Bàn phím Samsung không nhạy do đâu? Cách khắc phục
Danh mục sản phẩm

Bàn phím Samsung không nhạy do đâu? Cách khắc phục

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/02/2024Lượt xem: 228

Bàn phím điện thoại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sử dụng điện thoại, đặc biệt là với các smartphone hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, người dùng Samsung thường xuyên gặp phải các vấn đề về lỗi bàn phím. Trong đó lỗi bàn phím Samsung không nhạy là lỗi phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân có lỗi này là do đâu? Cách khắc phục chúng là như thế nào? Hãy cùng Viettablet tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Lỗi bàn phím Samsung không nhạy

Lỗi bàn phím Samsung không nhạy

Nguyên nhân bàn phím Samsung không nhạy 

Bàn phím Samsung không nhạy là tình trạng mà người dùng gặp khó khăn khi sử dụng bàn phím để nhập liệu trên điện thoại. Biểu hiện của tình trạng này bao gồm việc phản hồi chậm, nhầm phím và bị đơ.

Tình trạng này xảy ra làm cho bàn phím phản hồi chậm chạp, không kịp theo thao tác của người dùng. Việc bàn phím thường xuyên nhận sai phím cũng khiến người dùng nhập sai văn bản. Đôi khi bàn phím bị đơ cũng làm cho người dùng Samsung không thể nhập liệu được. Các nguyên nhân làm cho bàn phím Samsung không nhạy có thể đến từ tác nhân bên trong lẫn bên ngoài.

Tình trạng bàn phím Samsung không nhạy

Tình trạng bàn phím Samsung không nhạy

Nguyên nhân chính là do sự phản hồi chậm đến từ điện thoại. Khi đó bàn phím sẽ không nhạy, các thao tác gõ sẽ bị chậm trễ, không theo kịp tốc độ tay gõ. Và có các biểu hiện cụ thể như bạn nhấn phím nhưng không có phản hồi, chữ bị nhập sai hay con trỏ di chuyển chậm chạp. Tình trạng này xảy ra gây khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của người sử dụng điện thoại.

Bên cạnh đó lỗi phần mềm cũng làm cho bàn phím Samsung không nhạy. Lỗi này đến từ việc lỗi ứng dụng bàn phím, lỗi hệ thống hay do các ứng dụng chạy ngầm gây nên. Hoặc lỗi phần cứng do màn hình cảm ứng của bạn có vấn đề hay va đập làm ảnh hưởng đến độ nhạy của bàn phím.

Lỗi phần mềm của điện thoại Samsung

Lỗi phần mềm của điện thoại Samsung

Khắc phục tình trạng bàn phím Samsung không nhạy

Để khắc phục được tình trạng bàn phím Samsung không nhạy, bạn hãy làm theo những cách sau của Viettablet. Áp dụng những cách dưới đây sẽ làm cho bàn phím của bạn mượt mà và nhạy hơn nhiều đấy!

Tiến hành xóa dữ liệu bàn phím

Dữ liệu bàn phím bao gồm lịch sử gõ, từ điển cá nhân, và các cài đặt khác. Việc xóa dữ liệu này sẽ giúp giải phóng dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Các bước để xoá dữ liệu bàn phím chính là:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt của điện thoại, sau đó tìm phần Ứng dụng.

Bước 1 xóa dữ liệu bàn phím

Bước 1 xóa dữ liệu bàn phím

Bước 2: Sau khi vào được phần Ứng dụng, bạn tìm kiếm mục Bàn phím Samsung và click vào.

Bước 2 xóa dữ liệu bàn phím

Bước 2 xóa dữ liệu bàn phím

Bước 3: Chọn phần Lưu trữ và bấm chọn Xoá dữ liệu. Cuối cùng bạn chọn OK nữa là hoàn thành việc xóa dữ liệu bàn phím.

Bước 3 xóa dữ liệu bàn phím

Bước 3 xóa dữ liệu bàn phím

Việc xóa dữ liệu bàn phím sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn như tin nhắn, danh bạ,... Sau khi xóa dữ liệu, bạn có thể cần cài đặt lại ngôn ngữ bàn phím và các tùy chỉnh cá nhân của bạn.

