Nên làm gì khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy?
Danh mục sản phẩm

Nên làm gì khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/22/2024Lượt xem: 136

Dung lượng bộ nhớ ít đôi khi gây nhiều bất tiện cho người dùng điện thoại. Nếu các bạn đang dùng các dòng Oppo thì đa phần dung lượng bộ nhớ đều không cao. Vậy bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy thì phải làm sao? Cùng Viettablet tìm hiểu chi tiết hơn qua các thông tin sau đây nhé.

Làm gì khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy?

Làm gì khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy?

Kiểm tra dung lượng trống điện thoại Oppo

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì các bạn không ngừng tải về các ứng dụng hỗ trợ. Tuy nhiên, dòng điện thoại Oppo thì dung lượng bộ nhớ tổng lại không quá cao. Khi bộ nhớ đầy sẽ dẫn đến hiện tượng điện thoại sập nguồn, bị đơ, hệ thống liên tục cảnh báo. Dẫn đến nhiều bất tiện hơn trong quá trình giải trí hoặc làm việc. 

Kiểm tra dung lượng điện thoại.

Kiểm tra dung lượng điện thoại.

Các bạn nên thường xuyên kiểm tra dung lượng bộ nhớ điện thoại Oppo để dọn dẹp và xóa bớt các ứng dụng thừa thãi. Qua đó đảm bảo quá trình sử dụng điện thoại thuận tiện hơn. Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ, các bạn thực hiện những bước sau đây.

·         Bước 1: Vào phần "Cài đặt" => Chọn mục "Bộ nhớ và lưu trữ" hoặc "Quản lý bộ nhớ" => Nhấp vào mục này để tiếp tục.

·         Bước 2: Giao diện màn hình sẽ hiển thị dung lượng tổng, dung lượng sử dụng và dung lượng còn lại của bộ nhớ trong điện thoại.

·         Bước 3: Để xem chi tiết hơn về việc sử dụng bộ nhớ, bạn có thể vào các tùy chọn như "Bộ nhớ trong" hoặc "Thẻ nhớ". Màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng và dữ liệu khác đang sử dụng bộ nhớ trên điện thoại Oppo.

Khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy, các bạn nên dọn dẹp, xóa bớt thư mục để giải phóng dung lượng.

Giải phóng dung lượng khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy

Việc giải phóng dung lượng giúp điện thoại hạn chế tình trạng đơ, bị nóng máy. Ngoài ra, giúp các bạn dễ dàng tải về các ứng dụng cần thiết, có những trải nghiệm tốt hơn.

Xoá ứng dụng không sử dụng

Đầu tiên, các bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng không còn dùng khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy. Việc gỡ bỏ các ứng dụng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

·         Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại Oppo => Chọn mục "Quản lý ứng dụng" hoặc "Ứng dụng và thông báo".

·         Bước 2: Xem danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại và xóa các ứng dụng mà bạn không sử dụng.

·         Bước 3: Nhấp vào một ứng dụng và chọn "Gỡ cài đặt" hoặc "Xóa" để gỡ bỏ nó khỏi điện thoại Oppo của bạn.

Xoá bớt các ứng dụng không cần thiết khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy.

Xoá bớt các ứng dụng không cần thiết khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy.

Hãy kiểm tra kỹ các ứng dụng, tránh xóa nhầm các ứng dụng quan trọng hoặc hệ thống.

Sử dụng tính năng dọn dẹp bộ nhớ có sẵn trên máy

Một số dòng Oppo hiện nay có sẵn tính năng dọn dẹp bộ nhớ. Tính năng này giúp quá trình dọn dẹp bộ nhớ bị đầy nhanh chóng hơn.

Các bạn chỉ cần vào mục “Cài đặt" trên điện thoại, Tìm "Quản lý bộ nhớ" hoặc "Bộ nhớ và lưu trữ". Tại mục này, bạn có thể tìm thấy tùy chọn "Dọn dẹp bộ nhớ" hoặc "Dọn dẹp hệ thống". Nhấp vào các lựa chọn này để thực hiện dọn dẹp bộ nhớ máy.

