iPhone mất vân tay là gì, vì sao model này lại có giá quá rẻ?
Danh mục sản phẩm

Thực hư chuyện iPhone mất vân tay trên thị trường hiện nay và lời giải

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/05/2016Lượt xem: 4549

Thực trạng, iPhone mất vân tay, được bán tràn lan trên thị trường có hiện nay có một số tin cho rằng  “ phải của rẻ là của ôi “ vậy sự thật ra sao ? iPhone mất vân tay là gì ? Nguồn gốc như thế nào ? Phải chăng iPhone mất vân tay là hàng dựng, hàng kém chất lượng. Xin mời các bạn cùng Viettablet làm rõ vấn đề này trong bài viết sau đây.

1. iPhone mất vân tay là hàng dựng ? Vậy dựng như thế nào tốt hay xấu ?

Khái niệm dựng iPhone chúng ta cứ hiểu đơn giản, là thay đế linh kiện, phụ kiện, nói chung bất kỳ bộ phận nào trong máy bị thay đi chặng hạn như: main, màn hình, CPU..v..v..để làm lại sản phẩm đó tốt hơn.

 

Riêng với iPhone hư vân tay, tất nhiên là không nếu linh kiện còn tốt hoặc bị thay các phụ kiện đó đã không thể sử dụng, như sau:

  •  Touch ID đương nhiên nếu chip xử lý bị hư, thay một cái khác vào và tất nhiên sẽ không sử dụng được vân tay, nhưng các bộ phận khác không ảnh hưởng gì vẫn zin và hoạt động ổn định.
  • Pin, nếu chiếc iPhone hư TOUCH ID được các cty Refurbished thu mua và làm lại các sản phẩm có pin bị chai sẽ được thay viên pin khác chất lượng 1-1 như hàng zin. Chi tiết mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới.
  •  Thay vỏ, nếu chiếc iPhone hư vân tay có một bỏ vỏ trầy xước khá nhiều thì cũng được thay tương tự như pin 1 bộ vỏ chất lượng tốt.
  • Đối với hàng thay vỏ, pin, hoặc Touch ID đó là một điều bình thường, không ảnh hưởng gì đến chất lượng của máy nên cũng không hẳn là hàng dựng. Vì thực chất chung ta thấy trường hợp thay pin, thay vỏ khá nhiều hiện tay do nhu cầu sử dụng hay thẩm mỹ của người dùng. Các trường hợp thay phải đảm bảo là main zin không sửa chữa để đảm bảo sự ổn định cho máy khi hoạt động.

Nhưng một số trường hợp dựng tinh vi hơn, thay main, đóng cặp, abcdxyz v..v.. nói chung can thiệp sâu vào phần cứng của máy thì không ít thì nhiều cũng đã gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm ( Viettablet không kinh doanh loại này ).

2. iPhone mất vân tay trên thị trường là máy như thế nào ?  

Trước tiên chúng ta phải biết Touch ID là một cảm biến điện nằm dưới nút Home. Touch ID được sử dụng để thu một hình ảnh của ngón tay bạn.khi người dùng đặt ngón tay lên nút Home, Touch ID sẽ ghi lại khuôn mẫu nằm dưới da để nhận dạng dấu vân tay. iPhone 5s là thiết bị đầu tiên được Apple trang bị cảm biên vân tay.

Hiên nay trên thị trường có 5 khái niệm hư vân tay phổ biến, các bạn nên biết đó là:

  1.  Lỗi hư vân tay trên main, CPU, lỗi này khiến chiếc iPhone của bạn mất vân tay hoặc vân tay hoạt động không ổn định.
  2.  iPhone bị lỗi vân tay ngay từ khi sản xuất, trường hợp này rất ít đa số nếu bị lỗi Apple sẽ đổi máy mới cho bạn.
  3.  Mua phải iPhone dựng, khi bạn mua 1 chiếc iPhone 5s, 6 hay 6s nhưng trong phần cài đặt không có mục TOUCH ID. Hàng này không rõ nguồn gốc, nhiều bệnh.  
  4.  Lỗi trong quá trình sử dụng, nước ngấm vào cảm biến vân tay, rớt vỡ, tháo máy không cẩn thận đứt cable, thiết bị vẫn xài bình thường chỉ không nhận vân tay, thì  buộc phải thay nút home khác và bán với giá không vân tay.
  5.  Hư Touch ID, do chip điều khiển vân tay ( TOUCH ID ), được hoặc bị thay thế bằng 1 TOUCH ID ( nút home ) khác rồi bán với giá máy không vân tay. Với lỗi này thì chiếc máy chỉ thay TOUCH ID còn lại thì vẫn hoạt động bình thường, ổn định.

 Ngoài trừ những trường hợp bán hàng lập lờ, lừa đảo khách hàng thì mới xẩy ra chuyện bán hàng dựng, hàng đã qua sửa chữa main, đóng cặp..v…v..và tại các cửa hàng lớn, uy tín lâu năm thì các máy KHÔNG VÂN TAY là chỉ mất vân tay,  còn main nguyên zin 100% chưa qua sửa chữa được ghi thông tin rõ ràng.

