Vì sao iPhone bị Apple cấm bán trên nền tảng TikTok Shop?
Danh mục sản phẩm

Vì sao iPhone bị Apple cấm bán trên nền tảng TikTok Shop?

Minh Đức Ngày đăng: 06/01/2024Lượt xem: 148

Vì sao iPhone bị Apple cấm bán trên nền tảng TikTok Shop? Vừa qua, Apple đã yêu cầu những đại lý bán lẻ ủy quyền tại thị trường Việt Nam tôn trọng các thỏa thuận đã ký kết, không được bán iPhone, Macbook trên nền tảng Tik Tok Shop.

Nguyên nhân Apple yêu cầu đại lý gỡ iPhone, MacBook khỏi Tik Tok Shop

Theo nguồn tin uy tín cho biết, Apple vừa yêu cầu các đại lý bán lẻ ủy quyền tại thị trường Việt Nam không được bán iPhone và Macbook trên sàn thương mại Tik Tok Shop. Theo đó, Apple đã email yêu cầu những đơn vị này phải gỡ bỏ các gian hàng của mình trên nền tảng này.

Theo nội dung email, nhà Apple đã nhận thấy nhiều cửa hàng của những đại lý bán lẻ ủy quyền của hãng tại Việt Nam để bán những sản phẩm như iPhone Macbook, trên sàn thương mại điện tử Tiktok Shop, mà chưa có sự cho phép từ văn bản từ họ. Theo như thỏa thuận được ký kết, các đại lý ủy quyền này nếu muốn bán sản phẩm của hãng trên các sàn thương mại điện tử phải có được sự cho phép từ Apple, chính vì thế việc làm này đang vi phạm đến những thỏa thuận được ký kết từ trước giữa hai bên.

Nhiều nhà đại lý vi phạm thỏa thuận ký kết với Apple

Theo đại diện từ một nhà bán lẻ cho biết thông tin trên và đây là các ràng buộc về pháp lý giữa Apple với những đại lý. Apple ở đây yêu cầu gỡ gian hàng và sản phẩm ra khỏi Tik Tok Shop chứ không cấm triệt để.

Trong khi đó, một đại diện đại lý khác cho biết, Apple có thể đưa ra những đánh giá như: Việc bán hàng trên Tik Tok Shop sẽ cắt giá sâu và trợ giá mạnh, không thực sự bền vững và cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới các kênh bán hàng offline khác đang hoạt động.

Việc bán hàng trên TikTok Shop ảnh hưởng đến thương hiệu và kênh offline

Bên cạnh đó, hình ảnh của Apple nói chung và sản phẩm nói riêng bị ảnh hưởng rất nhiều. Các phiên livestream hàng trăm tỷ trên nền tảng Tik Tok thường nhận được nhiều ý kiến trái chiều như "lùa gà" và "không có thật", trong đó sản phẩm iPhone thường chỉ được biết đến như là một sản phẩm để kéo tổng giá trị cho các phiên livestream.

Cuối cùng là việc iPhone được xếp cùng hàng loạt sản phẩm khác như tã, bỉm đến cả sản phẩm nhái trong cùng 1 phiên livestream, làm suy giảm hình ảnh cao cấp và sang trọng của thương hiệu, nên việc Apple cấm sóng bán hàng trên Tik Tok là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Viettablet.com

Zalo Button