5+ cách scan trên iphone nhanh, đơn giản
Danh mục sản phẩm

5+ cách scan trên iphone nhanh, đơn giản

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/24/2024Lượt xem: 177

 

Một số người thường gặp khó khăn trong vấn đề scan tài liệu khi muốn Scan nhưng lại không có những chiếc máy quét tài liệu cồng kềnh hoặc chưa có thời gian để đi đến tiệm photocopy. Vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng và đơn giản trên những chiếc điện thoại iPhone với tính năng scan trên iPhone. Vậy bạn có biết cách scan trên iPhone chưa ? Trong bài viết này, Viettablet sẽ chỉ ra cho bạn 5+ cách scan trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả để bạn áp dụng nhé !

5+ cách scan trên iphone nhanh, đơn giản

5+ cách scan trên iphone nhanh, đơn giản

Cách scan trên iphone bằng Ghi chú

Ứng dụng Ghi chú (Notes) trên iPhone là ứng dụng mặc định có sẵn của các dòng thiết bị iOS, Ghi chú cho phép người dùng tạo ra nhiều ghi chú dễ dàng và tiện lợi. Hơn nữa, ghi chú còn hỗ trợ một tính năng khác đó bạn có thể là scan tài liệu và tạo chú thích trong tài liệu đó. Để scan trên iPhone bằng ghi chú bạn cần thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Trên màn hình iPhone bạn truy cập vào ứng dụng “Ghi chú”.
 • Bước 2: Bạn thao tác tạo ghi chú mới rồi bấm vào biểu tượng/icon Camera. Tiếp theo nhấn chọn vào mục “Scan Documents” (Quét tài liệu) để tiếp tục thực hiện. 
 • Bước 3: Bạn di chuyển camera đến tài liệu cần scan rồi nhấn “Save” để lưu. Cuối cùng, bạn nhấn giữ vài giây rồi nhấp chọn “Share” để chia sẻ tài liệu vừa scan về vị trí mà bạn muốn gửi như messenger, gmail, tin nhắn,...

Cách scan trên iPhone bằng Ghi chú

Cách scan trên iPhone bằng Ghi chú

Scan tài liệu trên iphone bằng Files (Tệp)

Bạn có thể scan trên iPhone với ứng dụng File (Tệp). Để scan tài liệu trên iPhone với ứng dụng File (Tệp) này thì bạn cần thao tác theo những bước sau đây: 

 • Bước 1: Trên iPhone bạn vào ứng dụng Files/ Tệp 
 • Bước 2: Bạn chọn mục “Browse” rồi nhấn vào dấu ba chấm phía trên góc bên phải của giao diện. Tiếp tục, bạn nhấp chọn vào Scan Documents (Quét tài liệu). 
 • Bước 3: Sau khi đã quét xong tài liệu, bạn nhấn vào mục “Save” để lưu lại. Saucùng, bạn chọn một vị trí muốn lưu bản scan trên iPhone của mình rồi chọn  “Lưu” lần nữa là hoàn thành.

Scan tài liệu trên iphone bằng File (Tệp)

Scan tài liệu trên iphone bằng File (Tệp)

Dùng tính năng Live Text (iOS 15) scan tài liệu

Để scan trên Iphone thông qua ứng dụng Live Text thì người dùng cần phải lưu ý rằng iPhone của bạn phải đang ở phiên bản iOS 15 và từ iPhone Xs trở lên mới có tính năng này. Mặt khác, Live Text lại không hỗ trợ scan tất cả tài liệu mà nó sẽ sao chép phần chữ có trên tài liệu cho người dùng. Vì vậy, khi lựa chọn scan trên iPhone bằng tính năng Live Text thì bạn cần cân nhắc trước. Để scan trên iPhone bằng Live Text người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính bạn chọn “Settings” (Cài đặt) rồi nhấn vào mục “General” (mục Cài đặt chung). Tiếp theo đó, bạn chọn vào mục Language & Region (Ngôn ngữ & Vùng) rồi nhấn chọn bật “Live Text” (Văn bản trực tiếp).
 • Bước 2: Bạn mở ứng dụng Camera lên và điều chỉnh vào tài liệu bạn muốn Scan bằng iPhone. Tiếp đó, bạn chọn vào “Scan” ở góc phía dưới bên phải màn hình. Cuối cùng, bạn sẽ chọn và nhấp vào Copy (Sao chép) phần mà bạn muốn scan.

