Cách tìm vị trí điện thoại Xiaomi bị mất hiệu quả, nhanh chóng
Danh mục sản phẩm

Cách tìm vị trí điện thoại Xiaomi bị mất hiệu quả, nhanh chóng 

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/10/2024Lượt xem: 251

Mất điện thoại có thể gây ra nhiều bất tiện và rủi ro liên quan đến lừa đảo và bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Nếu không may chiếc điện thoại Xiaomi của bạn vô tình thất lạc thì đừng lo lắng nhé. Bởi vì Viettablet sẽ giúp bạn tìm vị trí điện thoại Xiaomi bị mất nhanh chóng và đơn giản ngay bên dưới bài viết sau. 

 

Cách tìm vị trí điện thoại Xiaomi bị mất 

Các cách tìm vị trí Xiaomi khi bị mất 

Có hai cách giúp các bạn dễ dàng định vị được chiếc điện thoại Xiaomi của mình đang ở đâu. 

Sử dụng "Find Device" trên Mi Cloud 

Find Device là tính năng tìm kiếm thiết bị từ xa được tích hợp sẵn trên Mi Cloud. Và đây cũng là dịch vụ lưu trữ đám mây của Xiaomi. Tính năng này cho phép bạn định vị vị trí điện thoại Xiaomi bị mất, điều khiển điện thoại từ xa và kích hoạt chế độ "Lost mode".  

Để sử dụng được Find Device trên Mi Cloud, điện thoại của bạn cần phải được đăng nhập tài khoản Mi từ trước. Ngoài ra tính năng này còn phải đã được bật và điện thoại không bị mất kết nối Internet. 

Cách thực hiện như sau: 

  • Bạn vào trang web của Xiaomi Cloud hoặc dùng ứng dụng Mi Cloud trên thiết bị khác để đăng nhập tài khoản Mi của bạn. 

  • Tiếp tục chọn "Find Device" và chọn thiết bị Xiaomi bị mất và vị trí của điện thoại sẽ được hiển thị trên bản đồ. 

Sử dụng Find Device 

Sử dụng “Find my Phone” - một ứng dụng miễn phí của Google 

Đây là một dịch vụ giúp bạn tìm kiếm và quản lý thiết bị Android bị mất hoặc bị đánh cắp. Dịch vụ này hoạt động dựa trên GPS và mạng di động để xác định vị trí thiết bị của bạn. Cũng như Find Device, ứng dụng này cũng cần được đăng nhập tài khoản Google, tính năng này đã được bật và điện thoại bị mất có kết nối internet. 

Đầu tiên bạn hãy truy cập trang web hoặc sử dụng ứng dụng Find my Phone trên thiết bị khác. Sau đó đăng nhập tài khoản Google của bạn. Tiếp tục chọn thiết bị Xiaomi đã bị mất và kiểm tra vị trí hiện tại của điện thoại là xong. 

Ngoài ra bạn có thể thực hiện các thao tác như phát âm thanh, khóa thiết bị hay xóa dữ liệu bằng 2 ứng dụng này nữa đấy. 

 

Find my Phone giúp tìm kiếm điện thoại 

Khi nào cần dùng tài khoản Xiaomi để tìm thiết bị? 

Vì điện thoại Xiaomi là thương hiệu đến từ Trung Quốc cho nên một số thiết bị được xách tay trực tiếp sẽ không sử dụng được Google. Đây chính là lúc mà bạn cần phải sử dụng tài khoản Xiaomi mới có thể tìm vị trí điện thoại Xiaomi bị mất được. Bên cạnh đó, tìm bằng tài khoản chính chủ cũng giúp cho việc tìm kiếm được nhanh chóng và chính xác hơn. 

Tìm vị trí điện thoại Xiaomi bị mất bằng Mi Account 

Mi Account là tài khoản người dùng được sử dụng cho các thiết bị Xiaomi. Lợi ích chính là có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ Xiaomi giúp lưu trữ dữ liệu và đồng bộ hóa. Ngoài ra nó còn giúp tìm kiếm thiết bị bị mất và khóa thiết bị khi cần thiết. Để tìm kiếm vị trí điện thoại Xiaomi bị mất bạn hãy thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn mục Tài khoản MI. 

Bước 2: Tiếp tục chọn phần Đăng nhập thông qua Tài khoản Mi. Sau đó bạn hãy đăng nhập tài khoản Mi của bạn. Có thể đăng nhập bằng email, số điện thoại, Facebook,... 

Bước 3: Vào phần Xiaomi Cloud để chọn Find Device bên trong. 

Bước 4: Sau đó bạn chọn mục Turn on Find device mới có thể bật tìm kiếm thiết bị và nhấn Ok để hoàn tất. 

Bước 5: Bạn hãy truy cập vào website của Xiaomi Cloud để đăng nhập Mi Account. 

Bước 6: Chọn phần Find device để có thể bắt đầu tìm kiếm thiết bị sau đó vị trí này sẽ xuất hiện trên bản đồ. Lúc này bạn đã có thể đi tìm kiếm thiết bị của mình rồi đấy. 

Mi Account 

Giải đáp thắc mắc liên quan 

Điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn có tìm được không? 

Điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn sẽ rất khó tìm lại được. Lý do là vì khi tắt nguồn, điện thoại sẽ không còn kết nối với mạng internet, GPS, và Bluetooth, khiến cho các phương pháp tìm kiếm thông thường trở nên vô hiệu. 

Tại sao website tìm kiếm của Xiaomi không hiển thị bản đồ? 

Có một số lý do khiến website tìm kiếm của Xiaomi không hiển thị bản đồ trong đó phải nói đến lỗi kết nối mạng. Bởi website tìm kiếm của Xiaomi cần kết nối internet để hiển thị bản đồ. Nếu bạn gặp sự cố với kết nối mạng, bản đồ có thể không hiển thị. Một vài vấn đề về tích hợp bản đồ cũng làm cho website không hiển thị bản đồ được.  

Vị trí hiển thị của Xiaomi trên bản đồ có chính xác? 

Độ chính xác của vị trí hiển thị Xiaomi trên bản đồ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các thiết bị Xiaomi cao cấp thường có GPS tốt hơn và cung cấp vị trí chính xác hơn so với thiết bị có giá thành rẻ. Ngoài ra chất lượng tín hiệu cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của vị trí. Và môi trường xung quanh cũng là tác nhân làm vị trí có thể kém chính xác hơn. Nếu bạn ở trong khu vực có nhiều tòa nhà cao tầng hoặc cây cối rậm rạp sẽ khó bắt được GPS so với nơi quang đãng. 

GPS điện thoại 

Và đó là những cách tìm vị trí điện thoại Xiaomi bị mất giúp Mifan nhanh chóng tìm lại được chiếc điện thoại yêu quý của mình. Hy vọng qua bài viết mà Viettablet chia sẻ, bạn sẽ tìm thấy điện thoại của mình. Chúc các bạn may mắn! 

Zalo Button