Cách phân biệt, iPhone lỗi vân tay do chip điều khiển và các loại khác ?

Đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt ( Settting )Touch ID máy sẽ vẫn hiện phần thêm dấu vân tay  bấm vào sẽ hiện ra thông báo “ thất bại “ => Lỗi do chip điều kiển TOUCH ID ( do cable, do bị thay nút home khác ) . Không phải do  main, dựng từ máy khác, CPU . Như vậy  lỗi TOUCH ID chip điều kiển, hoàn toàn có thể sử dụng ổn định, mà không gặp tình trạng phần cứng như hao pin, treo máy, như lỗi CPU, main hay dàng dựng từ máy khác.

Nếu gặp tình trạng, máy bị ẩn hoặc không có mục “ Thêm dấu vân tay…” lỗi do main, CPU, máy dựng không nên mua loại hàng này .

3. Nguồn gốc iPhone mất vân tay được bán tại Viettablet có nguồn gốc ra sao ? Có phải iPhone mất vân tay bán tràn lan

Đa số các iPhone mất vân tay, có mặt tại Viettablet , có nguồn gốc là máy phiên bản Mỹ. Tại sao lại từ Mỹ ?  Các nhà mạng hoặc trung tâm bảo hành tại Mỹ sẽ thu mua máy cũ qua các chương trình đổi máy mới, nâng cấp sản phẩm. Các máy này sau khi được thu mua xong, sẽ được phân loại và bán cho các công ty Refurbished tân trang để bảo đảm, sản phẩm đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng, tiếp theo là bán ra cho các thị trường đang phát triển như Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Campuchia,v..v..

Cuối cùng các sản phẩm iPhone lỗi vân tay tại Viettablet, khi được nhập về phải được kiểm tra kỹ lưỡng về bên trong cũng như hình thức và chất lượng.  Các iPhone lỗi vân tay tại Viettablet được khẳng định cam kết nguyên bản, không sửa chữa, đảm bảo sự ổn định khi hoạt động như những chiếc iPhone khác trừ cảm biến vân tay.

Hiện nay, có một số thông tin, không chính xác , sai lệch về chất lượng sản phẩm, iPhone mất vân tay bán tràn lan, kém chất lượng, hàng dựng v..v..

Quay trở lại với nguồn gốc sản phẩm, thực chất số lượng iPhone mất vân tay không nhiều và giới hạn trên thị trường, số lượng chỉ từ 1000 đến 2000 máy, nguồn hàng không đều đặn, các nhà phân phối đang xả hàng để đón iPhone 7. Chứ không tràn lan hoặc dính iCloud, thay main mà thành.

Trường hợp, sàn main, thay cặp hay còn gọi là đóng cặp, là không khả quang. Vì sao ?  Vì đơn vị kinh doanh cũng là người nhập hàng ( mua hàng ). Rồi sau đó phân phối lại cho người dùng,  thì không lý do gì lại đi nhập máy sàn main, đóng cặp, can thiệp phần cứng, lợi  nhuận không cao chỉ vài trăm, mà phải tốn thời gian bảo hành cho khách, cũng như mất đi uy tín của cửa hàng. 

Khi các sản phẩm được nhập về tại Viettablet, thì phải đã qua bài kiểm tra khắc khe đội ngũ kỹ thuật viên của Viettablet  bằng các thiết bị chuyên nghiệp chọn lọc và xác minh cho tất cả các sản phẩm iPhone hư vân tay, để đảm bảo main zin nguyên bản.

4. Vậy iPhone mất vân tay có thể bị tân trang ( Refurbished ) chất lượng sản phẩm tại Viettablet như thế nào ? Có được đảm bảo ?

Vấn đề Refurbished, được rất nhiều bạn quan tâm các bạn có thể hiểu đơn giản là làm mới hình thức của một chiếc iPhone vì vỏ của nó đã bị trầy hoặc quá cũ, còn các thành phần quan trông chính bên trong như main, màn hinh, hoàn toàn zin nguyên bản, độ ổn định của một chiếc máy 90% phụ thuộc vào 2 thành phần này.  Hàng Refurbished có chất lượng tốt hơn iPhone cũ về hình thức cũng như chất lượng. Tại sao ? Vì các sản phẩm này đã được thay vỏ mới  tương đương hàng zin hay cả pin chính hãng nên sẽ cho chất lượng ổn định và tốt hơn các sản phẩm iPhone cũ.

 Khi bạn mua hàng tại một đơn vị bán lẻ, nhất là hàng xách tay thì  hậu mãi và chế độ bảo hành luôn là tiêu chí hàng đầu , về sản phẩm iPhone mất vân tay thì có hình thức như mới  vì máy đã được thay vỏ, pin mới chất lượng tương đương hàng  zin chính hãng. Main của máy được Viettablet cảm kết nguyên bản, không sửa chữa khách hàng mua máy có thể yêu cầu kỹ thuật viên mở máy ra để kiểm tra main nếu không yên tâm.

