Cách sử dụng chế độ chụp đêm của Iphone hiệu quả
Danh mục sản phẩm

Cách sử dụng chế độ chụp đêm của Iphone hiệu quả

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/16/2024Lượt xem: 177

Điện thoại iPhone là một dòng sản phẩm được người dùng ưa chuộng vô cùng phổ biến bởi các tính năng bảo mật, tiện lợi và khả năng cho ra những hình ảnh vô cùng đẹp. Tuy nhiên, để chụp ban đêm với những bức ảnh đẹp thì không phải là điều dễ dàng gì. Vậy làm sao để có thể chụp ảnh ban đêm trên iPhone? Cùng Viettablet tìm hiểu về cách sử dụng chế độ chụp đêm của iPhone hiệu quả và mang lại hiệu quả để có thể áp dụng và chụp ảnh vào ban đêm nhé !

Cách sử dụng chế độ chụp đêm của Iphone hiệu quả

Cách sử dụng chế độ chụp đêm của Iphone hiệu quả

Chế độ chụp đêm của Iphone khả dụng trên dòng nào?

Chế độ chụp ban đêm của Iphone Khả dụng trên những kiểu máy iPhone và các camera sau đây:

 • Các kiểu máy iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max: sử dụng được  chế độ chụp hình ban đêm của iPhone với Camera trước, Camera chụp xa (zoom 3x), Camera góc rộng (zoom 1x), Camera góc cực rộng (zoom 0,5x).
 • Các kiểu máy iPhone 12, iPhone 13, iPhone 14 và iPhone 15: sử dụng được chế độ chụp đêm của iPhone với camera trước, Camera góc cực rộng (zoom 0,5x), camera góc rộng (zoom 1x).
 • Các kiểu máy iphone 11 sử dụng được chế độ chụp ban đêm của iPhone với camera góc rộng (xoom 1x).

Bạn có thể quay video tua nhanh và chụp ảnh selfie chế độ ban đêm với toàn bộ những kiểu máy iPhone 15, những kiểu máy iPhone 14, những kiểu máy iPhone 13 và những kiểu máy iPhone 12.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh chân dung với chế độ chụp ban đêm trên những kiểu máy iPhone 15 Pro, những kiểu máy iPhone 14 Pro, những kiểu máy iPhone 13 Pro và những kiểu máy iPhone 12 Pro.

Chế độ chụp đêm của iphone khả dụng trên dòng nào?

Chế độ chụp đêm của iphone khả dụng trên dòng nào?

Cách sử dụng chế độ chụp đêm của Iphone

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng camera lên. Trong các trường hợp điều kiện ánh sáng yếu, iPhone sẽ tự động bật chế độ ban đêm
 • Bước 2: chạm vào biểu tượng hình trăng khuyết (chế độ ban đêm) ở trên đầu màn hình để chọn bật hoặc tắt chế độ ban đêm. 
 • Bước 3: Để bắt đầu sử dụng chế động, bạn hãy chạm vào icon “^” ở bên trên chính giữa màn hình. Sau đó chạm vào biểu tượng mặt trăng khuyết (chế độ ban đêm) ở phía cuối màn hình và sau đó bạn hãy kéo thanh trượt qua phải hoặc qua trái để chọn giữa hẹn giờ tối đa và tự động. Đối với tự động thì thời gian sẽ được tự động xác định. Còn đối với tối đa sử dụng thì thời gian phơi sáng sẽ là dài nhất. Cài đặt mà bạn lựa chọn sẽ được lưu lại cho lần tiếp theo khi bạn chụp ảnh chế độ ban đêm của iPhone. 
 • Bước 4: Bạn sẽ chạm vào nút chụp ảnh, sau đó giữ yên iPhone của bạn để chụp. Khung hình của bạn sẽ xuất hiện dấu chữ thập nếu như iPhone của bạn nhận thấy có sự chuyển động khi chụp ảnh - điều chỉnh dấu chữ thập để giúp cho bạn giảm các chuyển động và cải thiện chất lượng ảnh chụp. Để dừng chụp ảnh chế độ chụp đêm trên iPhone khi đang chụp thì bạn hãy chọn vào nút dừng ở dưới thanh trượt. 

