Chia đôi màn hình Xiaomi chỉ với 2 cách siêu đơn giản
Danh mục sản phẩm

Chia đôi màn hình Xiaomi chỉ với 2 cách siêu đơn giản

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/02/2024Lượt xem: 207

Chia đôi màn hình là một trong những tính năng mới trên điện thoại Xiaomi. Tác vụ này giúp người dùng sử dụng 2 ứng dụng cùng một lúc như trên máy tính. Nếu các bạn đang tò mò về tính năng chia đôi màn hình Xiaomi hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Tính năng chia đôi màn hình trên điện thoại Xiaomi.

Tính năng chia đôi màn hình trên điện thoại Xiaomi.

2 cách chia đôi màn hình Xiaomi siêu đơn giản

Điện thoại Xiaomi đang ngày càng nâng cấp hơn ở những dòng mới ra mắt. Nhiều tính năng được cập nhật để hỗ trợ tối đa cho các nhu cầu giải trí, sử dụng của người dùng. Một trong số những tính năng mới giúp Xiaomi gây được tiếng vang lớn là chia đôi màn hình.

Với việc chia đôi màn hình, các bạn có thể tưởng tượng như cách mở 2 cửa sổ thu nhỏ trên máy tính để làm việc. Tất nhiên nó hỗ trợ nhiều hơn cho quá trình sử dụng điện thoại của người dùng. Các bạn có thể thực hiện cùng lúc 2 tác vụ, mở 2 ứng dụng mà không cần thoát ứng dụng này để vào ứng dụng khác. Hoạt động của ứng dụng hiển thị trên màn hình và khác hoàn toàn với việc để ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 cách chia đôi màn hình điện thoại Xiaomi ngay nhé. 

Chia đôi màn hình Xiaomi ở phần cài đặt

Đầu tiên là cách chia đôi màn hình Xiaomi tại phần cài đặt trong điện thoại. Vì đây là tính năng chính của Xiaomi nên các bạn hoàn toàn có thể vào phần cài đặt để thực hiện.

 • Bước 1: Vào mục Cài Đặt trên điện thoại -> Chọn mục Màn hình chính -> Chọn Điều hướng hệ thống -> Chọn Phím
 • Bước 2: Quay lại phần Cài Đặt -> Kéo xuống phía dưới và chọn Cài đặt bổ sung -> Chọn vào Lối phím tắt -> Ấn vào Mở chia màn hình.

Chia đôi màn hình Xiaomi trong phần Cài đặt.

Chia đôi màn hình Xiaomi trong phần Cài đặt.

 • Bước 3: Tại mục này các bạn chọn phím mà mình muốn cài lối tắt (Bấm giữ phím Trang chính/ Bấm giữ phím Menu/ Bấm giữ phím Quay lại). Ví dụ các bạn chọn “Bấm giữ phím trang chính” thì khi thao tác chỉ cần giữ phím Trang chính điện thoại sẽ bắt đầu chia đôi màn hình.

Thao tác chia đôi màn hình Xiaomi nhìn chung khá đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn có thể thể thử các bước trên để sử dụng tính năng này độc đáo này trên Xiaomi.

Dùng phím đa nhiệm để chia đôi màn hình Xiaomi 

Nếu các bạn muốn thử cách khác để chia đôi màn hình trên Xiaomi thì có thể dùng phím đa nhiệm.

 • Bước 1: Ấn giữ phím đa nhiệm trên màn hình -> Góc trái màn hình sẽ xuất hiện tính năng Chia đôi màn hình -> Hãy ấn vào tính năng đó.

Sử dụng phím đa nhiệm để chia đôi màn hình trên Xiaomi.

Sử dụng phím đa nhiệm để chia đôi màn hình trên Xiaomi.

 • Bước 2: Chọn một ứng dụng và ấn giữ sau đó kéo ứng dụng vào khu vực hiển thị trên màn hình. Tiếp đến các bạn chọn ứng dụng còn lại muốn sử dụng khi chia đôi màn hình.

Với việc sử dụng phím đa nhiệm thì có vẻ việc chia đôi màn hình Xiaomi cũng nhanh chóng, đơn giản hơn. Tuy nhiên có nhiều trường phím đa nhiệm không có sẵn tính năng này thì các bạn nên vào phần cài đặt.

Hướng dẫn tắt chế độ chia đôi màn hình Xiaomi

Không phải lúc nào chế độ chia đôi màn hình cũng hữu ích và cần thiết. Nếu muốn tắt chế độ chia đôi màn hình, các bạn có thể thực hiện những cách sau. 

 • Bấm giữ phím Trang chính và màn hình sẽ tự động quay về chế độ ban đầu.

Tắt chế độ chia đôi màn hình dễ dàng.

Tắt chế độ chia đôi màn hình dễ dàng.

 • Khi các bạn mở chia đôi màn hình Xiaomi bằng phím đa nhiệm thì màn hình sẽ có lựa chọn Thoát. Chỉ cần bấm vào đó điện thoại sẽ tự động thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình và quay lại trang thái ban đầu.

Hãy tắt chế độ chia đôi màn hình khi không cần sử dụng đến để đảm bảo độ bền bỉ trong hoạt động của Xiaomi nhé.

Cần lưu ý gì khi chia đôi màn hình điện thoại Xiaomi

Chia đôi màn hình là tính năng có sẵn trên điện thoại Xiaomi vậy nên sẽ rất ít khả năng gây ra lỗi. Tuy nhiên để quá trình sử dụng hiệu quả, tránh làm ảnh hưởng đến các tác vụ khác thì nên lưu ý một số điều sau:

 • Độ tương thích ứng dụng: Không phải ứng dụng nào trên Xiaomi cũng có thể chạy cùng tính năng chia đôi màn hình. Một số ứng dụng có thể gặp lỗi, bị chậm khi các bạn sử dụng trên tính năng này.
 • Hiệu năng của máy: Khi chia đôi màn hình và sử dụng 2 ứng dụng cùng một lúc thì điện thoại sẽ cần tài nguyên nhiều hơn. Vậy nên sẽ dẫn đến hiệu năng sử dụng điện thoại thấp, nhiều trường hợp có thể giật, bị chậm cảm ứng.
 • Tính năng chia đôi màn hình sẽ khiến màn hình nhỏ hơn, đôi khi gây khó chịu khi sử dụng một số tác vụ như nhắn tin, đọc sách, báo hoặc xem phim.
 • Khi chia đôi màn hình Xiaomi thì lượng pin sẽ tiêu hao nhanh hơn so với bình thường.

Một số lưu ý về tính năng chia đôi màn hình.

Một số lưu ý về tính năng chia đôi màn hình.

Vừa rồi là cách chia đôi màn hình Xiaomi cùng những lưu ý bổ ích khi sử dụng tính năng này. Viettablet hy vọng giúp các bạn có thêm thông tin, kiến thức khi sử dụng dòng điện thoại này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để khám phá những tính năng vượt trội của điện thoại mà mình đang dùng nhé.

Zalo Button