Máy là phiên bản quốc tế, không cần dùng bất kỳ thiết bị phụ nào khác như sim ghép v..v..update mọi phiên bản OS chính thức từ Apple. Sản phẩm, đã được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của  Viettablet kiểm tra khắc khe kĩ lưỡng, chất lượng nên được bảo hành trong 6 tháng và 1 đối 1 trong 30 ngày. Trong trường hợp, khách hàng muốn tăng thời gian bảo hành có thể tham khảo thêm trên website của Viettablet hoặc đến cửa hàng để được tư vấn.

 Tại Viettablet, bạn cũng sẽ được trang bị chu đáo mà không cần bỏ ra thêm chi phí mua sắm thêm cho chiếc iPhone như

Sẽ được tặng trọn bộ sạc cáp, tai nghe zin loại 1 bảo hành 12 tháng 1 đối 1.

Dán màn hình cao cấp.

Ốp lưng thời trang.

5. Firmware được update trên iPhone không vân tay có lỗi không ?

Trước đây người dùng lỗi TOUCH ID, dường như đã phải đấp chiếu thiết bị của mình vì lỗi 53 khi restore lại máy, nhưng sau khi Apple phát hành bản vá lỗi từ 9.2.1 nên các bạn cứ an tâm update thoải mái khi có các bản cập nhật mới. Nếu các bạn sợ lỗi treo táo hay bất kỳ vấn đề gì, các bạn có thể đến Viettablet nhờ đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ.

6. Nhiều tin tức cho rằng iPhone mất vân tay là hàng dựng, qua sửa chữa, nhưng tại sao Viettablet vẫn lựa chọn bán sản phẩm này ?

Đầu tiên, một sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng hậu mãi tốt có lợi cho người dùng luôn là tiêu chí của Viettablet vì “ Khách hàng luôn là ông chủ “ . Vì  mức giá máy mấtt vân tay luôn rẻ hơn từ 2 đến 4 triệu đồng tùy model máy tạo điều kiện cho nhiều người tiếp xúc với các sản phẩm Apple hơn.

Đúng như tên gọi của nó,  iPhone này nó không có vân tay, tâm lý khách hàng luôn thích mua iPhone giá rẻ, thì iPhone không vân tay có một mức giá khá tốt so với hàng lock cũng như bản quốc tế có vân tay.

Vậy iPhone dựng, qua sửa chữa , thường gây cho người dùng tâm lý lừa đảo, hàng kém chất lượng. Ví dụ như:  hàng sửa chửa trên main đóng lại seal bán với mức giá cao hơn, như iPhone mới đánh lừa người dùng. Vô hình chung, đã làm không ít người hoang mang mà đánh đồng chung tất cả các sản phẩm iPhone cũ hiện nay.

Riêng với Viettablet chúng tôi luôn cam kết, hàng hóa rõ ràng nguồn gốc, chất lượng, hình thức máy phân loại kỹ lưỡng.  Cam đoan, đảm bảo main zin chưa qua sửa chữa “ tặng máy và hoàn lại tiền nếu phát hiện main đã bị sửa”.

Nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc iPhone trong túi tiền eo hẹp, thì iPhone mất vân tay luôn là lời khuyên hàng đầu của Viettablet nhưng phải mua tại những cửa hàng uy tín rõ ràng, hậu mãi tốt để đảo bảo chất lượng.

Nói tóm lại, suy nghĩ là của bạn chúng tôi không khuyên các bạn phải mua iPhone mất vân tay- mặc khác chúng ta không nên hoang mang, mất phương hướng vì các bài viết trên mạng thiếu thông tin sai lệch cũng như không có chiều sâu về iPhone mất vân tay.

7. Dù có nhiều tin đồn xoay quanh vấn đề iPhone mất vân tay nhưng tại sao mặt hàng này luôn được quan tâm săn đón ?

Ưu điểm hàng đầu  vì iPhone mất vân tay, là bản quốc tế có hình thức đẹp cùng một mức giá khá hợp lý rẻ hơn từ 1,5 triệu  đến 4 triệu so với hàng quốc tế  , hoạt động ổn định không hạn chế update iOS như các phiên bản Lock.

Nếu bạn cần một sản phẩm chất lượng, hoạt động ổn định đến từ thương hiệu Apple, nhưng lại có một túi tiền eo hẹp hay không thích các sản phẩm cũ như 5, 5s thì iPhone mất vân tay ( 6/6s ) là một lựa chọn sáng giá, để bạn tiêt kiệm số tiền từ 1.5 triệu đến 4 triệu. 

Hiện tại sản phẩm này chuẩn bị có mặt tại Viettablet, các bạn có thể theo dõi fanpage cũng như website: Viettablet.com có thông tin mới nhất về sẩn phẩm iPhone mất vân tay này.

Chúc các bạn, tìm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

 

Zalo Button