4 thay đổi “đắt giá” trên iPadOS 15, đừng bỏ qua nhé!

4 thay đổi “đắt giá” trên iPadOS 15, đừng bỏ qua nhé!

Quỳnh Như Ngày đăng: 06/10/2021Lượt xem: 234

Trong sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào ngày 8/6 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iPadOS 15. Có rất nhiều sự nâng cấp ở phiên bản mới này, trong đó, 4 cải tiến đặt giá nhất mà bạn không nên bỏ qua sẽ được Viettablet đề cập trong bài viết này, cùng bắt đầu nhé!

4 thay đổi “đắt giá” trên iPadOS 15

4 thay đổi “đắt giá” trên iPadOS 15

Tùy chỉnh Widget

Ở phiên bản iPadPOS 15 người dùng có thể tùy chỉnh Widget theo thói quen và sở thích của mình tương tự như trên iOS. Bạn có thể di chuyển, đặt, thêm hay xóa tùy theo nhu cầu của bạn, không phải sử dụng giao diện mặc định nhàm chán như trên hệ điều hành cũ nữa.

tính năng iPadOS 15

 iPadOS 15 có thể tùy chỉnh được Widget

Bên cạnh đó, trên iPadOS 15 Apple còn thêm App Library vào iPad, ứng dụng này sẽ được đặt trong thanh dock, hỗ trợ người dùng có thể chọn và mở ứng dụng một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn

Cải tiến chức năng dịch

Ứng dụng này giúp bạn có thể dịch bất kì văn bản ở bất cứ đâu trên iPad, thậm chí chúng còn có thể dịch được được những đoạn văn bản được viết bằng tay hay văn bản được lưu dưới dạng hình ảnh.

tính năng iPadOS 15

iPadOS 15 nâng cấp khả tính năng dịch, có thể dịch văn bản trong hình ảnh

Bên cạnh đó, phần mềm này còn có thể dịch được nhiều ngôn ngữ khác nhau trong cùng một trang.

Nâng cấp khả năng đa nhiệm

Ở phiên bản iPadOS 15, bạn vẫn có thể sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng giống như trên iPadOS 14, tuy nhiên một điều khác biệt chính là Apple đã thay đổi cách bạn truy cập bảng điều khiển.

tính năng iPadOS 15

iPadOS 15 thay đổi cách truy cập bảng điều khiển

Cụ thể là menu đa nhiệm mới sẽ được xuất hiện ở đầu ứng dụng, cho phép người dùng chuyển đến Chế độ Split View hoặc Trượt qua trực tiếp từ menu đó. Điều này nói đơn giản là sẽ giúp bạn có thể mở dụng một cách đơn giản và tiện lợi hơn.

Swift Playgrounds

Đây là tính năng dành cho các nhà lập trình viên, Swift Playgrounds cho phép người dùng có thể tạo các ứng dụng iPhone và iPad ngay trên iPad và gửi trực tiếp chúng lên App Store. Ở ứng dụng này bạn có thể xem trước bản Code mà mình đã viết và cho chạy thử để đối chiếu, chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Đây có thể coi là một trong những cải tiến mới trên iPadOS 15 được nhiều dân lập trình quan tâm và yêu thích nhất!

tính năng iPadOS 15

Swift Playground đem lại nhiều sự tiện lợi cho dân lập trình

Hiện tại đã có bản trải nghiệm iPadOS 15 thông qua cấu hình Beta có sẵn, bản Public dự kiến sẽ được Apple cho ra mắt trong tháng 7 sắp tới. Anh em cảm thấy như thế nào về những cải tiến trên? Cùng bình luận cho mọi người biết nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Bình luận về 4 thay đổi “đắt giá” trên iPadOS 15, đừng bỏ qua nhé!