Ý nghĩa thực sự của chữ S và R trên iPhone mới

Ý nghĩa thực sự của chữ S và R trên iPhone mới

Admin VTB Ngày đăng: 10/24/2018Lượt xem: 609

Năm nay Apple đã ra 3 mẫu smartphone mới mang tên XS, XS Max và XR nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó.

XS, XR, XS Max là những cái tên khá mới lạ, không ít người thắc mắc về ý nghĩa của những cái tên này, gần đây phó chủ tịch cấp cao của Apple phụ trách mảng marketing toàn cầu Phil Schiller. Trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, ông đã kể về sự hình thành của hai chữ "S" và "R" trên bộ 3 iPhone mới được vay mượn từ quy tắc của ngành công nghiệp ô tô.

Phil Schiller đã nói "Tôi thích những chiếc xe và những thứ tốc độ cao, và R và S được sử dụng để đại diện cho những chiếc xe thể thao đặc biệt."

iphone 2018

Tên của những chiếc iPhone mới

 Có lẽ ông ấy là một fan hâm mộ của các mẫu xe thể thao như Porsche và Audi, ví dụ, Audi có một mẫu xe thể thao là RS 7.

Apple không lên tiếng gì thêm về vụ việc này, nhưng đây có lẽ là lời giải thích thỏa đáng nhất cho người hâm mộ iPhone. Ở những thế hệ iPhone trước đây mỗi chữ "S" phía sau tên của nó cũng có ý nghĩa riêng. Chữ "S" trên iPhone 3GS viết tắt của speed - tốc độ. iPhone 4s có chữ ''s" vì có thêm Siri.

Dù tên như thế nào đị chăng nữa thì 3 mẫu iPhone vẫn đang làm mưa gió trên cộng đồng công nghệ, và đừng quen chúng ta có một cái hẹn với iPhone XR vào ngày 26/10 sẽ có giá lên kệ chính thức và Phil Schiller cũng cho biết rằng, iPhone XR không phải là thiết bị tầm trung, cận cao cấp... nó không trung vào bất cứ phân khúc nào. Apple chỉ muốn có nhiều người được sử dụng thiết bị của mình hơn.

Xem thêm tại: