Apple hồi sinh iPhone X do kết quả của iPhone XS không mấy khả quan

Apple hồi sinh iPhone X do kết quả của iPhone XS không mấy khả quan

Admin VTB Ngày đăng: 11/23/2018Lượt xem: 459

Sau khi cho ra mắt iPhone XS và XS Max Apple đã quyết định khai tử iPhone X tuy nhiên doanh số của những chiếc iPhoen 2018 không được như mong đợi.

iPhone X là thiết bị flaship được Apple cho ra mắt 2017, mở ra một kỉ nguyên với thiết kế tai thỏ mới mẻ trên iPhone, đồng thời loài bỏ đi cái nút home truyền thống, mang lại một dao diện hoàn toàn mới mẻ.

Năm 2018 Apple quyết định tung ra hai phiên bản đắt đỏ với giá trên 1000USD nhằm mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác, và đồng thời cũng khai tử iPhone X và không sản xuất nữa, những chiếc iPhone X còn trên thị trường bây giờ chủ yếu là từ hàng Lock hoặc là những chiếc máy từ năm 2017 mà thôi.

Tuy nhiên theo quan sát tình hình kinh doanh thì Apple đã không đạt được doanh số như kỳ vọng trên iPhone XS cũng như XS Max.

những chiếc iphone mới

Không có sự khác biệt quá nhiều về ngoại hình của iPhone X và XS, XS Max

Họ đã bắt tay với Samsung để đặt hàng một số lượng màn hình OLED nhất định nhưng số này hoàn toàn không dùng đến vì nhu cầu cho hai dòng iPhone 2018 là không cao.

Tờ báo Wall Street Journal cho hay việc sản xuất lại iPhone X sẽ giúp Apple tận dụng số màn hình OLED dư thừa. Wall Street Journal cũng cho biết chi phí sản xuất iPhone X thấp hơn iPhone Xs.

Sau khi iPhone X xuất hiện trở lại trên thị trường, giá bán có thể sẽ thấp hơn 100 USD so với iPhone Xs, giống như truyền thống trước đây.

màn hình tai thỏ của iphone x

iPhone X với dao diện mới mẻ

iPhone X cũng là chiếc iPhone bán chạy nhất trong vòng đời ngắn ngủi của mình. Nếu được hồi sinh với giá bán là 900 USD, đây có thể là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng. Những điều đó đồng nghĩa với việc iPhone X avf XS sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Không rõ rằng iPhone X sẽ được bán trở lại trên toàn thế giới hay sẽ giới hạn ở một vài thị trường nhất định.

Trước đó trong lịch sử khải tử rồi hồi sinh của mình, Apple cũng từng hồi sinh iPhone 6, một năm sau khi chính thức ngừng sản xuất.

Xem thêm tại: