Xiaomi Mi 5s dùng nút home "siêu âm" trên iPhone 8 sắp ra mắt

Xiaomi Mi 5s dùng nút home "siêu âm" trên iPhone 8 sắp ra mắt

Admin VTB Ngày đăng: 09/28/2016Lượt xem: 1277

Xiaomi Mi 5S chính thức ra mắt với nhiều cải tiến vào ngày hôm qua. Một trong những tính năng đáng chủ ý là công nghệ cảm biến vân tay siêu âm mà iPhone 8 sẽ được trang bị.

Nút home mới của Xiaomi trên Mi 5s

Nút home mới của Xiaomi trên Mi 5s

Một bằng sáng chế của Apple được phát hiện bởi Patently Apple vào tháng Tư cho thấy Apple đang có ý định trang bị công nghệ siêu âm điện dung cho nút home trên iPhone. Và dự kiến iPhone 8 ra mắt năm 2017 sẽ là iPhone đầu tiên được trang bị công nghệ này.

Nút home với công nghệ siêu âm về cơ bản có nghĩa là nhúng một cảm biến vân tay vào bên dưới tấm kính phía trước của smartphone. Công nghệ này có hai ưu điểm so với công nghệ hiện tại Apple đang sử dụng trên iPhone 7/7 Plus.

Thứ nhất, theo Apple, công nghệ siêu âm có thể đọc vân tay một cách chính xác hơn. Và thứ hai, công nghệ siêu âm không hề bị ảnh hưởng nếu tay của bạn bị bụi bẩn giống như công nghệ quét quang học hiện tại.

Theo bằng sáng chế của Apple, công nghệ siêu âm hoạt động bằng cách phát ra sóng iêu âm qua lớp kính khi ngón tay được đặt vào cảm biến và cảm biến đọc thay đổi trong mô hình sóng vân tay của bạn.

Nhiều nguồn tin cho rằng việc nhúng nút home kèm cảm biến vân tay xuống bên dưới bề mặt kính phía trước sẽ khiến bề mặt iPhone năm 2017 hoàn toàn trơn tru, không bị gián đoạn bởi các rãnh và lỗ để gắn nút home như hiện tại. Đây cũng là công nghệ giúp Apple hoàn thành ý nguyện biến toàn bộ kính mặt trước của iPhone thành màn hình, không hề có viền hoặc cạnh.

Nút home của iPhone 7

Nút home của iPhone 7

Tuy nhiên, khác với những tin đồn về iPhone ra mắt năm 2017, smartphone Xiaomi Mi 5s vẫn có một nút home hơi lún xuống so với bề mặt phía trước của điện thoại. Xiaomi không hề đề cập tới việc nút home này sẽ phản hồi ra sao khi người dùng nhấn vào nhưng nhiều khả năng nó không có cơ chế lún như các nút home vật lý.

Cần lưu ý độc giả rằng không có bất cứ dấu hiệu nào trong bằng sáng chế của Apple cho thấy hãng này sẽ sử dụng công nghệ siêu âm trong iPhone ra mắt năm 2017. Ngoài ra, cũng chưa chắc Apple sẽ sử dụng công nghệ siêu âm điện dung trong các thế hệ iPhone tiếp theo, tất cả vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và suy đoán.

Theo Genk