Điện thoại Oppo sẽ quét và hiển thị các tệp tin tạm thời, bộ nhớ cache và các dữ liệu không cần thiết khác.

Tính năng dọn dẹp có sẵn trên điện thoại.

Tính năng dọn dẹp có sẵn trên điện thoại.

Xóa dữ liệu web

Dữ liệu web, bao gồm lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu tải xuống có thể khiến bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy. Để xóa dữ liệu web, làm theo các bước sau:

·         Bước 1: Mở "Cài đặt" => Chọn "Ứng dụng và thông báo" hoặc "Quản lý ứng dụng".

·         Bước 2: Tìm và chọn trình duyệt web mà bạn sử dụng ( Chrome hoặc Firefox).

·         Bước 3: Trong mục ứng dụng trình duyệt web, bạn sẽ thấy tùy chọn "Dữ liệu" hoặc "Quản lý dữ liệu" => Nhấp vào tùy chọn này và bạn sẽ thấy các tùy chọn để xóa lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu tải xuống => Chọn các tùy chọn tương ứng và xóa dữ liệu web không cần thiết để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Xoá bớt dữ liệu duyệt web.

Xoá bớt dữ liệu duyệt web.

Xóa “Bản đồ ngoại tuyến”

Bản đồ ngoại tuyến là tính năng không quá cần thiết trong điện thoại. Trường hợp các bạn thật sự cần dọn dẹp dung lượng bộ nhớ thì có thể xóa bản đồ ngoại tuyến.

·         Bước 1: Vào phần "Cài đặt" trên điện thoại Oppo => Tìm và chọn mục "Quản lý ứng dụng" hoặc "Ứng dụng và thông báo".

·         Bước 2: Tìm ứng dụng Bản Đồ Ngoại Tuyến (Một số điện thoại sẽ có tên khác nhau như là Google Maps hoặc Here WeGo)

·         Bước 3: Chọn "Dữ liệu" hoặc "Quản lý dữ liệu" => Nhấp vào tùy chọn này và bạn sẽ thấy danh sách các bản đồ ngoại tuyến đã tải xuống. Chọn các bản đồ ngoại tuyến không cần thiết và chọn "Xóa" để gỡ bỏ chúng khỏi bộ nhớ.

Xoá bản đồ ngoại tuyến để giải phóng dung lượng bộ nhớ Oppo.

Xoá bản đồ ngoại tuyến để giải phóng dung lượng bộ nhớ Oppo.

Gỡ bỏ bản đồ ngoại tuyến giúp điện thoại giải phóng một phần dung lượng. Khắc phục tình trạng bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy. 

Có nên dọn dẹp bộ nhớ điện thoại Oppo thường xuyên

Các bạn rất nên dọn dẹp bộ nhớ điện thoại Oppo thường xuyên để duy trì hiệu suất, giải phóng dung lượng trên thiết bị. Dọn dẹp bộ nhớ giúp xóa bỏ các tệp tin không cần thiết, bản sao và bộ nhớ cache. Qua đó giải phóng không gian lưu trữ và làm cho dung lượng sử dụng nhiều hơn. 

Việc giảm tải bộ nhớ và loại bỏ các ứng dụng không cần thiết giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại Oppo. Thiết bị không cần làm việc quá sức để xử lý dữ liệu, năng lượng tiêu thụ cũng sẽ giảm, pin sẽ được sử dụng hiệu quả hơn.

Dọn dẹp bộ nhớ định kỳ giúp bạn đánh giá lại các ứng dụng đang cài đặt trên điện thoại. Bạn có thể xóa bỏ các ứng dụng không còn sử dụng để giải phóng dung lượng tốt hơn.

Vừa rồi là những thông tin hỗ trợ trường hợp bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy. Mong rằng các bạn có thể giải phóng dung lượng tốt hơn, đảm bảo hiệu suất làm việc của điện thoại.

Bình luận về Nên làm gì khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy?

Zalo Button