Sony Xperia Pro chính thức mở bán sau 1 năm ra mắt

Sony Xperia Pro chính thức mở bán sau 1 năm ra mắt

Hoàng Ánh Ngày đăng: 01/23/2021Lượt xem: 2167

Sony Xperia Pro là chiếc smartphone đã ra mắt từ 1 năm trước, nhưng đến nay mới bất ngờ được mở bán chính thức. Cùng khám phá ngay những thông số cấu hình của chiếc điện thoại cao cấp này.

thiết kế sony xperia pro

Điện thoại Sony Xperia Pro được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm ngoái cùng với bộ đôi Xperia 1 II và Xperia 10 II. Tuy nhiên sau khi cả 2 người anh em khác đều đã được mở bán thì Sony vẫn chưa có dấu hiệu mở bán cho Xperia Pro.

Qua thời gian, gần đây trên Xperia Blog lại bất ngờ đăng tải thông tin sẽ mở bán Xperia Pro ở 1 số thị trường trọng điểm. Theo đó rất có thể sau tết Nguyên Đán chúng ta sẽ chính thức nhìn thấy chiếc điện thoại cao cấp này được mở bán.

Theo đó Xperia Pro có các thông số cấu hình tương tự như phiên bản Xperia 1 II nhưng được cải thiện đáng kể về công nghệ chụp ảnh và quay phim. Bên cạnh đó trên hệ thống của Sony đã xuất hiện các tệp firmware của Xperia Pro báo hiệu chiếc smartphone này sẽ sớm được lên kệ sau 1 năm dài "ngủ quên".

số hiệu firmware của Xperia Pro xuất hiện

Số firmware của Xperia Pro có mã máy là XQ-AQ62, mã hiệu là 58.0.A.9.116. Ngoài ra, theo thông tin này chiếc Smartphone này sẽ chạy trên hệ điều hành Android 10 và có bản vá bảo mật Android tháng 9 năm 2020.

Về thông số cấu hình Xperia Pro được trang bị màn hình kích thước 6.5 inch, tấm nền OLED với độ phân giải 4K. Sony Xperia Pro có tỷ lệ khung hình 21:9, hỗ trợ công nghệ HDR cho màu sắc tươi sáng, rực rỡ hơn. Chiếc điện thoại này còn đạt tiêu chuẩn kháng nước IP68, với camera selfie 8MP với khẩu độ f/2.0.

Ở mặt lưng, Sony Xperia Pro có hệ thống 3 camera xếp dọc theo lưng máy gồm cảm biến chính 12MP, khẩu độ f/1.7; camera góc siêu rộng 12MP, chụp ảnh góc rộng đến 124 độ và cảm biến tele 12MP, tiêu cự 70mm, có khả năng zoom quang 3x và hỗ trợ chống rung quang học OIS chất lượng cao.

Ngoài ra, về cấu hình, vì chiếc Xperia Pro được ra mắt từ năm ngoái nên chỉ được tích hợp vi xử lý Snapdragon 865, tiến trình 7nm+. Kết hợp với chip là bộ nhớ RAM 12GB và bộ nhớ UFS có dung lượng đến 512GB.

Bạn cảm thấy sao về chiếc Smartphone này của Sony?

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Sony Xperia Pro chính thức mở bán sau 1 năm ra mắt