiên cũng là một điểm mà Xiaomi Pad 5 Pro nhìn đẹp hơn rất nhiều so với iPad Gen 9. Xiaomi Pad 5 Pro sử dụng viền màn hình mỏng đều xung quanh tạo ra cảm giác cân đối, đẹp, trong khi iPad Gen 9 thì dùng viền dày.

Xét về tính thẩm mỹ, có vẻ Pad 5 Pro đã ăn đứt so với Gen 9, bởi xu hướng viền mỏng kết hợp cạnh viền vuông vức được được nhiều người dùng săn đón. Nhưng nếu bạn là người thích sự nhẹ nhàng và mềm mại, thì mọi góc bo tròn trên iPad sẽ là điều bạn thu hút.

Màn hình máy chênh lệch nhau

Xiaomi Pad 5 Pro thì bị cấn một chút, một phần vì cạnh vuông, một phần nữa vì Xiaomi làm viền vát kim cương và có một đoạn tiếp giáp giữa màn hình và khung kim loại bị thụt vô. Cầm trên tay bạn sẽ thấy được cảm giác nặng tay hơn.

cạnh viền gen 9 mỏng hơn

Màn hình

Tỉ lệ 16:10 của màn hình Mi Pad 5 Pro chỉ phù hợp cho việc xem video. Do tỉ lệ này rất dài nên khi cầm máy theo chiều dọc thì lượng nội dung hiển thị theo chiều ngang quá ít, trong khi chiều dài thì lại dài quá và mắt cũng không scan được hết, phải lướt đi tiếp. Lúc này nội dung sẽ bị xuống dòng nhiều hơn so với iPad vốn sử dụng màn hình 4:3.

Ngoài ra, cả hai đều dùng tấm nền LCD với độ sáng và độ tương phản gần như tương đương nhau mang đến trải nghiệm thích mắt hơn cho người dùng. Ngoài ra, Mi Pad 5 Pro còn trang bị tần số quét 120Hz giúp mọi thao tác của bạn mượt mà hơn.

Trải nghiệm mượt mà, tần số quét cao

Hiệu năng

Nếu iPad 2021 nhận được sức mạnh từ con chip Apple A13 Bionic thì Mi Pad 5 Pro của chúng ta trang bị với con chip Snapdragon 870 5G (7 nm). Cả hai con chip không thua kém nhau về sức mạnh. Tuy nhiên, việc cập nhật liên tục phần hệ điều hành nắm vai trò quan trọng trong trải nghiệm của người dùng trong thời gian dài.

Một điểm cộng lớn cho Pad 5 Pro có được bộ RAM lên đến 6GB/8GB trong khi iPad Gen 9 chỉ ở mức 3GB, việc này khá khó chịu cho người dùng nếu muốn lưu trữ hay làm việc thường xuyên trên máy tính bảng.

pad 5 pro chạy trên chip rồng 870

Về dung lượng pin, cả hai máy đều ở mức ngang ngửa nhau, tuy nhiên Xiaomi trang bị kèm theo chế độ sạc nhanh lên đến 67W nhằm rút ngắn thời gian sạc và tối đa hóa hoạt động của người dùng.

gen 9 chạy trên chip a13

Giá bán

Giá bán hiện nay cho phiên bản iPad Gen 9 (2021) vẫn còn đang khá cao giao động từ 10 - 12 triệu: Trong khi Mi Pad 5 Pro chỉ tầm khoảng 9 - 10 triệu. Đây là mức giá chưa kèm bút hỗ trợ. Bạn thấy sao về hai chiếc máy tính bảng trên? Sự lựa chọn của bạn là gì? Hãy để lại bình luận cho mọi người dùng biết nhé.

hiệu năng mạnh mẽ, không hỗ trợ bút đi kèm

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button