Điểm danh 7 tính năng đắt giá trên IOS 16 - Rất đáng cập nhật!
Danh mục sản phẩm

Điểm danh 7 tính năng đắt giá trên IOS 16 - Rất đáng cập nhật!

Kim Thảo Ngày đăng: 10/21/2022Lượt xem: 2349

Điểm danh 7 tính năng đắt giá trên IOS 16, đâu là tính năng bạn thích nhất? Cùng Viettablet xem chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7 tính năng đắt giá trên IOS 16

7 tính năng đắt giá trên IOS 16

Tính năng hiển thị phần trăm pin 

Đầu tiên không thể nào không kể đến tính năng hiển thị phần trăm pin - Anh em pin thủ đâu? Mau cập nhật lên nào! Cụ thể, với bản cập nhật mới bạn có thể theo dõi số phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái mà không cần phải thực hiện thao tác mở màn hình khóa và xem ở trung tâm điều khiển như thường làm trước đó.

Để cài đặt tính năng này. Bạn truy cập vào Cài đặt > Pin > Phần trăm pin. Bật tính năng hiển thị phần trăm pin 

hiển thị % pin

Cá nhân hóa màn hình khóa

Một trong những tính năng khác cũng khá HOT trên iOS 16 chính là có khả năng cá nahan hóa màn hình khóa. Ở phiên bản mới này, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màn hình khóa với nhiều phong cách khác nhau.

iOS 16 trang bị nhiều hệ thống Widget, Phông chữ, màu sắc,… đã được Apple thiết lập sẵn, bạn có thể chọn icon mà mình thích để cá nhân hóa thiết bị của bạn. Ai chê giao diện iPhone nhàm chán nào? Đó là chuyện của ngày xưa rồi nhé!

cá nhân hóa màn hình khóa

Bên cạnh đó, với một số bức ảnh chân dung, bạn có thể ứng dụng hiệu ứng chuyên sâu giúp cho đồng hồ số và hiệu ứng chân dung tạo ra hiệu ứng 3D.

Tách chủ thể

Một tính năng ảo diệu “tách chủ thể” đã rầm rộ những ngày qua của iOS 16, cụ thể bạn có thể dễ dàng tách phần chủ thể và phần nền đơn giản chỉ với thao tác nhấn giữ và kéo đổi tượng qua ứng dụng khác. 

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, độ sáng, tương phản,… cho 1 tấm hình bất kỳ và có thể Sao chép các tùy chỉnh đó cho 1 hoặc nhiều ảnh vô cùng nhanh chóng mà không cần thao tác lại.

tách chủ thể

Tính năng chỉnh sửa iMessage

Với iOS 16, bạn có thể chỉnh sửa trên iMessage các thao tác như: thu hồi hoặc thay đổi nội dung tin nhắn trực tiếp trên iOS. Bên cạnh đó, bạn có thể SharePlay từ FaceTime sang iMessages.

imesenger

Cải tiến hiển thị thông báo

Apple đã thiết kế lại cách hiển thị thông báo từ dưới lên thay vì ở trên xuống như cũ. Sự thay đổi này có thể giúp bạn dễ dàng thao tác một tay vuốt để đọc hoặc xóa thông báo cũng dễ dàng hơn.

tùy chỉnh thông báo

Live Text

Bạn có thể dễ dàng trích xuất, lấy nội dung văn bản có trên Video với tính năng Live Text. Ngoài ra, IOS 16 còn có thể giúp bạn dịch ngôn ngữ trực tiếp và quy đổi tiền tệ ngay trên Video đang xem.

dịch văn bản

Tính năng chia sẻ Tab Groups trên Safari

Lợi ích của tính năng này là giúp bạn nhóm các Tab có cùng nội dung liên quan trên Safari giúp bạn có thể dễ dàng quản lý và thao tác. Bên cạnh đó, đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ những Tab Groups này đến bạn bè thông qua Tin nhắn trên iPhone vô cùng đơn giản.

chia sẻ tab safari

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button