Hướng dẫn cụ thể đổi mật khẩu điện thoại oppo
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cụ thể đổi mật khẩu điện thoại oppo

Hoàng Dũng Ngày đăng: 05/02/2024Lượt xem: 410

Việc thay đổi mật khẩu điện thoại đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân và ngăn chặn sự xâm nhập vào thiết bị của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách thay đổi mật khẩu điện thoại Oppo cùng những biện pháp bảo mật hiệu quả nhất cho thiết bị của bạn.

Có nên đổi mật khẩu điện thoại oppo thường xuyên

Ngăn chặn sự xâm nhập điện thoại

Việc thay đổi mật khẩu định kỳ là một biện pháp hữu ích để ngăn chặn sự xâm nhập vào điện thoại của bạn. Bằng cách thay đổi mật khẩu thường xuyên, bạn có thể tăng cường độ bảo mật cho thiết bị của mình và ngăn chặn nguy cơ bị hack, truy cập trái phép hoặc mất dữ liệu quan trọng.

Bảo vệ thông tin cá nhân

Một lý do quan trọng khác là để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Mật khẩu là rào cản đầu tiên để bảo vệ dữ liệu quan trọng trên điện thoại. Bằng cách đổi mật khẩu đều đặn, bạn có thể giữ cho thông tin cá nhân của mình luôn được bảo mật và tránh khỏi nguy cơ rò rỉ thông tin hoặc vi phạm quyền riêng tư.

Đổi mật khẩu Oppo thường xuyên ngăn chặn sự xâm nhập và bảo vệ thông tin cá nhân

Đổi mật khẩu Oppo thường xuyên ngăn chặn sự xâm nhập và bảo vệ thông tin cá nhân

Đổi mật khẩu điện thoại Oppo

Viettablet sẽ hướng dẫn bạn những cách thay đổi mật khẩu điện thoại Oppo như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần vào mục Cài đặt, sau đó chọn Khuôn mặt và mật khẩu, và tiếp theo là Mật khẩu màn hình khóa.
 • Sau đó, bạn chọn Chỉnh sửa mật khẩu, nhập mật khẩu cũ để xác nhận và chọn Hình thức mật khẩu khác để lựa chọn loại mật khẩu mới.
 • Nếu bạn muốn đổi thành mật khẩu hình vẽ, chỉ cần chọn Mẫu hình, vẽ hình vẽ mật khẩu và xác nhận.
 • Nếu bạn muốn đổi thành mật khẩu 4 chữ số, chọn Mật khẩu 4 chữ số, nhập mật khẩu và xác nhận.
 • Nếu muốn sử dụng mật khẩu có độ dài từ 4 đến 16 ký tự, bạn chọn Mật khẩu 4 - 16 chữ số hoặc Mật khẩu có 4 - 16 ký tự chữ và số, tùy thuộc vào sở thích, nhập mật khẩu và xác nhận.
 • Dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể thay đổi mật khẩu màn hình khóa Oppo theo ý muốn của mình.

Cách thay đổi mật khẩu điện thoại oppo

Cách thay đổi mật khẩu điện thoại oppo

Cách đổi mật khẩu điện thoại oppo khi quên mật khẩu cũ

Cài đặt lại mật khẩu cho ứng dụng trên OPPO có thể đơn giản như sau:

OPPO cho phép bạn thiết lập mật khẩu riêng cho từng ứng dụng. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn quên mật khẩu, bạn vẫn có thể khôi phục nhanh chóng.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng đã đặt khóa. Nhập mật khẩu sai và chọn Quên mật khẩu.
 • Bước 2: Chọn Đặt lại qua email khôi phục.
 • Bước 3: Nhập địa chỉ email đã đăng ký và mã xác minh sẽ được gửi đến email đó.
 • Sau khi nhập mã, bạn có thể đặt mật khẩu mới. Lựa chọn một mật khẩu dễ nhớ và an toàn nhất cho bạn.

Phương pháp Hard reset là cách giải quyết lỗi phần mềm trên điện thoại OPPO bằng phím cứng, giúp người dùng khắc phục khi quên mật khẩu mở máy.

 • Bước 1: Tắt hoàn toàn điện thoại, sau đó nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng hoặc nút tăng âm lượng (tùy theo dòng máy) để khởi động lại.
 • Bước 2: Khi máy rung lên, thả tay khỏi nút nguồn nhưng vẫn giữ nút âm lượng. Chờ đợi cho đến khi hiển thị giao diện chọn ngôn ngữ, sau đó chọn tiếng Anh.
 • Bước 3: Trong giao diện Recovery, chọn Wipe data và sau đó chọn Format data.
 • Bước 4: Nhập mã code khi được yêu cầu, sau đó chọn Format để tiếp tục Hard reset.

Sau khi quá trình hoàn tất, chọn OK khi xuất hiện thông báo "Wiped successfully".

Lưu ý: Hard reset sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy, nhưng cũng sẽ loại bỏ mật khẩu mở máy. Hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách đổi mật khẩu điện thoại oppo khi quên mật khẩu cũ

Cách đổi mật khẩu điện thoại oppo khi quên mật khẩu cũ

Cách bảo mật an toàn nhất cho điện thoại

Mã Pin

Mã PIN, một dãy số, độ dài phụ thuộc vào phiên bản Android. Là biện pháp bảo mật chính trên smartphone. Khác hoàn toàn so với các phương pháp khác. Giới hạn số lần hồi phục, tránh quên. Cố gắng mở khóa thiết bị, mất hàng giờ.

Cảm biến vân tay

Phương pháp bảo vệ điện thoại này được đa số người dùng ưa chuộng vì tính dễ sử dụng, phản hồi nhanh và an toàn. Tốc độ quét phụ thuộc vào từng thiết bị, các thiết bị có cảm biến chống xước và cơ chế quét sinh trắc học sẽ nhanh hơn khi sử dụng thường xuyên. Cảm biến có thể đặt ở mặt sau hoặc trong màn hình. 

Về mặt bảo mật, đây là phương pháp an toàn nhất hiện nay vì khó bị hack. Trên các dòng máy cao cấp, cảm biến này còn nhận biết nhiệt độ cơ thể và dòng chảy của máu, ngăn chặn việc sử dụng ngón tay giả để phá khóa.

Cảm biến vân tay trên điện thoại Oppo

Cảm biến vân tay trên điện thoại Oppo

Nhận diện khuôn mặt

Phương pháp này xuất hiện từ Android 4.0. Người dùng chụp khuôn mặt qua camera trước để mở khóa màn hình điện thoại. Tuy nhiên, độ sáng và chất lượng camera cũng như vị trí khuôn mặt so với điện thoại ảnh hưởng đến hiệu quả. Cách này dễ bị qua mặt với ảnh 2D, dễ dàng cho người khác mở khóa.

Trên đây là những hướng dẫn về cách thay đổi mật khẩu điện thoại oppo mà Viettablet chia sẻ đến bạn đọc. Nếu như bạn cần mua một chiếc điện thoại Oppo thì hãy truy cập vào website: https://www.viettablet.com/

Zalo Button