Tính năng mới trên iOS 16.1 Beta 1: Khiến iFans khó lòng cưỡng lại được!
Danh mục sản phẩm

Tính năng mới trên iOS 16.1 Beta 1: Khiến iFans khó lòng cưỡng lại được!

Kiều Ngân Ngày đăng: 09/16/2022Lượt xem: 1133

iOS 16 phát hành chưa lâu, Apple tiếp tục đưa đến thử nghiệm bản cập nhật tiếp theo. Cùng mình trải nghiệm ngay những tính năng mới trên iOS 16.1 Beta 1 nha!

tính năng mới trên iOS 16.1

Thay đổi đa dạng màn hình khóa/màn hình chính

Ở tính năng này, người dùng có thể thiết lập lựa chọn giữa tùy chỉnh màn hình khóa hoặc màn hình chính, thay vì chỉ màn hình khóa như trước đây. Điều này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện của iPhone từ một vị trí mà không cần phải trải qua nhiều bước.

hình nềm, màn khóa

Hỗ trợ Matter

Việc giới thiệu iOS 16.1 giới thiệu phần “Matter Accessories” mới cho ứng dụng Cài đặt, có thể nói đang chuẩn bị cho việc ra mắt tiêu chuẩn nhà thông minh Matter vào mùa thu năm nay.

Khi chọn vào Matter Accessories, nó sẽ hiển thị tất cả các phụ kiện Matter đã được thêm vào một dịch vụ được kết nối. “Những thứ này cũng có thể được thêm vào các dịch vụ bổ sung với một ứng dụng hỗ trợ Matter,” - Nội dung văn bản đi kèm cho biết. 

Matter sẽ cho phép khả năng tương tác giữa các thiết bị thông minh của các công ty khác nhau, vì vậy mà các thiết bị Alexa, Google Assistant và HomeKit có thể hoạt động cùng nhau.

Matter

Trong ghi chú phát hành cho biết, việc ghép nối các phụ kiện Matter trước tiên yêu cầu một cấu hình được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bên cạnh, một số vấn đề đã biết khác với tiêu chuẩn Matter tại thời điểm hiện tại, với các giải pháp thay thế có sẵn trên trang web của Apple.

  • Xóa Apple Home khỏi menu Connected Services của phụ kiện Matter.
  • Bạn có thể nhận cảnh báo bật Wi-Fi khi ghép nối phụ kiện Matter.
  • Chi tiết phụ kiện có thể không được tiết lộ nếu không thể truy cập được Matter accessory.
  • Bạn có thể không ghép nối được bằng mã Matter ECM thông qua API Matter Support Framework.

      

  • Các thông báo về phụ kiện chưa được chứng nhận có thể xuất hiện khi ghép nối các phụ kiện Matter.
  • Bạn có thể không ghép nối được Matter Accessories nếu phụ kiện đó đã được ghép nối với hệ sinh thái của bên thứ ba.
  • Thiết bị bắt đầu ghép nối cần sử dụng cùng một tài khoản iCloud làm trung tâm gia đình. Chỉ chủ sở hữu của một ngôi nhà, không phải người dùng được mời, mới có thể ghép nối các phụ kiện Matter.

Sạc năng lượng sạch

Có thêm một nút bật/tắt “Sạc năng lượng sạch” trong phần Cài đặt pin. Tính năng này, sẽ cố gắng giảm lượng khí thải carbon của người dùng bằng cách sạc có chọn lọc khi có lượng điện thải ra khí carbon thấp hơn.

Hãng cũng cho biết ‌iPhone‌ vẫn sẽ đạt mức sạc đầy pin nếu bạn cần sử dụng nó dựa trên thói quen sạc hàng ngày và tính năng này có thể tắt nếu muốn. Nó dường như được bật theo mặc định khi cập nhật lên iOS 16.1.

Sạc năng lượng sạch

API Live Activities

‌Ở phiên bản ‌iOS 16‌ trước đó, chúng ta sẽ được bổ sung thêm API Live Activities cho mục đích thử nghiệm. Tuy nhiên, người dùng ‌iPhone‌ không thể truy cập Live Activities ở thời điểm hiện tại vì không có ứng dụng nào hỗ trợ nó, nhưng các nhà phát triển có thể bắt đầu thử nghiệm tính năng này.

Xóa ứng dụng Wallet

Để gỡ cài đặt ứng dụng Wallet khỏi ‌iPhone‌, iOS 16.1 đã được thêm vào tùy chọn. Trong ‌iOS 16‌ và các phiên bản iOS cũ hơn, ứng dụng có thể bị xóa khỏi ‌màn hình chính‌, nhưng không thể gỡ cài đặt, giờ đây nó có thể bị xóa hoàn toàn.

xóa Matter

Phần trăm pin trên thanh trạng thái

Đây là tính năng chưa được hỗ trợ trên iOS trước đó, và đến nay ta sẽ có thêm phần trăm pin vào icon pin trên thanh trạng thái.

hiển thị pin

Giao diện người dùng ảnh chụp màn hình

Trong giao diện chỉnh sửa ảnh, nhận thấy rõ cập nhật ở góc trên bên phải cung cấp các tùy chọn để xóa ảnh chụp màn hình, sao chép và xóa hoặc lưu nó.

Menu này từng nằm ở dưới cùng của ‌iPhone‌, vì vậy cách triển khai mới này đẹp hơn và ít nhìn vào khuôn mặt của bạn hơn vì nó không chiếm phần dưới cùng của màn hình.

sửa ảnh chụp

>>> Đừng bỏ lỡ:

Zalo Button