Cách sử dụng chế độ chụp đêm của iPhone

Cách sử dụng chế độ chụp đêm của iPhone

Lưu ý để sử dụng chế độ chụp đêm iphone hiệu quả

Để có một kết quả tốt khi chụp ảnh ban đêm hoặc đang dùng chế độ chịu đêm của iPhone, bạn hãy giữ cho điện thoại cố định hoặc dùng tripod để tránh việc tung tay làm ảnh bị mờ.

Khi sử dụng chế độ Night Mode chụp hình, iPhone của bạn có thể tự động điều chỉnh về thời gian mở khẩu. Cho nên bạn hãy để nó tự động làm việc, đừng cố gắng điều chỉnh khẩu độ theo cách thủ công 

Thử nghiệm và tiến hành tìm kiếm những cảnh quan hấp dẫn thú vị để chụp ảnh trong chế độ Night Mode. Ánh sáng đèn đường, cảnh biển đêm, cầu thường sẽ là các chủ đề phổ biến.

Chế độ Night Mode trên điện thoại iPhone là một công cụ vô cùng mạnh mẽ để tạo ra các bức ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng, ánh sáng yếu hoặc là ban đêm. Hãy trải nghiệm và sáng tạo để khám phá được tiềm năng nhiếp ảnh trong bạn.

Lưu ý để sử dụng chế độ chụp đêm iPhone hiệu quả

Lưu ý để sử dụng chế độ chụp đêm iPhone hiệu quả

Mẹo chụp ảnh ban đêm đẹp ấn tượng

Bên cạnh việc sử dụng chế độ chụp Đêm của iPhone thì sau đây là một vài mẹo khác giúp cho bạn chụp ảnh được đẹp hơn vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng:

 • Dùng ống kính góc rộng trên iPhone: Nếu bạn sở hữu một phiên bản iPhone có sở hữu ống kính góc rộng thì sử dụng nó để có thể bắt lấy khung cảnh rộng lớn và tạo ra nhiều bức ảnh đẹp ấn tượng. Ống kính góc rộng của iPhone cho phép bạn bắt được nhiều các chi tiết hơn trong khung hình.
 • Điều chỉnh về độ sáng: Trong chế độ chụp đêm của iPhone bạn có thể điều chỉnh được độ sáng bằng cách là chạm vào biểu tượng/icon mặt trời trên màn hình iPhone và sử dụng thanh trượt để giảm hoặc tăng độ sáng. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được cường độ ánh sáng của hình chụp. 
 • Sử dụng chế độ Panorama của iPhone: trên iPhone, chế độ Panorama cho phép bạn chụp được những hình ảnh với cảnh quan rộng lớn. Bạn hãy thử chụp ban đêm với chế độ Panorama sẽ vô cùng đẹp mắt. 
 • Dùng chế độ Time-Lapse trên iPhone: Chế độ Time-Lapse là một cách thức rất tuyệt vời để ghi lại những hoạt động trong khoảng thời gian dài với điều kiện ánh sáng bên ngoài yếu. Bạn có thể chụp khung cảnh ban đêm hoặc một buổi hoàng hôn. Hoặc chụp những hoạt động được thực hiện vào ban đêm.
 • Dùng tính năng Light Painting trên iPhone: Nếu như bạn muốn trải nghiệm nhiếp ảnh sáng thì nên sử dụng ánh sáng mô hình. Sử dụng nguồn ánh sáng mềm hoặc đèn pin để vẽ những hình dạng hoặc các vị trí ánh sáng bên trong không gian. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng độc đáo trong các bức ảnh của bạn.

Mẹo chụp ảnh ban đêm đẹp ấn tượng

Mẹo chụp ảnh ban đêm đẹp ấn tượng

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã biết cách sử dụng chế độ chụp đêm trên iPhone và chế độ chụp đêm khả dụng được trên kiểu iPhone nào rồi. Hy vọng các thông tin mà Viettablet chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng chụp được những bức ảnh đẹp khi dùng chế độ chụp đêm trên iPhone. Và nếu bạn đang tham khảo một cửa hàng điện thoại uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và mua sản phẩm chính hãng nhé !

Zalo Button