Những nguyên nhân thực sự khiến iPhone bản Hàn Quốc có giá bán rẻ
Danh mục sản phẩm

Vì sao iPhone bản Hàn Quốc có giá bán rẻ?

Admin VTB Ngày đăng: 02/25/2017Lượt xem: 26523

So với các thị trường khác thì iPhone từ thị trường Hàn Quốc luôn có giá rẻ hơn. Vậy nguyên nhân iPhone Hàn Quốc giá rẻ do đâu?

Có một thực tế là dù bạn mua bản iPhone từ thị trường nào thì giá bán đều tương đương với cùng phiên bản bộ nhớ và màu sắc. Đơn giản bởi phần lớn iPhone được nhập về với số lượng lớn nhờ các đầu mối gom hàng từ nhiều thị trường khác nhau. Việc lọc ra từ thị trường nào là rất khó khăn và cũng không có nhiều thương gia chịu bỏ thời gian để phân loại sản phẩm rồi bán theo từng mức giá khác nhau. Với iPhone quốc tế, các mẫu mã là như nhau với cùng chủng loại, có chăng các thiết bị từ Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ không thể tắt âm chụp ảnh do yêu cầu đặc thù của thị trường đó không cho phép các hành vi chụp trộm thiếu văn hoá.

Tất nhiên, đấy là với các đầu mối iPhone được nhập về từ Trung Quốc, còn nếu là người chuyên xách tay từ một thị trường cố định, như Hàn Quốc chẳng hạn, giá bán có thể sẽ rẻ hơn nhờ số lượng nhiều cũng như các chương trình xả hàng từ các nhà mạng nơi đây. Điều này cũng một phân giải thích tại sao giá bán của iPhone 6, 6S, 7, 6 Plus, 6S Plus, 7 Plus mã KH/A lại rẻ hơn so với mặt bằng chung.

iPhone bản Hàn có nhiều đặc điểm dễ nhận thấy. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nhiều người Việt không thích việc một chiếc điện thoại không thể tắt tiếng camera cho dù điều này có thể khắc phục bằng cách bật Live Photo trên các dòng iPhone mới và Jailbreak với các mẫu iPhone từ 6 đổ về trước. Cách đây không lâu, iPhone lock từ Nhật cũng có một giai đoạn bùng nổ và tất nhiên, cũng không tắt được tiếng camera nhưng do mức giá rẻ, người dùng cũng đổ xô đi mua. Nhìn chung, các máy xách tay từ Nhật và Hàn thiệt thòi hơn so với các bản từ thị trường khác, do đó có thể coi là một hạn chế nên mức giá rẻ hơn.

Một nguyên nhân khác mà các thương gia có trao đổi đó là iPhone ở thị trường Hàn Quốc có giá tương đối cao lại không được ưu tiên bằng các sản phẩm từ các thương hiệu trong nước như LG và Samsung. Tỉ lệ bán ra iPhone tại xứ Hàn khá thấp nên tỉ lệ xả hàng từ các nhà mạng nhiều để đảm bảo doanh số cam kết với Apple. Ngay cả khi xả hàng cũng không có nhiều người mua, do đó là cơ hội để các đầu mối làm giá và giá thành rẻ hơn.

Cuối cùng, nhiều thương gia khẳng định việc bán iPhone bản Hàn rẻ hơn bình thường chỉ diễn ra tại vài nơi, giá bán iPhone là như nhau, không phân biệt là được nhập về từ thị trường nào. Có chăng việc phá giá thị trường, lợi nhuận thấp cộng thêm việc nhập được số lượng nhiều sẽ khiến giá bán của iPhone rẻ hơn so với mặt bằng chung.

Như vậy, iPhone bản Hàn rẻ hơn có rất nhiều lý do, song, chúng ta không cần phải quá bận tâm bởi chỉ cần giá bán hấp dẫn là chọn lựa. Bên cạnh đó, các mẫu iPhone xách tay từ Hàn Quốc có chất lượng khá tốt, ít trường hợp lỗi, ngoại trừ không tắt được tiếng camera mà thôi.

Theo Techz

Bình luận về Vì sao iPhone bản Hàn Quốc có giá bán rẻ?