Học ngay cách tiết kiệm Pin cho Oppo siêu đơn giản
Danh mục sản phẩm

Học ngay cách tiết kiệm Pin cho Oppo siêu đơn giản

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/22/2024Lượt xem: 149

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi pin OPPO sụt giảm nhanh chóng, khiến gián đoạn công việc và giải trí? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ là "cứu cánh" cho bạn với những cách tiết kiệm pin cho OPPO, giúp bạn thoải mái sử dụng điện thoại mà không lo hết pin. Hãy cùng Viettablet khám phá ngay những bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này nhé!

Gợi ý những cách tiết kiệm pin cho Oppo

Luôn để độ sáng màn hình vừa phải

Việc giữ màn hình ở mức độ sáng vừa đủ không chỉ giúp tiết kiệm pin mà còn giảm thiểu ánh sáng xanh gây mỏi mắt. Bạn có thể tự động điều chỉnh độ sáng bằng cách kích hoạt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng trong cài đặt hoặc thay đổi thủ công theo nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, việc sử dụng chế độ tối (Dark Mode) giúp giảm lượng ánh sáng phát ra từ màn hình, đồng thời là cách tiết kiệm pin cho Oppo.

Luôn để độ sáng màn hình vừa phải

Luôn để độ sáng màn hình vừa phải

Tắt các kết nối wifi, Bluetooth khi không dùng 

Khi không sử dụng, việc giữ wifi và Bluetooth luôn hoạt động sẽ tiêu tốn năng lượng pin không cần thiết. Bằng cách tắt chúng khi không cần thiết có thể giảm bớt việc tiêu tốn pin và kéo dài thời gian sử dụng điện thoại mà không cần sạc pin.

Tắt các kết nối không quan trọng.

Tắt các kết nối không quan trọng.

Đóng ứng dụng chạy ngầm

Khi không sử dụng một ứng dụng nào đó, việc giữ cho nó hoạt động ẩn sau màn hình sẽ tiêu tốn pin một cách không cần thiết. Để thực hiện điều này, có thể dùng trình quản lý ứng dụng hoặc trình quản lý tác vụ của Oppo để đóng các ứng dụng đang chạy trong nền. Đóng bớt các ứng dụng chạy ngầm là cách tiết kiệm pin cho Oppo hiệu quả, đồng thời giải phóng tài nguyên của điện thoại. Điều này cũng có thể giảm bớt việc nóng máy và tăng tuổi thọ của thiết bị.

Đóng bớt những ứng dụng đang chạy ngầm

Đóng bớt những ứng dụng đang chạy ngầm

Sử dụng chế độ tiết kiệm PIN

Khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt, điện thoại sẽ giảm hiệu suất của một số tính năng không cần thiết. Điều này có thể bao gồm giảm độ sáng của màn hình, giới hạn các ứng dụng chạy ngầm, tối ưu hóa các tác vụ hệ thống để giảm tải cho pin. 

Tùy thuộc vào cấu hình cụ thể của điện thoại, người dùng có thể có các tùy chọn khác nhau trong chế độ tiết kiệm pin. Ví dụ như chế độ siêu tiết kiệm pin, nơi mà những chức năng không cần thiết sẽ bị tắt hoàn toàn mục đích kéo dài thời gian dùng pin trong trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng chế độ tiết kiệm PIN

Sử dụng chế độ tiết kiệm PIN

Cập nhật phần mềm

Các bản cập nhật thường đi kèm với một số cải tiến về hiệu suất và tối ưu hóa hệ thống, giúp giảm thiểu tình trạng tiêu thụ pin không cần thiết. Oppo thường cung cấp các bản cập nhật phần mềm thường xuyên để cải thiện hiệu suất và sửa lỗi, và việc cập nhật định kỳ sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn và tiết kiệm pin hơn.

Cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm

Chỉ cài đặt phần mềm quan trọng

Chỉ cài đặt những ứng dụng thực sự cần thiết, gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng để giải phóng dung lượng bộ nhớ và tiết kiệm pin.

Xác định các ứng dụng cần thiết: Đánh giá xem những ứng dụng nào thực sự cần thiết cho công việc hàng ngày của bạn. Loại bỏ ứng dụng ít dùng hay không thật sự cần đến.

Kiểm tra ứng dụng tiêu tốn năng lượng: Sử dụng tính năng quản lý pin của điện thoại hoặc các ứng dụng quản lý pin bên thứ ba để xác định những ứng dụng tiêu tốn năng lượng nhiều nhất. Loại bỏ những ứng dụng này nếu chúng không quan trọng.

Loại bỏ các ứng dụng dư thừa: Kiểm tra xem có bất kỳ ứng dụng nào có thể thay thế nhau hoặc có tính năng tương tự. Loại bỏ ứng dụng dư thừa này để giảm tải cho hệ thống và tiết kiệm pin.

Cập nhật và tối ưu hóa ứng dụng: Luôn luôn cập nhật các ứng dụng lên phiên bản mới nhất để nhận các bản vá bảo mật và cải thiện hiệu suất. Ngoài ra, kiểm tra cài đặt của mỗi ứng dụng để tối ưu hóa việc sử dụng pin.

Kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm: Đảm bảo rằng không có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống. Tắt các tính năng tự động cập nhật, đồng bộ hoặc thông báo không cần thiết để giảm tải cho pin.

Chỉ cài các phần mềm cần thiết

Chỉ cài các phần mềm cần thiết

Tắt các thông báo của ứng dụng không cần thiết

Vô hiệu hóa thông báo từ các ứng dụng không quan trọng giúp tránh xao nhãng và tiết kiệm pin.

Tắt thông báo của các ứng dụng không cần thiết

Tắt thông báo của các ứng dụng không cần thiết

Đơn giản hóa giao diện

Sử dụng hình nền tối màu, giảm hiệu ứng chuyển động và tắt các tính năng không cần thiết trên giao diện sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể. Sử dụng các chủ đề và giao diện đơn giản để giảm tải cho hệ thống và tiết kiệm pin.

Đơn giản hóa giao diện

Đơn giản hóa giao diện

Kết luận

Với những bí kíp đơn giản được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích để "cứu cánh" cho chiếc OPPO của mình, biến nó thành chiến binh dẻo dai, đồng hành cùng bạn suốt ngày dài. Hãy áp dụng những cách tiết kiệm pin cho Oppo này một cách thường xuyên để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng pin nhé!

Bình luận về Học ngay cách tiết kiệm Pin cho Oppo siêu đơn giản

Zalo Button