Cấu hình iPhone 15 Pro: Thông số tăng - giá cũng tăng theo ???
Danh mục sản phẩm

Cấu hình iPhone 15 Pro: Thông số tăng - giá cũng tăng theo ???

Hải Trang Ngày đăng: 09/05/2023Lượt xem: 554

Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt 4 dòng iPhone chủ lực của mình bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vào 12 tháng 9 này.

Các dòng iPhone cao cấp như iPhone 15 ProiPhone 15 Pro Max luôn rất được ưa chuộng, năm nay Apple cũng mang lại khá nhiều thay đổi hay ho cho những chiến mã của hãng. iPhone 15 Pro sẽ bao gồm một số cập nhật nhỏ về thiết kế, trong đó Apple giới thiệu các viền cong, mỏng hơn đáng kể và vật liệu titan mới cho khung máy sẽ thay thế thép không gỉ. Ngoài ra còn gì hay ho nữa? Cùng Viettablet tổng hợp thông tin cấu hình iPhone 15 Pro trong bài viết này nhé!

Thông số cấu hình iPhone 15 Pro

Trong bản render bị rò rỉ đầu tiên của iPhone 15 Pro, cũng như trong các hình ảnh thực tế tiếp theo, có sự khác biệt đáng chú ý so với thế hệ tiền nhiệm. Các cạnh như duy trì một mức độ thẳng nhất định đi kèm một đường cong tinh tế từ kính màn hình về phía hai bên. Hơi hướng thiết kế này giống với các mẫu như iPhone 5C.

Một rò rỉ ban đầu từ LeaksApplePro cho thấy phiên bản 'Pro' của iPhone 15 có thể sử dụng một loại vật liệu hoàn thiện mới – titan. Chất liệu này được kỳ vọng sẽ nâng cao độ bền, tương tự như những gì chúng ta đã thấy với Apple Watch Ultra. Hơn nữa, iPhone 15 Pro sẽ mang màu xanh đen từ iPhone 12 Pro trở lại. Bên cạnh đó là sự xuất hiện một màu mới có tên Titan Grey, có thể thay thế màu vàng trước đó trên các mẫu iPhone Pro mới nhất.

Apple cũng biến nút tắt tiếng này thành nút "Hành động", tương tự như nút Hành động trên Apple Watch Ultra. Nút hành động trên iPhone 15 Pro có thể được sử dụng để bật Chế độ im lặng, kích hoạt Máy ảnh, bật Đèn pin, kích hoạt Phím tắt, bật chế độ Lấy nét, bật ứng dụng Kính lúp, khởi chạy ứng dụng Dịch, khởi động Ghi nhớ giọng nói và hơn thế nữa.

Về màn hình, như đã đề cập trước đó, dự đoán iPhone 15 Pro sẽ tiếp tục cung cấp tấm nền OLED với kích thước 6,1 inches và duy trì tốc độ làm mới 120 Hz, lần đầu tiên được giới thiệu với iPhone 13 Pro. Ngoài ra, Dynamic Island sẽ tiếp tục xuất hiện trên iPhone 15 Pro.

iPhone 15 Pro  được đồn đại sẽ sử dụng A17 Bionic chưa được phát hành, với quy trình sản xuất được cải tiến các quá trình thực hiện bước nhảy vọt lên 3 nm. Hơn nữa, có suy đoán về việc giới thiệu dung lượng RAM chưa từng có, có khả năng đạt tới 8 GB, mặc dù một số nguồn cho rằng nó có thể duy trì ở mức 6 GB.

Về USB-C, ở các thiết bị cao cấp, nó dự kiến ​​sẽ hỗ trợ chuẩn USB 3, mang lại tốc độ truyền nhanh hơn đáng kể so với Lightning. iPhone 15 Pro cũng sẽ được trang bị 3650mAh, tăng nhẹ 450mAh so với thế hệ tiền nhiệm.

Đáng chú ý, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đã giới thiệu Dynamic Island để thay thế cho notch. Trong trường hợp của iPhone 15, dự kiến các mẫu 'Pro' sẽ tiếp tục trang bị nó, nhưng sự phát triển thú vị sẽ là việc đưa Dynamic Island này vào cả các mẫu iPhone 15 và 15 Plus. Động thái này cũng như sự chia tay với màn hình tai thỏ xuất hiện lần đầu trên iPhone X.

iPhone 15 Pro giá bao nhiêu ?

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple năm nay sẽ tăng giá cho các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cao cấp. iPhone 15 Pro có thể có giá bắt đầu từ $1.099 (khoảng 26.5 triệu đồng), tăng so với mức giá khởi điểm $999 (khoảng 24.1 triệu đồng) của iPhone 14 Pro. Điều này xảy ra là do Apple cần phải tăng doanh thu trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh sụt giảm khá nặng nề.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button