Tính năng mới của android 12: Có thùng rác và hỗ trợ tính năng dịch giao diện cho người dùng?!!

Tính năng mới của android 12: Có thùng rác và hỗ trợ tính năng dịch giao diện cho người dùng?!!

Quỳnh Như Ngày đăng: 04/19/2021Lượt xem: 257

Tính năng mới của android 12: Có thùng rác và hỗ trợ tính năng dịch giao diện cho người dùng?!! Cụ thể chi tiết ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

tính năng mới trên Android 12

Có những tính năng mới nào được trang bị trên Android 12?

Theo thông tin được biết, Google sẽ nhanh chóng cho ra mắt hệ điều hành Android 12 với nhiều cải tiến và tính năng đáng giá. Lập trình viên của XDA Developers đã tiết lộ bên trong code của bản Preview Android 12, họ phát hiện ra có một đoạn code tên là ‘Trash’.

Vì thế, rất có thể ở phiên bản mới này của Android sẽ được trang bị tính năng ‘thùng rác’.

tính năng Android 12

Thư mục ''Trash" được phát hiện trong bản Preview của Android 12

Tính năng này cho phép người dùng có thể khôi phục lại dữ liệu đã xóa trên chiếc máy. Có nghĩ là khi bạn xóa một dữ liệu trên thiết bị, dữ liệu đó sẽ được giữ lại trong thùng rác, vì thế, nếu người dùng có ý định lấy lại dữ liệu thì có thể khôi phục bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, dữ liệu trong thùng rác chỉ có thể tồn tại trong một thời gian nhất định (Thông thường là 30 ngày). Sau đó sẽ bị xóa vĩnh viễn, và không còn khả năng khôi phục được nữa. Thế nhưng, đây thực sự cũng là một tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng.

tính năng Android 12

Dữ liệu trong thùng rác có thể chỉ được lưu trữ trong 30 ngày

Bên cạnh đó, có thông tin cho biết Android 12 sẽ được trang bị một tính năng vô cùng tiên tiến, hệ điều hành có thể tự động dịch trang giao diện của người dùng sang nhiều ngôn ngữ tùy chọn. 

Cụ thể là, Android 12 sẽ được trang bị 2 quyền đặc biệt: MANAGE_UI_TRANSLATION và BIND_TRANSLATION_SERVICE. Quyền này cho phép một dịch vụ (chẳng hạn như Google Dịch) hoạt động trên toàn giao diện.

tính năng android 12 dịch giao diện

Android 12 có thể sẽ dược trang bị công nghệ dịch giao diện

Giao diện này hứa hẹn sẽ đem những chiếc Smartphone đến gần hơn với người dùng trên thị trường thế giới. Công nghệ này bên cạnh có thể dịch giao diện sang ngôn ngữ tùy chọn của người dùng, nó còn có thể hoạt động trên tất các ứng dụng và dịch những ứng dụng đó sang ngôn ngữ phù hợp hơn với người dùng!

Trên đây là 2 tính năng mới nhất được tiết lộ sẽ ra mắt trên hệ điều hành Android 12. Bạn cảm thấy như thế nào về tính năng này? Bình luận cho tụi mình cùng biết nhé!

Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 


 

Bình luận về Tính năng mới của android 12: Có thùng rác và hỗ trợ tính năng dịch giao diện cho người dùng?!!