Cách tiết kiệm pin trên iPhone 7 cũ hiệu quả
Danh mục sản phẩm

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 7 cũ hiệu quả

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/25/2017Lượt xem: 718

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 7 cũ là điều nhiều người dùng quan tâm vì muốn tuổi thọ pin của dế yêu được lâu bền hơn.

Vậy làm cách nào để tiết kiệm pin trên iPhone 7 cũ hiệu quả? Hãy cùng truy cập vào trang web Viettablet.com và theo dõi bài viết sau để tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Để tiết kiệm pin iPhone 7 cũ hiệu quả, bạn nên điều chỉnh đi một vài ứng dụng hiện đã và đang làm tiêu hao khá nhiều dung lượng pin trên chiếc iPhone 7 của bạn.

 1. Xóa tính năng Raise to Wake

Raise to Wake có chức năng tự động bật sáng màn hình, khi người dùng nhấc thiết bị lên. Sau đó, người dùng có thể vuốt để mở khóa màn hình, mà không cần phải ấn nút Home như các thế hệ iPhone đời trước. Tính năng này sẽ làm tốn một lượng pin khi sử dụng, khi chỉ cần nhấc lên là màn hình đã được hiển thị giao diện.

pin iphone 7

>> Xem thêm: Những thói quen sai lầm cần tránh khi sạc pin iPhone

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt > ấn chọn Display & Brightness. Tại thẻ Raise to Wake > gạt thanh ngang sang trái để hủy bỏ tính năng này.

2. Hủy bỏ tính năng cập nhật ứng dụng không quan trọng

Việc thông báo những thông tin không quan trọng hay bạn không quan tâm sẽ vừa gây lãng phí pin vừa khiến người dùng khó chịu. Bởi vậy, bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách sau:

pin iphone 7 2

Đầu tiên, bạn truy cập vào Cài đặt > ấn chọn General > sau đó chọn Background App Refresh. Bạn cần xác định trong danh sách xem những ứng dụng nào không cần thiết cập nhật, thì gạt thanh ngang sang bên trái để tắt chế độ.

3. Chỉnh thông báo ứng dụng

Khi thiết bị thông báo có thông tin mới, được hiển thị trên màn hình khóa để người dùng được biết. Việc này tiêu tốn lượng pin nhỏ, tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng loại ứng dụng xem bạn có muốn nhận hay không.

pin iphone 7

Để tắt thông báo bạn nhấn chọn Settings > Notifications. Sau đó, bạn tìm kiếm các ứng dụng không cần thiết nhận thông báo. Ở thẻ Show on Lock Screen > cần gạt thanh ngang sang trái để hủy nhận thông báo trên màn hình khóa.

4. Cài đặt thời gian tắt và khóa màn hình

Việc điều chỉnh lại thời gian khóa màn hình trên iPhone 7 và những smartphone khác có tác dụng giảm lượng pin sử dụng cho màn hình.

pin iphone 7.

Trước tiên, bạn truy cập vào Cài đặt > chọn General > ấn chọn Auto-Lock. Cài đặt thời gian cho việc tắt và khóa màn hình khi không sử dụng. 30 giây hay tối đa 1 phút là thời gian phù hợp để tiết kiệm pin iPhone.

5. Ngắt những kết nối không sử dụng

Khi không sử dụng thì tốt nhất bạn nên tắt các kết nối như Wifi, 3G, Blutooth…để tiết kiệm pin một cách tối đa tránh trường hợp sử dụng xong nhưng không để ý mà quên không tắt các kết nối trên.

pin

Trên đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm pin iPhone 7 cũ hiệu quả một cách tối đa nhằm đảm bảo một chất lượng pin tốt nhất cũng như hoạt động chung của toàn bộ thiết bị. Ngoài ra, để có thể kiểm soát dung lượng pin của máy, bạn nên cài đặt hiển thị phần trăm pin trên iPhone 7 cũ của mình. Điều này góp phần giúp bạn kiểm soát dung lượng pin bị hao và kịp điều chỉnh chế độ sử dụng sao cho phù hợp để tiết kiệm pin nhất có thể.

Viettablet.com

Bình luận về Cách tiết kiệm pin trên iPhone 7 cũ hiệu quả

Zalo Button