Cách ẩn thanh điều hướng Xiaomi để tăng không gian sử dụng
Danh mục sản phẩm

Cách ẩn thanh điều hướng Xiaomi để tăng không gian sử dụng

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/02/2024Lượt xem: 271

Xiaomi là một trong những hãng điện thoại phát triển nhất hiện nay. Tuy vậy vẫn còn một số tính năng mà người dùng phổ thông còn chưa biết hết. Với những người lần đầu sử dụng dòng điện thoại Xiaomi thì những tính năng này còn mới lạ và có thể gặp nhiều khó khăn do hệ điều hành MIUI là hệ điều hành khá mới tại thị trường Việt Nam.

Trong bài viết hôm nay Viettablet sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn thanh điều hướng Xiaomi để sử dụng dụng điện thoại hiệu quả hơn. 

Cách ẩn thanh điều hướng Xiaomi

Việc ẩn thanh điều hướng trên các dòng điện thoại Xiaomi khá đơn giản chỉ qua vài bước cơ bản.

Bước 1: Ngay trên màn chính bạn vào mục CÀI ĐẶT. Tại mục này bạn kéo xuống chọn vào mục MÀN HÌNH CHÍNH. Ở đây sẽ có rất nhiều mục để bạn có thể tùy chỉnh cho màn hình của bạn để màn hình phong phú hơn. Trong mục này có mục ĐIỀU HƯỚNG HỆ THỐNG, hãy ấn vào đó để thực hiện bước tiếp theo.

Vào màn hình chính để bật ẩn thanh điều hướng

Vào màn hình chính để bật ẩn thanh điều hướng

BƯỚC 2: Bật nút ẨN BIỂU TƯỢNG MÀN HÌNH TRÀN CẠNH để có thể sử dụng tính năng đặc biệt này. Khi tính năng này được kích hoạt thì thanh điều hướng dưới màn hình sẽ tự động ẩn đi thôi. Như vậy đã thành công rồi đó!

Khi ẩn được thanh điều hướng Xiaomi bạn sẽ thấy màn hình của mình trở nên to hơn nhờ mất đi 3 nút cơ bản là HOME, MENU, BACK điều này giống trải nghiệm điện thoại của bạn trở nên tốt hơn.

Bật biểu tượng màn hình tràn cạnh

Bật biểu tượng màn hình tràn cạnh

Các thao tác điều khiển bằng cử chỉ trên Xiaomi

Vậy làm sao chúng ta có thể thực hiện các tác vụ cơ bản khác khi đã ẩn thanh điều hướng và không còn 3 nút HOME, BACK, MENU nữa? Việc này rất đơn giản chỉ cần thực hiện bằng cử chỉ sau:

Vuốt màn hình từ trái sang: Thao tác này tương đương với nút Back.

Vuốt màn hình từ giữa lên trung tâm màn hình: Để mở các ứng dụng hoạt động đang chạy mà bạn đã từ mở tương tự như nút MENU

Vuốt nhẹ màn hình lên trên: Để trở về màn hình chính tương đương với nút HOME cũ.

Ngoài 3 thao tác điều khiển cử chỉ trên thì từ phiên bản MIUI 10 trở đi sẽ có 2 thao tác chỉ cử khác để có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Vuốt cạnh màn hình bên trái hoặc phải ở phía trên:Thao tác này giúp mở các danh mục từ ứng dụng được hỗ trợ từ nhà sản xuất.

Vuốt màn hình qua phải hoặc qua trái và giữ vài giây: Thao tác này giúp lùi về ứng dụng đã mở trước đó.

Các thao tác cơ bản thay thế HOME, BACK, MENU

Các thao tác cơ bản thay thế HOME, BACK, MENU

Theo trải nghiệm của Viettablet thì tính năng sử dụng cử chỉ để thay thế thanh điều hướng của Xiaomi thực sự là quá hoàn hảo và tuyệt vời. Rất nhiều hãng điện thoại Android đã “học tập” tính năng này để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng nhất. Tuy nhiên với những ai lần đầu sử dụng tính năng cử chỉ để thay thế các phím điều hướng chắc chắn sẽ không quen và khó thao tác nhưng nếu bạn sử dụng dần sẽ thấy cực kỳ tiện lợi và cực kỳ dễ dàng.

Tìm hiểu các thiết lập khác trên điện thoại Xiaomi

Bên cạnh tính năng “đỉnh cao” này thì từ MIUI 10 trở lên Xiaomi đã thêm 3 chế độ phụ hỗ trợ người dùng các những trải nghiệm smartphone tuyệt vời hơn.

Kiểm tra đúp bằng cử chỉ: Tính năng này được sinh ra dành cho các bạn bị ra mồ hôi hoặc khi để điện thoại trong túi quần. Ngoài ra khi sử dụng các tác vụ như chơi game hoặc xem video, khi này để thực hiện điều hướng bằng cử chỉ bạn cần phải thực hiện thao tác của mình 2 lần liên tiếp thì mới có hiệu lực , điều này nhằm tránh tình trạng chạm nhầm khi sử dụng

Quay lại ứng dụng trước: Khi bật tính năng Xiaomi hỗ trợ lùi về ứng dụng trước mới được sử dụng( Vuốt qua phải hoặc trái)  và giữ trong vài giây

Thao tác cơ bản khác mà XIAOMI thêm vào

Thao tác cơ bản khác mà XIAOMI thêm vào

Chế độ toàn màn hình: Tính năng này cho phép bật chế độ toàn màn hình làm cho màn hình rộng hơn và tắt đi các phím điều hướng 

Chế độ toàn màn hình 

Chế độ toàn màn hình 


Ngoài ra từ phiên bản MIUI 12 trở lên giao diện trên còn có thêm 1 tùy biến nữa là Ẩn chỉ báo màn hình tràn cạnh, khi kích hoạt tính năng này lên thì màn hình điện thoại ẩn luôn thanh điều hướng (Giống các đời Iphone X trở lên) giúp màn hình trở nên gọn gàng hơn.

Kết luận

Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết cách ẩn thanh điều hướng Xiaomi để sử dụng điện thoại hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu sắm cho mình 1 chiếc điện thoại Xiaomi thì Viettablet là một trong những địa chỉ hàng đầu với nhiều ưu đãi cho bạn cùng mức giá cực kỳ phải chăng.

Zalo Button