Dùng tính năng Live Text (iOS 15) scan tài liệu

Dùng tính năng Live Text (iOS 15) scan tài liệu

Tải ứng dụng Microsoft Lens để scan tài liệu

Microsoft Office Lens là một ứng dụng scan, quét tài liệu, hình ảnh ngay trên thiết bị điện thoại được nhiều người  ưa chuộng bởi nó có khả năng tự động nhận diện được tài liệu, xóa viền, cac chi tiết thừa cùng rất nhiều bộ lọc khác nhau giúp cho tài liệu sau khi scan được chất lượng và sắc nét hơn. Để scan tài liệu trên iPhone với ứng dụng Microsoft Lens, bạn cần thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Lens từ Appstore. 
 • Bước 2: Sau khi tải bạn mở ứng dụng Microsoft Lens lên và vuốt sang mục “Tài liệu” trên giao diện ứng dụng. Lúc này, bạn điều chỉnh tài liệu để scan theo ý muốn rồi cắt xén, chỉnh sửa hình ảnh sau khi đã quét được. Sau đó, bạn nhấn chọn vào “Confirm” và tiếp tục bấm “Done” (Xong). 
 • Bước 3: Bạn có thể lưu tài liệu mà bạn vừa scan được về theo  dạng JPG  hoặc dạng PDF.

Tải ứng dụng Microsoft Lens để scan tài liệu

Tải ứng dụng Microsoft Lens để scan tài liệu

Dùng Camscanner để scan tài liệu trên iphone

CamScanner là một ứng dụng hữu ích giúp cho điện thoại của bạn trở thành một công cụ quét cầm tay tiện lợi giúp cho việc scan tài liệu, giấy tờ. CamScanner giúp bạn dễ đang quét các loại văn bản, giấy tờ, tài liệu hoặc thậm chí là cả chữ viết tay thông qua camera điện thoại hoặc hình ảnh đã chụp trước đó. Sau khi scan/quét xong, CamScanner sẽ tự căn lề, giúp cho văn bản không bị dư hoặc méo góc. Bạn thao tác như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng CamScanner trên Appstore về điện thoại.
 • Bước 2: Bạn bật ứng dụng CamScanner lên. Bạn nhấn vào biểu tượng/icon hình Camera có dấu cộng ở phía dưới của giao diện rồi điều chỉnh khung hình sao cho hợp lý để Scan. Tiếp  đó, bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình máy ảnh để chụp tài liệu.
 • Bước 3: Ở phía dưới cùng màn hình góc bên phải, bạn tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng/icon hình mũi tên xanh. Sau đó, bạn chờ cho quá trình Scan tài liệu được hoàn thành rồi chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn. Sau khi đã chỉnh sửa bộ lọc xong, bạn nhấn chọn vào biểu tượng/icon dấu tích màu xanh để lưu lại.
 • Bước 4: Bạn có thể gửi các tài liệu mà bạn vừa Scan được trên điện thoại  iPhone qua Gmail, Messenger hoặc lưu lại trên điện thoại với các hình thức khác nhau như: hình ảnh, chữ, JPG, PDF,…

Dùng Camscanner để scan tài liệu trên iphone

Dùng Camscanner để scan tài liệu trên iphone

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã biết những cách scan trên iphone nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả rồi. Hy vọng rằng những thông tin mà Viettablet chia sẻ trên bài viết sẽ giúp cho bạn thao tác scan trên iphone dễ dàng hơn, từ đó xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Và nếu bạn đang cần tìm một cửa hàng điện thoại uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo ngay tại Viettablet để mua những sản phẩm điện thoại chính hãng nhé !

Zalo Button