Tạm biệt Lightning, Apple sẽ đổi sang cap sạc USB-C trước năm 2024?
Danh mục sản phẩm

Tạm biệt Lightning, Apple sẽ đổi sang cap sạc USB-C trước năm 2024?

Kim Thảo Ngày đăng: 06/09/2022Lượt xem: 1051

Mới đây, Ủy ban Châu Âu buộc tất cả các nhà sản xuất smartphone và các hãng điện tử phải thống nhất chỉ trang bị cổng sạc USB-C tiêu chuẩn cho thiết bị.

Tạm biệt Lightning, Apple sẽ đổi sang cap sạc USB-C trước năm 2024?

Tạm biệt Lightning, Apple sẽ đổi sang cap sạc USB-C trước năm 2024?

Cụ thể, ngày 7/6 (giờ Việt Nam), các nhà lập pháp châu Âu đã thống nhất dùng một cổng sạc di động duy nhất cho điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh. Các doanh nghiệp phải tuân thủ và chấp hành điều này trước năm 2024.

Chi tiết như sau, ủy viên Thierry Breton thông báo trên Twitter. “Đến mùa thu năm 2024, USB-C sẽ trở thành cổng sạc chung cho tất cả điện thoại di động, máy tính bảng và máy ảnh tại châu Âu”

iPhone USB C

Apple sẽ phải trang bị cổng sạc USB-C trên iPhone?

Các đối tượng áp dụng quy định: Laptop, máy đọc sách điện tử, tai nghe, bàn phím, chuột máy tính, thiết bị dẫn đường di động. Trong khi đó, laptop phải bắt buộc tuân thủ trong vòng 40 tháng kể từ khi quyết định có hiệu lực.

Điều này có nghĩa ông lớn Apple đang đối mặt với một vấn đề hết sức nan giải. Rất có thể toàn bộ iPhone trên thị trường Châu Âu sẽ thay đổi jack cắm Lightning thành USB-C trước năm 2024. 

Điều này dấy lên nhiều sự tranh cãi, một số bộ phận iFans không đồng ý và cảm thấy bất mãn. Tuy nhiên, quy định đã ban xuống, không thể làm gì khác hơn ở thời điểm này.

sạc usb c

Quyết định mới của Châu Âu dấy lên nhiều tranh cãi

Bắt nguồn nguyên nhân của quy định trên ở thị trường Châu Âu là để cắt giảm rác thải công nghiệp và giúp cuộc sống của người tiêu dùng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. 

Từ nay về sau chỉ cần sử dụng một dây sạc cho nhiều thiết bị khác nhau. Điều này vừa tiết kiệm chi phí, hạn chế rác thải bảo vệ môi trường, mà còn cải thiện trải nghiệm sử dụng đáng kể.

Được biết, Apple chưa bình luận về diễn biến mới nhất tại EU. Trước đó, năm ngoái người phát ngôn của hãng cho biết, Apple lo ngại yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt đối với một cổng kết nối sẽ cản trở cạnh tranh thay vì khuyến khích. 

Điều này vô cùng hình chung có thể gây tổn hại đến người dùng châu Âu và trên toàn cầu.

iPhone

Apple sẽ phải thay đổi sạc USB-C trước năm 2024?

Theo thống kê, 50% củ sạc đã được bán kèm điện thoại di động năm 2018, trong đó 29% là sử dụng USB-C và 21% dùng cổng Lightning. 

Ông Breton cho biết, quyết định này sẽ tiết kiệm khoảng 250 triệu EUR (267 triệu USD) cho người tiêu dùng. Không chỉ thế, nghị định này cũng sẽ góp phần thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất các sản phẩm công nghệ không dây trong tương lai.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button