Xiaomi Mi Mix 3 gặp vấn đề đáng lo ngại với thiết kế màn hình trượt

Xiaomi Mi Mix 3 gặp vấn đề đáng lo ngại với thiết kế màn hình trượt

Admin VTB Ngày đăng: 10/25/2018Lượt xem: 624

Xiaomi Mi Mix 3 đã cho thấy một vấn đề hết sức đáng lo ngại trên thiết kế màn hình trượt là việc bám bụi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và quá trình hoạt động của máy.

Xiaomi Mi Mix 3 ứng dụng thiết kế màn hình trượt nhằm tối ưu hoá diện tích mặt trước với viền cạnh được cắt giảm một cách đáng kể. Tuy nhiên, màn hình trượt cũng cho thấy những nhược điểm cần được khắc phục như vấn đề bám bụi.

Cơ chế màn hình trượt không phải xuất hiện mới đây mà trước đó đã được sử dụng trên rất nhiều sản phẩm. Qua một thời gian, người ta nhận thấy những sản phẩm màn hình trượt gặp rất nhiều vấn đề gây phiền hà trong quá trình sử dụng, điển hình là việc bám bụi trong phần trượt lên xuống của máy.

Xiaomi Mi Mix 3 bám bụi

Hình ảnh bám bụi trên Xiaomi Mi Mix 3

Không biết nhà Xiaomi đã có giải pháp cho vấn đề này chưa nhưng một hình ảnh của Xiaomi Mi Mix 3 xách tay mới xuất hiện gần đây trên mạng không khỏi làm người dùng cảm thấy lo lắng.

Những hạt bụi nhỏ li ti rất khó để có thể vệ sinh hoàn toàn với cơ chế trượt lên xuống của màn hình. Phần tiếp giáp giữa màn hình và camera của máy sau một quá trình sử dụng bám khá nhiều bụi.

Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ sự cọ xát giữa các bề mặt, các linh kiện ngẫu nhiên có khả năng hút rát nhiều bụi và không có cách nào để cải thiện.

Nói tóm lại, cơ chế màn hình trượt vẫn không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất trong thời điểm hiện nay vì những nhiều vẫn đề vẫn chưa có cách khắc phục. Điều này chắc chắn có ảnh hưởng đến tâm lý người dùng trong việc chọn mua Xiaomi Mi Mix 3 chính hãng khi ngày ra mắt của chiếc máy này đang cận kề.

Xem thêm tại: