Bí quyết giúp tăng độ nhạy cho cảm biến mở khóa vân tay trên Samsung - Xiaomi!
Danh mục sản phẩm

Bí quyết giúp tăng độ nhạy cho cảm biến mở khóa vân tay trên Samsung - Xiaomi!

Kiều Ngân Ngày đăng: 04/08/2022Lượt xem: 1730

Cảm ứng mở khóa vân tay trên màn hình hiện nay rất phổ biến và nhanh nhất. Nhưng khi sử dụng một thời gian thì độ nhạy của cảm biến sẽ bị giảm! Hãy áp dụng những cách sau để đảm bảo tính bảo mật và thuận tiện cho bản thân:

cảm biến vân tay

Bảo mật bằng cảm biến vân tay mở khóa nhanh hơn

Vệ sinh màn hình thường xuyên

Nếu bề mặt tiếp xúc (ở đây là màn hình) sau quá trình sử dụng quá bẩn, bám đầy mồ hôi và dấu vân tay thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận diện vân tay chính xác của máy.

Hãy nhớ làm sạch màn hình thường xuyên, bằng một chiếc khăn và ít nước lau kính để đảm bảo rằng màn hình nhạy hơn và không ẩn chứa những vi khuẩn trên đấy.

Đặt một dấu vân tay nhiều lần

Để tăng độ nhạy cảm biến siêu âm đối với hệ điều hành Android như: Samsung, Xiaomi,... chúng ta có thể thiết lập trên một dấu vân tay với nhiều lần. Đơn giản như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Mật khẩu & bảo mật > Mở khóa vân tay.

Bước 2: Chọn Thêm dấu vân tay > Thực hiện thêm dấu vân tay nhé.

buoc 2

Sau khi hoàn thành thêm dấu vân tay, bạn hãy thực hiện lại từ bước 1 và thêm tiếp dấu vân tay cũ vào nhé!

Bạn có thể cài tối đa từ 5 hoặc 10 dấu vân tay tuỳ smartphone, do đó bạn có thể đặt dấu vân tay của ngón cái khoảng 2, 3 lần để tăng tỉ lệ nhận diện chính xác cao hơn. Mặc dù trong quá trình thiết lập, có thể bạn sẽ nhận được thông báo dấu vân tay đã tồn tại, nhưng hãy kiên nhẫn thử những góc cạnh khác của ngón tay đó.

Sử dụng miếng dán chuẩn/ chính hãng

Đặc biệt với những chiếc Samsung Galaxy Z Flip, việc đảm bảo miếng dán đạt chuẩn góp phần ảnh hưởng đến độ nhạy cảm biến của máy. Tốt hơn hết, bạn có thể không cần dùng miếng dán, nhưng bạn hãy chắc chắn rằng mình có thể bảo quản cẩn thận.

Lưu ý: Đối với những miếng dán sử dụng quá lâu bị trầy thì bạn cũng nên thay miếng dán mới nhé.

Cập nhật lại dấu vân tay sau mỗi 3 tháng

Đôi lúc bạn nên reset lại dấu vân tay đã cài bằng cách xóa đi và thêm lại nhé. Việc này đảm bảo được tính bảo mật cho điện thoại của bạn cùng giống như khi bạn dùng một mật khẩu trong thời gian dài
 

Zalo Button