Tổng hợp 7 thủ thuật hay trên Android không nên bỏ lỡ
Danh mục sản phẩm

Tổng hợp 7 thủ thuật hay trên Android không nên bỏ lỡ

Admin VTB Ngày đăng: 05/25/2017Lượt xem: 1280

Tổng hợp 7 thủ thuật hay và hữu ích nhất trên Android dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm tối ưu chiếc smartphone của mình. Cùng theo dõi bài viết nhé.

7 mẹo hay

1. Thiết lập USB Type (Android 6.0)

 Để tiết kiệm thời gian và thao tác cho mỗi lần kết nối và sao chép dữ liệu: Ví dụ: Phải nhấp chọn chấp nhận kết nối, chọn loại kết nối (dữ liệu hay sạc),... Bạn có thể rút ngọn bớt các thao tác rắc rối này bằng cách chọn thiết lập sau:

Cài đặt > Chế độ nhà phát triển > Thiết lập chế độ USB > Chọn MTP (truyền dữ liệu).

mẹo 1

>> Xem thêm: 10 ứng dụng hay cho Android đang được miễn phí tải trong thời gian ngắn

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản như thế này thì với những lần kết nối sau đó, điện thoại của bạn sẽ tự động nhận "truyền dữ liệu" mà không cần phải đợi bạn xác nhận, chọn kết nối,... nữa. Thật tiện lợi đúng không nào?

2. Khắc phục lỗi nhảy chữ

Đối với các thiết bị smartphone, hầu như đều được kích hoạt tính năng "tự động thay thế từ sai" một cách mặc định. Điều này sẽ giúp ích cho bạn cực kỳ nhiều. Nếu trong trường hợp bạn viết sai chính tả, máy sẽ tự động chỉnh lại cho bạn cực kỳ chuẩn xác vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn muốn sử dụng các ký tự tắt hoặc sử dụng các ngôn ngữ "xì teen" để giúp cho đoạn test của mình dễ thương hơn thì tình trạng tự động nhảy chữ này sẽ khiến bạn cực kỳ khó chịu.

mẹo 2

Để khắc phục vấn đề này, bạn thao tác như sau:

Cài đặt > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Tắt tính năng "Tự động thay thế từ sai". 

Sau khi bạn nhập cài đặt này rồi, các ký tự text bạn nhập vào sẽ không bị máy tự động chỉnh sửa nữa. Bạn tha hồ viết các tin nhắn tùy theo ý mình thích nhé.

3. Google Now on Tap

Tính năng Google Now on Tap giúp người dùng tìm kiếm một thông tin nào đó về địa chỉ, địa danh, nhân vật, món ăn,... đang xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Thao tác cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ phím Home để kích hoạt Google Now on Tap, và các ứng dụng sẽ liệt kê ra một số gợi ý cho bạn về kết quả truy tìm được. 

mẹo 3

Ví dụ bạn đang nói chuyện với đám bạn của mình về món ăn vặt "bánh tráng trộn" và bạn muốn tìm ra vài địa chỉ bán bánh tráng trộn cực ngon, bạn chỉ cần nhấn giữ Home thì Google Now on Tap sẽ được kích hoạt và liệt kê một số thông tin về món ăn, địa chỉ bán bánh tráng trộn chỉ trong một vài tích tắc.

4. Phím tắt truy cập nhanh menu cài đặt

mẹo 4

Để tắt truy cập nhanh vào menu cài đặt, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay vuốt vào thanh trạng thái để khởi động nhanh menu cài đặt thay vì phải vuốt 2 lần vào mép màn hình như đối với một số máy có menu cài đặt được tích hợp trên thanh thông báo của điện thoại.

5. Quản lý âm thanh nâng cao

mẹo 5

Để có thể tùy chỉnh nhanh âm thanh của toàn hệ thống, bao gồm: Âm thanh thông báo, âm thanh báo thức, âm thanh ứng dụng, bạn chỉ cần thực hiện thao tác ngắn gọn tiện lợi là: Nhấn phím âm lượng > Chọn vào biểu tượng mũi tên thay vì phải chọn vào cái đặt và thực hiện các thao tác truyền thống quen thuộc tốn thời gian.

6. Vô hiệu hóa Recommended Videos Notification

Tính năng Recommended Videos Notification là tính năng gợi ý xem video cho người dùng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nếu bạn cảm thấy bị ảnh hưởng, làm phiền bởi thông báo từ các tính năng này, bạn chỉ cần tắt chúng đi. thao tác đơn giản như sau:

mẹo 6

Tại ứng dụng Youtube > More (biểu tượng 3 chấm) > Cài đặt > Thông báo > Tắt đi tính năng "Video được đề xuất".

7. Doze Mode (Android 6.0)

Tính năng tiết kiệm năng lượng hữu ích trên Android Doze Mode là tính năng tiết kiệm năng lượng cực kỳ hữu ích trên phiên bản Android 6.0. Với tính năng này, khi bạn kích hoạt toàn bộ ứng dụng trong danh sách sẽ bị ngắt kết nối internet và hủy toàn bộ Services (tiến trình) đang chạy ngầm. Nếu trong trường hợp bạn muốn cho phép 1 ứng dụng nào đó hoạt động, bạn hãy chọn cài đặt thiết lập sau:

mẹo 7

Bạn chọn vào Cài đặt > Pin > Nhấn vào More (biểu tượng 3 chấm) > Tối ưu hóa pin > Tất cả ứng dụng > Chọn ứng dụng cần thiết lập > Không tối ưu.

Như vậy, bài viết trên đây Viettablet.com đã tổng hợp 7 thủ thuật cực đơn giản và hữu ích cho người dùng Android mà bạn thực sự không nên bỏ lỡ. Chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn nếu thấy bài viết hữu ích nhé.

Viettablet.com