Kiểm tra cảm ứng điện thoại

Bạn cần kiểm tra xem màn hình điện thoại của bạn có đang bị nứt, bể hay bị dính bẩn hay không. Nếu có một trong những vấn đề trên bạn cần lập tức khắc phục chúng để tránh những hư hỏng về sau. Nếu điện thoại bạn có dấu hiệu nứt hay bể, bạn cần check xem những vết ấy đến từ kính cường lực hay chính màn hình của bạn. Còn màn hình Samsung không nhạy là do vết bẩn, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh chúng bằng cồn và khăn sạch.

Vết bẩn bám trên màn hình điện thoại

Vết bẩn bám trên màn hình điện thoại

Nếu là do kính cường lực, bạn hãy thay ngay một chiếc kính mới. Việc thay kính cường lực cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà hoặc ghé qua Viettablet để thay nhé. Còn nếu chính màn hình điện thoại bị nứt, bạn phải mang ra cửa tiệm uy tín để sửa hoặc thay hẳn một cái mới để an toàn hơn. Màn hình điện thoại hay kính cường lực bị nứt vỡ không chỉ làm bàn phím Samsung không nhạy. Nó còn làm cho tay của bạn bị đứt bởi những mảnh kính nữa đấy!

Thay màn hình điện thoại Samsung

Thay màn hình điện thoại Samsung

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục nhiều vấn đề, bao gồm cả tình trạng bàn phím Samsung không nhạy. Thao tác này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ RAM, khởi động lại các dịch vụ và sửa lỗi tạm thời. Từ đó giúp điện thoại hoạt động trơn tru hơn và có thể khắc phục các lỗi trên chiếc Samsung của bạn.

Để có thể khởi động lại điện thoại, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím nguồn từ 10 - 15 giây, sau đó màn hình sẽ hiện lên các tác vụ. Bạn hãy nhấn vào mục Tắt nguồn hoặc Khởi động lại là hoàn thành rồi.

Khởi động lại điện thoại giúp khắc phục bàn phím Samsung không nhạy

Khởi động lại điện thoại giúp khắc phục bàn phím Samsung không nhạy

Dùng bàn phím cài đặt sẵn trên máy

Bàn phím Samsung là bàn phím ảo được cài đặt sẵn trên các thiết bị điện thoại của Samsung. Bàn phím này cung cấp nhiều tính năng và tùy chỉnh giúp bạn nhập liệu nhanh chóng và chính xác. Để thiết lập lại bàn phím cài đặt sẵn trên máy, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt có sẵn trên máy, sau đó vào phần Quản lý chung.

Bước 1 cài đặt bàn phím có sẵn trên máy

Bước 1 cài đặt bàn phím có sẵn trên máy

Bước 2: Tìm và chọn mục Ngôn ngữ và Bàn phím để vào mục Bàn phím trên màn hình.

Bước 2 cài đặt bàn phím có sẵn trên máy

Bước 2 cài đặt bàn phím có sẵn trên máy

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn mục Quản lý bàn phím để tắt những bàn phím mà bạn đã tải về trước đó và bật lại bàn phím của Samsung.

Bước 3 cài đặt bàn phím có sẵn trên máy

Bước 3 cài đặt bàn phím có sẵn trên máy

Bàn phím này được tích hợp sẵn trên máy Samsung nên tương thích hoàn toàn với hệ thống và các ứng dụng khác. Ngoài ra chúng còn có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng. Bên cạnh đó, chúng không gây ra tình trạng bàn phím Samsung không nhạy. Vì thế bạn còn chần chờ gì mà không sử dụng bàn phím có sẵn trên máy đúng không nào.

Những cách mà Viettablet chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung không nhạy một cách đáng kể đấy. Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè, người thân cũng đang gặp tình trạng tương tự nhé. Chúc các bạn fix lỗi của máy thành công bằng những phương pháp trên!

Zalo Button